(SUU TAM)
TỰ CHỮA TRỊ!
Cụ ông 78 tuổi
tự chữa khỏi bệnh ung thư
Được chẩn
đoán bị ung thư đại tràng và không có cơ may chữa khỏi bằng hóa trị hay phẫu
thuật, thế nhưng ông Allan Taylor, 78 tuổi, người Anh đã khiến các bác sĩ ngạc
nhiên khi khỏi bệnh nhờ chế độ ăn với hoa quả và rau.
Ông Allan,
một kỹ sư giàn khoan đã nghỉ hưu kể lại, mọi chuyện bắt đầu từ tháng 2 năm
ngoái. Khi đó, ông cảm nhận thấy có một khối u khoảng hơn 5cm trong bụng. Đến
bệnh viện kiểm tra, ông được chẩn đoán là bị ung thư đại tràng.
Theo The
Mirror, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để cắt một phần ruột già vào
tháng 9. Sau đó, ông bắt đầu được điều trị hóa trị trong 3 tháng. Đến tháng 4
năm nay thì bác sĩ thông báo rằng bệnh của ông đã di căn đến ruột non.
"Tôi nhận được thư trả lời của
bác sĩ vào ngày 30/4 với nội dung là căn bệnh của tôi không đáp ứng với cách
chữa bằng hóa trị hay phẫu thuật. Họ cũng nói rằng nếu họ cắt khối u ung thư
thì nó cũng sẽ lại tái phát ở một vị trí nào đó. Nhưng tôi không tỏ ra bi quan
mà tự tìm cách chữa bệnh cho mình", ông Allan nói.
Ông lên mạng và đánh cụm từ
"cách chữa ung thư đại tràng". Cuối cùng, ông cũng tìm thấy điều mình
cần, rồi ông bắt đầu thực hiện một chế độ ăn thay thế có lựa chọn để tự chữa
bệnh.
"Tôi đã tìm kiếm các bằng chứng
và tham khảo ý kiến của những chủ cửa hàng bán thực phẩm và chọn chế độ ăn gồm: bột lúa mạch, gia vị cà ri, hạt mơ và thuốc selen. Và sau 4 tháng, tôi đã có được câu trả lời rõ ràng từ phía bác sĩ'"
ông cho biết thêm.
Vào ngày 6/8, ông nhận được một bức
thư từ Bệnh viện North Tees thông báo kết quả chụp chiếu cho thấy ông đã khỏi
bệnh ung thư và không phát hiện có gì bất thường.
"Tôi nghĩ rằng một trong những
thành phần quan trọng giúp mình khỏi bệnh chính là một thìa bột lúa mạch pha
với nước nóng vào mỗi sáng và tối. Rõ ràng là chế độ ăn đã cứu tôi. Và tất cả
chỉ tốn 30 bảng Anh một tuần", ông Allan chia sẻ.
SỨC
KHỎE
Được đăng
ngày Thứ tư, 07 Tháng 11 2012 13:28
Cách chữa
bệnh ung thư. Yên tâm không còn sợ nữa
Kính thưa
quý vị,
Tôi viết những điều dưới đây hoàn toàn vô vị lợi, quý vị nào thấy cần
thiết thì đọc và nghiên cứu thêm. Tôi may mắn được quen
biết anh chị Từ Công Phụng (trước đó anh Phụng đã bị bệnh viện chê vì bị bệnh
ung thư gan, họ nói anh ấy chỉ có thể sống được 3 tháng, nay anh ấy đã và đang
sống khỏe mạnh trên 2 năm; tháng 6/2012, anh đã nói trước 2,000 khán thính gỉa,
trong ngày 50 năm âm nhạc Từ Công Phụng tại rạp hát sang trọng tại miền Nam
California); tôi cũng liên lạc được với nhà văn Văn Quang (ở Sàigòn) bà Loan,
chị Kiều Ngô (ở California, Hoa Kỳ), quý vị này đã giúp thân nhân trị dứt bệnh
ung thư. Cho nên tôi xin đúc kết cách chữa ung thư của quý vị này:
1/ Phải ăn
uống những thực phẩm mà những tế bào ung thư KHÔNG THÍCH, cho nên tụi nó sẽ
chết dần dần, mình sẽ bài tiết chúng ra ngoài. Trong khi những tế bào cần thiết
cho mình vẫn nẩy nở sung mãn.
2/ Tăng
cường sức khỏe, hệ miễn nhiễm của mình bằng cách ăn uống và tâm lúc nào cũng
tĩnh, lạc quan yêu đời, tập thể dục, có cuộc sống hạnh phúc.
Vận dụng
nhiều loại thuốc men, ăn uống, để diệt những tế bào ung thư:
I/ Thuốc
men:
Cứ điều
trị theo tây y, nhưng tế bào ung thư và tế bào thường cũng đều bị chết, cho nên
phải làm thế nào để tế bào ung thư chết hàng loạt, thì cơ hội sống còn của bệnh
nhân sẽ rất cao.
1/ Thuốc
men như FUCOIDAN (vào Google, đánh máy FUCOIDAN) để mua thuốc. Uống đúng liều
lượng cần thiết, tùy theo bệnh mới ung thư hay đã bị lâu năm.
2/ Uống
trà LÁ ĐU ĐỦ (lấy lá đu đủ, loại bỏ những cọng lớn), rửa sạch, cắt nhỏ - như lá
trà - xấy khô, rồi pha như trà (đậm, lợt tùy bệnh nặng, nhẹ; tùy bệnh nhân có
thể uống nhạt hay đậm).
3/ Uống
trà LÁ XẢ tươi, thái mỏng củ xả, pha như trà - tương tự như trên
4/ Nấu
cháo với MĂNG TƯƠI là chính, nấm tốt, cá, xay nhuyễn cho bệnh nhân ăn.
5/ Đông
trùng hạ thảo, nhiều người không tin tưởng thuốc này, vì giả mạo rất nhiều,
thành phần bổ dưỡng cũng không chắc ăn (tôi đã được 1 bác sỹ đông y thân tình,
đàng hoàng cho ý kiến như vậy).
The Cordyceps King
Oral Liquid.
Đông Trùng Hạ
Thảo
dong
chong xia cao
6/ Yến,
của loài chim yến, làm tổ ở trên cao: nước dãi, đờm - đầy máu - vàng khè - đầy
lông tơ - phải dùng nhiều chất hóa học để tẩy cho trắng - (Tương tự như số 5 ở
trên).
7/ Uống
Vitamin D, loại hơi đặc biệt, phải có toa thuốc của bác sĩ (xin xem bài viết
của nhà văn Chu Tất Tiến, đính kèm).
8/ Linh
chi nguyên chất.
Nấm Linh Chi đỏ
9/ . . .
Xin xem thêm những bài viết đính kèm.
II/ Ăn
uống:
1/ Cai
ngay thuốc lá.
2/ Ăn
nhiều cá, không nên ăn cá chiên, cá nướng cháy đen, hay thịt nướng cháy đen.
3/ Giảm
thiểu tối đa Thịt Đỏ, vì tế bào ung thư rất thích loại thịt này, nên sinh sôi,
nẩy nở tối đa.
4/ Giảm
thiểu ăn đồ chiên, xào vì có dầu mỡ, nhất là loại mỡ động vật.
5/ Có thể
ăn gà (ức - lườn) mầu trắng.
6/ Ăn tầu
hũ.
7/ Ăn
nhiều trái cây, như mãng, dừa tươi, . . . các loại rau tươi.
8/ Không
ăn uống những đồ ăn có chất bảo quản trong hộp, trong chai.
9/ Không
hâm nóng đồ ăn bằng Microway, chỉ ăn đồ ăn nấu, hấp.
10/ Uống
nước củ dền đỏ tía + cà rốt + táo đỏ (apple).
Cách làm: 1 củ dền đỏ + 2 củ cà rốt + 1 trái táo đỏ (bỏ hột); tất cả để nguyên vỏ,
chà sạch; cho tất cả vào máy ép, uống nước
(bỏ bã), uống sáng và tối. 2 lần thì phải là 2 củ dền + 4 củ cà rốt + 2 trái
táo đỏ. Uống rất bổ, tăng cường sức khỏe nhiều.
** Tóm lại
phải ăn uống đồ ăn lành, có cuộc sống vui, mạnh, hạnh phúc.
Thân kính
chúc quý vị luôn được vui, mạnh, hạnh phúc, vạn sự được như ý. Kính cầu mong
mọi bệnh tật sẽ đưa nhau xuống đất, thân thể mình luôn ở trên mặt đất lâu dài.
Trân
trọng. Phạm Huy Hoàn đã viết và sưu tầm, nhưng chưa đầy đủ.
Đây là một
thức uống có thể ngăn cản các tế bào xấu thành hình trong cơ thể bạn hoặc sẽ
giảm độ tăng trưởng của chúng! Ông Seto đã bị ung thư phổi. Ông đã được một
người nổi tiếng về cây thuốc bên Trung quốc khuyên uống thức uống này. Uống
chuyên cần uống trong 3 tháng và bây giờ sức khỏe của ông đã bình phục, và ông
lại sẵn sàng làm một chuyến du lịch. Nhờ thức uống này đấy! Bạn có thử cũng
chẳng hại gì.
Đây giống như một Thức Uống Phép Lạ! Thật đơn giản.
Bạn chỉ cần một củ dền (cải đường), hai củ cà rốt và một quả táo (phải bỏ hột) làm chung với nhau để thành NƯỚC CỐT!
Rửa sạch các thứ trên, để nguyên vỏ mà cắt ra từng miếng, đưa vào dụng cụ ép và uống nước cốt ngay. Có thể cho thêm chút nước chanh cho có hương vị hấp dẫn hơn.
Thức Uống Phép
Lạ này sẽ có tác dụng đối với những chứng sau:
1. Ngăn chặn
các tế bào ung thư phát triển hoặc tăng trưởng.
2. Ngăn ngừa các chứng bệnh về gan, thận, tuyến tuỵ và có thể chữa ung nhọt nữa.
3. Tăng sức mạnh cho phổi, ngăn ngừa cơn đau tim và cao huyết áp.
4. Tăng cường hệ miễn dịch.
5. Tốt cho mắt, loại trừ chứng mắt đỏ và mỏi mắt hoặc khô mắt.
6. Giúp loại trừ đau nhức do tập luyện thân thể, đau cơ.
7. Giải độc, trợ giúp chuyển động của ruột, loại trừ chứng táo bón. Do đó, sẽ làm cho da được khỏe hơn và có nước sáng bóng hơn. Đây là món Thượng Đế gửi đến để giải quyết vấn đề mụn trứng cá.
8. Cải thiện hơi thở không tốt do khó tiêu, nhiễm trùng cổ họng.
9. Làm bớt đau nhức vào kỳ kinh nguyệt.
10. Giúp người bị dị ứng mũi và cổ họng khỏi bị dị ứng tấn công.
2. Ngăn ngừa các chứng bệnh về gan, thận, tuyến tuỵ và có thể chữa ung nhọt nữa.
3. Tăng sức mạnh cho phổi, ngăn ngừa cơn đau tim và cao huyết áp.
4. Tăng cường hệ miễn dịch.
5. Tốt cho mắt, loại trừ chứng mắt đỏ và mỏi mắt hoặc khô mắt.
6. Giúp loại trừ đau nhức do tập luyện thân thể, đau cơ.
7. Giải độc, trợ giúp chuyển động của ruột, loại trừ chứng táo bón. Do đó, sẽ làm cho da được khỏe hơn và có nước sáng bóng hơn. Đây là món Thượng Đế gửi đến để giải quyết vấn đề mụn trứng cá.
8. Cải thiện hơi thở không tốt do khó tiêu, nhiễm trùng cổ họng.
9. Làm bớt đau nhức vào kỳ kinh nguyệt.
10. Giúp người bị dị ứng mũi và cổ họng khỏi bị dị ứng tấn công.
Tuyệt đối
không có tác dụng phụ. Có sức bổ dưỡng cao và hấp thụ dễ dàng! Rất hiệu quả nếu
bạn cần giảm cân. Bạn sẽ thấy là hệ miễn dịch của bạn sẽ được cải thiện sau 2
tuần uống đều. Xin lưu ý là uống trực tiếp từ dụng cụ ép nước cốt để đạt hiệu
quả tốt nhất.
KHI
NÀO UỐNG?
-HÃY UỐNG VÀO
BUỔI SÁNG, LÚC BAO TỬ CÒN TRỐNG!
-SAU MỘT GIỜ, BẠN CÓ THỂ ĂN ĐIỂM TÂM.
ĐỂ CÓ KẾT QUẢ NHANH, HÃY UỐNG MỘT NGÀY 2 LẦN, VÀO BUỔI SÁNG VÀ TRƯỚC 5g CHIỀU.
-SAU MỘT GIỜ, BẠN CÓ THỂ ĂN ĐIỂM TÂM.
ĐỂ CÓ KẾT QUẢ NHANH, HÃY UỐNG MỘT NGÀY 2 LẦN, VÀO BUỔI SÁNG VÀ TRƯỚC 5g CHIỀU.
Thức uống thần kỳ: Cà rốt, Củ dền và Táo
(Bom)
Vừa ngon, vừa rẻ, vừa bổ, lại trị bá bịnh, Còn chờ gì nữa?
Vừa ngon, vừa rẻ, vừa bổ, lại trị bá bịnh, Còn chờ gì nữa?
Đây giống như một
Thức Uống Phép Lạ! Thật đơn giản. Bạn chỉ cần một củ dền, một củ cà rốt và một
quả táo làm chung với nhau để thành NƯỚC CỐT! Rửa sạch các thứ trên, để nguyên
vỏ mà cắt ra từng miếng, đưa vào dụng cụ ép và uống nước cốt ngay. Có thể cho
thêm chút nước chanh cho có hương vị hấp dẫn hơn. Thức Uống Phép Lạ này sẽ có
tác dụng đối với những chứng sau:
1. Ngăn chặn các
tế bào ung thư phát triển hoặc tăng trưởng.
2. Ngăn ngừa các chứng bệnh về gan, thận, tuyến tuỵ và có thể chữa ung nhọt nữa.
3. Tăng sức mạnh cho phổi, ngăn ngừa cơn đau tim và cao huyết áp.
4. Tăng cường hệ miễn dịch.
5. Tốt cho mắt, loại trừ chứng mắt đỏ và mỏi mắt hoặc khô mắt.
6. Giúp loại trừ đau nhức do tập luyện thân thể, đau cơ.
7. Giải độc, trợ giúp chuyển động của ruột, loại trừ chứng táo bón. Do đó, sẽ làm cho da được khỏe hơn và có nước sáng bóng hơn. Và giải quyết vấn đề mụn trứng cá.
8. Cải thiện hơi thở không tốt do khó tiêu, nhiễm trùng cổ họng.
9. Làm bớt đau nhức vào kỳ kinh nguyệt.
10. Giúp người bị dị ứng mũi và cổ họng khỏi bị dị ứng tấn công.
Tuyệt đối không có tác dụng phụ. Có sức bổ dương cao và hấp thụ dễ dàng! Rất hiệu quả nếu bạn cần giảm cân. Bạn sẽ thấy là hệ miễn dịch của bạn sẽ được cải thiện sau 2 tuần uống đều. Xin lưu ý là uống trực tiếp từ dụng cụ ép nước cốt để đạt hiệu quả tốt nhất.
HÃY UỐNG VÀO BUỔI SÁNG, LÚC BAO TỬ CÒN TRỐNG! SAU MỘT GIỜ, BẠN CÓ THỂ ĂN ĐIỂM TÂM. ĐỂ CÓ KẾT QUẢ NHANH, HÃY UỐNG MỘT NGÀY 2 LẦN, VÀO BUỔI SÁNG VÀ TRƯỚC 5g CHIỀU.
2. Ngăn ngừa các chứng bệnh về gan, thận, tuyến tuỵ và có thể chữa ung nhọt nữa.
3. Tăng sức mạnh cho phổi, ngăn ngừa cơn đau tim và cao huyết áp.
4. Tăng cường hệ miễn dịch.
5. Tốt cho mắt, loại trừ chứng mắt đỏ và mỏi mắt hoặc khô mắt.
6. Giúp loại trừ đau nhức do tập luyện thân thể, đau cơ.
7. Giải độc, trợ giúp chuyển động của ruột, loại trừ chứng táo bón. Do đó, sẽ làm cho da được khỏe hơn và có nước sáng bóng hơn. Và giải quyết vấn đề mụn trứng cá.
8. Cải thiện hơi thở không tốt do khó tiêu, nhiễm trùng cổ họng.
9. Làm bớt đau nhức vào kỳ kinh nguyệt.
10. Giúp người bị dị ứng mũi và cổ họng khỏi bị dị ứng tấn công.
Tuyệt đối không có tác dụng phụ. Có sức bổ dương cao và hấp thụ dễ dàng! Rất hiệu quả nếu bạn cần giảm cân. Bạn sẽ thấy là hệ miễn dịch của bạn sẽ được cải thiện sau 2 tuần uống đều. Xin lưu ý là uống trực tiếp từ dụng cụ ép nước cốt để đạt hiệu quả tốt nhất.
HÃY UỐNG VÀO BUỔI SÁNG, LÚC BAO TỬ CÒN TRỐNG! SAU MỘT GIỜ, BẠN CÓ THỂ ĂN ĐIỂM TÂM. ĐỂ CÓ KẾT QUẢ NHANH, HÃY UỐNG MỘT NGÀY 2 LẦN, VÀO BUỔI SÁNG VÀ TRƯỚC 5g CHIỀU.
BẠN SẼ KHÔNG
BAO GIỜ PHẢI HỐI TIẾC! KHÔNG TỐN TIỀN NHIỀU ĐÂU! XIN VUI LÒNG CHUYỂN CHO GIA
ĐÌNH VÀ BẠN BÈ
MỘT HY
VỌNG MỚI CHO NHỮNG NGƯỜI BỊ BỆNH UNG THƯ: ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BẰNG
SINH TỐ D. (Loại cần toa bác sĩ)
Chu Tất
Tiến viết:
Trong tuyển tập nghiên cứu về bệnh Ung Thư (Critical Reviews in Oncology Hematology) được ấn hành bởi Elsevier, nhà xuất bản lớn nhất thế giới về khoa học và y khoa, có một chương nói về cách điều trị và phòng ngừa ung thư của hai Giáo Sư Y Khoa người Việt Nam: Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh và Bác Sĩ Nguyễn Thị Hoàng Lan.
Trong tuyển tập nghiên cứu về bệnh Ung Thư (Critical Reviews in Oncology Hematology) được ấn hành bởi Elsevier, nhà xuất bản lớn nhất thế giới về khoa học và y khoa, có một chương nói về cách điều trị và phòng ngừa ung thư của hai Giáo Sư Y Khoa người Việt Nam: Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh và Bác Sĩ Nguyễn Thị Hoàng Lan.
Bác sĩ
Lương Vinh Quốc Khanh là Hội Viên (Fellow) của 6 trường Đại Học về Chuyên Khoa
Y Khoa và 1 trường Đại Học Y Khoa Anh Quốc. Ông là Giáo Sư Thỉnh Giảng của Đại
Học Y Khoa UCLA, Giáo Sư của trường USC, Keck School of Medicine, Los Angeles.
Bác sĩ
Nguyễn Thị Hoàng Lan là Hội Viên của 3 trường Đại Học Chuyên Khoa Y Khoa và là
Giáo Sư trường USC, Keck School of Medicine, Los Angeles.
Nhân một cơ hội được đọc chương về Cách Dùng Sinh Tố D để trị Bệnh Ung Thư nói trên, người viết đã làm một cuộc phỏng vấn ngắn ngủi với Giáo Sư Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh.
Nhân một cơ hội được đọc chương về Cách Dùng Sinh Tố D để trị Bệnh Ung Thư nói trên, người viết đã làm một cuộc phỏng vấn ngắn ngủi với Giáo Sư Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh.
-H: Xin
bác sĩ cho biết nguyên nhân nào dẫn tới việc nghiên cứu về Sinh Tố D để trị và
ngăn ngừa bệnh ung thư.
-Đ: Tôi đã
nghiên cứu về sự liên hệ của sinh tố D và bệnh ung thư từ 20 năm nay. Tôi đã
từng hợp tác nghiên cứu với một giáo sư nổi tiếng về Sinh tố D của Mỹ. Lý do
dẫn tôi tới việc nghiên cứu này là một khám phá tình cờ. Trong lúc điều trị cho
những người Việt Nam bị bệnh ung thư, tôi nhận thấy những bệnh nhân này có một
đặc điểm chung là cùng thiếu Sinh tố D. Trước đó, tôi đã chia xẻ điều khám phá
này với các vị thầy cũng như đồng nghiệp của tôi nhưng rất ít người đồng ý với
ý kiến của tôi, có khi còn cho ý kiến ngược lại. Tôi nhớ khi tôi còn ở Đại Học
UCLA và bắt đầu nghiên cứu về sự liên hệ giữa sinh tố D và căn bệnh quái ác
này, ông thầy tôi gọi điện thoại cho tôi, chê trách là tôi không hiểu gì về
sinh tố D cả. Ông thầy cho rằng người dân ở California không bao giờ thiếu Sinh
tố D. Nhưng kêt quả thực tế do tôi khám phá là các người bệnh ung thư ở
California đều thiêu sinh tố D. Mãi sau này, ông thầy tôi mới xin lỗi vì không
bao giò ông nghĩ là các bệnh nhân ung thư đều thiếu sinh tố D.
-H: Điều
đáng mừng là sinh tố D có thể mua tại bất cứ dược phòng nào, phải không?
-Đ: Thật
ra không phải cứ là sinh tố D thì có thể mua tự do tại các dược phòng. Có nhiều
loại sinh tố D. Loại sinh tố D dùng để chữa bệnh ung thư phải có toa bác sĩ mới
mua được. Loại cần toa bác sĩ này tốt gấp 10 lần
các loại thông thường. Mấy loại mua ngoài chợ không có giá
trị. Bản thân tôi khi chữa trị cho người mắc bệnh ung thư, đều dùng loại cần
toa bác sĩ. Yếu tố này, thoạt đầu, cũng không được các đồng nghiệp khác đồng ý.
Ngay chính ông thầy tôi cũng phản ứng khi được biết tôi chuyên dùng loại sinh
tố D cần toa bác sĩ. Ông Thầy tôi cũng thắc mắc hỏi tại sao tôi chỉ cho toa mua
loại này, sao không cho họ xài loại bán ngoài chợ. Các khảo cứu sau này cho
thấy chỉ có loại sinh tố D cần toa bác sĩ, vì chỉ có loại ấy mới bám vào tế bào
và tác dụng trên tế bào ung thư.
-H: Khi tôi còn đi học, tôi được nghe nói là các yếu tố tiền sinh tố D nằm dưới da, có đúng không?
-H: Khi tôi còn đi học, tôi được nghe nói là các yếu tố tiền sinh tố D nằm dưới da, có đúng không?
-Đ: Đúng
thế, các yếu tố tiền sinh tố D3 nằm dưới da. Nhờ tia ultra violet của mặt
trời, các yếu tố này biến thành 25-sinh tố D3. Các chất 25-sinh tố D3 này vào
tới thận biến thành 1,25-sinh tố D3. Chính 1,25-sinh tố D3 này mới có tác dụng
trên cơ thể. Chất tiền 24,25-sinh tố D3, nếu không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời
thì không thể biến thành 1,25-sinh tố D3. Nhưng cũng có trường hợp luôn ở dưới
ánh nắng mặt trời nhưng vẫn thiếu sinh tố D3. khỏang 1/3 đến phân nửa dân số
sinh sống ở Sub-Sahara Phi Châu và Trung Đông được xem là thiếu sinh tố
D. Như những người da đen, họ thường thiếu sinh tố D vì da họ đen quá làm cản
tác dụng biến tiền sinh tố D thành sinh tố D3. Mũ che nắng, Sunblock cũng cản
tia tử ngoại (UV) nữa. Da của người lớn tuổi cũng cản tia tử ngoại. Tế bào da
của người lớn tuổi cũng không phát triển, thì người lớn tuổi cũng sẻ thiếu sinh
tố D.
-H: Còn
yếu tố nào làm thiếu sinh tố D không?
-Đ: Người
Việt Nam thường bị viêm gan, các tế bài gan giảm đi, thi việc thay đổi từ
25-sinh tố D sang 1,25-sinh tố D3 cũng giảm đi. Đau thận cũng làm giảm thiểu sự
biến hóa 1,25-sinh tố D3. Một điều cần lưu ý là có nhiều người phơi nắng rất
nhiều cũng thắc mắc tại sao tôi thiếu sinh tố D. Phơi nắng nhiều quá, thì lại
làm một lớp da ngoài bị cháy đi, biến thành lớp cản không tiếp nhận tia hồng
ngọai tuyến (UV) nữa. Do đó việc đem người bệnh ung thư đi phơi nắng cũng gặp
môt trở ngại là không biết độ nắng là bao nhiêu thì tốt.
-H: Bác sĩ
có thể nói thêm về quan hệ giữa sinh tố D và bệnh ung thư như thế nào được
không?
-Đ: Sinh
tố D liên quan đến ánh nắng mặt trời. Vùng nào nhiều ánh nắng mặt trời thì ít
ung thư. Vì thế những vùng càng xa xích đạo bao nhiêu thì càng thiếu sinh tố D,
như vùng cực bắc âu thì thiếu sinh tố D rất nhiều, Người ta thấy có một liên hệ
mật thiết giữa sinh tố D và bệnh ung thư, những người thiếu sinh tố D thì có tỷ
lệ bị ung thư cao hơn người có nhiều sinh tố D. Như ở Norway, có nhiều county,
những county ở cực Bắc thì tỷ lệ ung thư cao hơn vùng county phía nam, nơi mà
người ta giầu sinh tố D hơn người cực bắc. Ngoài ra, còn có ảnh hưởng của thời
tiết: Mùa đông ít ánh nắng mặt trời, nên số người bị ung thư tăng lên rất
nhiều, Mùa hè thì giảm đi. Điều quan trọng là nếu dùng sinh tố D trong việc
điều trị thì hy vọng khỏi bệnh càng cao.
-H: Cám ơn
bác sĩ. Mong rằng đây là một khám phá mới đem lại nhiều hy vọng cho những người
mắc phải cơn bệnh của Thần Chết này.
Xin tiếp
tay cầu cho những người thiếu may mắn. Biết đâu chính bạn ?
Xin vui
lòng gởi thông điệp nầy đi, cho dù chỉ đến với một người thôi .
Thông điệp nầy là để tưởng nhớ đến những người mà bạn biết , hay là những nạn nhân của căn bịnh .
Thông điệp nầy là để tưởng nhớ đến những người mà bạn biết , hay là những nạn nhân của căn bịnh .
Làm ơn ,
xin đừng dập tắt ngọn nến nầy !
Y HOC: Uống
nước cây sả tươi làm cho tế bào ung thư tự tiêu hủy (cell commits suicide)
Tại Do Thái, ruộng rẩy trồng sả tươi là thánh địa cho bệnh nhân ung thư (cancer)
Tại Do Thái, ruộng rẩy trồng sả tươi là thánh địa cho bệnh nhân ung thư (cancer)
Dùng một lìều
lượng nhỏ chừng 1g cây sả tươi, chứa đủ chất dầu làm cho tế bào cancer tự hủy
trong ống nghiệm.
Các nhà nghiên cứu người Do Thái đã tìm ra đường lối làm cho tế bào
cancer tự hủy diệt. Tại trường đại học Ben Gurion, Đầu tiên người ta thấy một
nông dân tên là Benny Zabidov, người này đã trồng một loại cỏ trong trang trại
Kfar Yedidya của mình thuộc vùng Sharon, ông này không hiểu sao có rất nhiều
bệnh nhân cancer, họ đến từ khắp nơi trong nước, tập trung trước cửa nhà
Zabidov hỏi xin cây sả tươi. Thì ra các bác sĩ bảo họ đến. Họ được khuyên phảiuống mỗi ngày 8 lần cây sả tươi chụng với nước sôi trong những ngày họ
đến chữa bằng radiation và chemotherapy.
Tất cả bắt nguồn từ các nhà nghiên cứu tại trường đại học Ben Gurion thuộc vùng Negev , năm ngoái họ đã khám phá ra dầu thơm trong cây sả đã diệt được tế bào cancer trong ống nghiệm, trong khi tế bào lành vẫn sống bình thường. Dẫn đầu toán nghiên cứu là bác sĩ Rivka Okir và giáo sư Yakov Weinstein, giữ chức vụ của Albert Katz Chair, trong nghiên cứu sự khác biệt của tế bào và những bệnh ác tính. Từ các phân khoa vi sinh học và miễn nhiễm tại BGU.
Chất dầu
sả là chìa khóa cấu thành đã tạo mùi thơm chanh và mùi vị dược thảo như cây sả
(Cymbopogon ctratus), melissa (melissa officinalis) and verbena (Verbena
officinalis)
Theo Ofir,
sự học hỏi tìm ra chất dầu sả gây cho tế bào cancer tự hủy gọi là chương trình
gây sự tử vong của tế bào (programmed cell death).
Uống một
liều lượng nhỏ 1g cây sả có đủ chất dầu thúc đẩy tế bào cancer tự hủy trong ống
nghiệm! Các nhà thanh tra thuộc trường BGU thử lại sự ảnh hưởng của chất dầu sả
trên tế bào cancer bằng cách cho thêm tế bào lành, đã được nuôi cấy, vào. Số
lượng cho vào bằng với số lượng trà cây sả với 1g đã được ngâm nước sôi. Nhận
thấy trong khi chất dầu sả diệt tế bào cancer thì tế bào lành vẫn sống bình
thường.
Sự khám
phá được đăng trên báo khoa học Planta Medica, được nhấn mạnh về các sự thí
nghiệm các phương thuốc chữa trị bằng dược thảo.
Ngay sau
đó, sự khám phá đã được đưa lên phổ biến bằng các phương tiện truyền thông công
chúng.
Tại sao
dầu sả lại tác dụng như vậy? Không ai biết chắc chắn, nhưng các khoa học gia
trường BGU đã đưa ra một giả thuyết: Trong mỗi tế bào của cơ thể chúng ta có
một chương trình di truyền, nó đã gây ra một "chương trình tế bào
chết". Khi có điều gì sai lạc, tế bào phân chia ra mà không kiểm soát được
và trở thành tế bào cancer.
Ở tế bào
bình thường, khi tế bào khám phá ra hệ thống kiểm soát không điều hành đúng,
thí dụ khi nó nhận thấy tế bào chứa đựng những di truyền sai lạc khi phân chia
– nó sẽ kích hoạt cho tế bào chết đi, đó là sự giải thích của Weinstein. Sự
nghiên cứu này đã cho thấy lợi ích của dược thảo trên về mặt y khoa.
Sự thành
công của họ đã đưa tới
kết luận về cây sả, có chứa chất dầu, được coi như có khả năng chống lại tế bào cancer, như là họ đã từng nghiên cứu tại trường BGU và đã được phổ biến trên truyền thông, nhiều bác sĩ tại Do Thái đã bắt đầu tin tưởng những nghiên cứu có thể mở rộng hơn nữa, trong khi vẫn khuyến cáo những bệnh nhân, tìm đủ mọi cách để chống lại căn bệnh này, bằng cách dùng cây sả để tiêu diệt tế bào cancer.
kết luận về cây sả, có chứa chất dầu, được coi như có khả năng chống lại tế bào cancer, như là họ đã từng nghiên cứu tại trường BGU và đã được phổ biến trên truyền thông, nhiều bác sĩ tại Do Thái đã bắt đầu tin tưởng những nghiên cứu có thể mở rộng hơn nữa, trong khi vẫn khuyến cáo những bệnh nhân, tìm đủ mọi cách để chống lại căn bệnh này, bằng cách dùng cây sả để tiêu diệt tế bào cancer.
Đó là lý
do tại sao trang trại của Zabidov – nơi duy nhất trồng cây sả (lemon grass) tại
Do Thái – đã trở nên một thánh địa cho những bệnh nhân này. May mắn thay họ đã
tự tìm thấy đôi bàn tay thần diệu. Zabidov đón tiếp những người khách viếng
thăm với những ấm trà cây sả và những đĩa bánh ngọt bằng thái độ niềm nở, ông
ta nói: "Cha tôi chết vì cancer, chị vợ tôi chết khi còn trẻ cũng vì
cancer. Vì vậy tôi hiểu rõ những gì họ đã phải chịu, và tôi có thể không biết
gì về thuốc men, nhưng tôi biết lắng nghe. Những bệnh nhân thường nói với tôi
về sự điều trị đắt tiền mà họ phải trải qua. Tôi không bao giờ bảo họ ngưng
chữa trị, nhưng cũng rất tốt khi họ dùng thêm trà cây sả."
Zabidov
biết rõ tiếng gọi của nghề nông đã đến với ông từ thời trai trẻ. Ở tuổi 14, ông
đã theo học trường trung học canh nông Kfar Hayarok. Sau khi phục vụ trong quân
đội, ông làm việc cùng nhóm lý tưởng chủ nghĩa hướng về phương nam, trong vùng
sa mạc Arava một moshav mới (argriculture settlement) gọi là Tsofar.
Ông ta mỉm
cười và nói: "Chúng tôi rất thành công. Chúng tôi trồng trái cây và rau.
Chúng tôi cũng nuôi nấng những đứa con xinh xắn. Trong một chuyến du lịch sang
Âu châu vào giữa thập niên 80, ông ta bắt đầu thích dược thảo. Do Thái, ở một
thời, thường có khuynh hướng là không gì thích hơn các món ăn Đông phương và
chỉ có một số thể loại được trồng có tính thương mại như cây cần tây (parsley),
cây thì là (dill), cây ngò thơm (coriander)."
Đi lang
thang trong khu chợ Paris, tìm kiếm một vài loại dược thảo, Zabidov đã thấy
được một tiềm lực có thể xuất cảng to lớn nằm trong một góc chợ. Zabidov mang
mẫu về nhà, ông ta mỉm cười, nói: đây là sự bất hợp lệ có tính kỹ thuật, để xem
chúng có thể lớn lên trong nhà kính vùng sa mạc không. Không bao lâu ông ta có
thể trồng các loại như rau húng quế (basil), cây kinh giới
(oregano), cây ngải giấm (tarragon), một loại tỏi (chives), cây đan sâm (sage),
và bạc hà
đừng nhầm với rọc mùng, ráy dọc mùng, môn ngọt (Colocasia gigantea). Công việc của ông ta là phát triển cơ ngơi vùng sa mạc, ông ta quyết định di chuyển về phía bắc, lập trang trại moshav tại Kfar Yedidya, môt giờ rưỡi lái xe ở phía bắc Tel Avis. Bây giờ ông ta bán hàng mấy trăm kí lô cây sả mỗi tuần và đã ký kết những hợp đồng phân phối hàng với các tiệm thực phẩm. Zabidov đã chính mình học hỏi về dầu cây sả và giúp khách hàng của ông ta hiểu biết hơn nữa, cũng như mời các chuyên gia y khoa tới trang trại của ông ta, nói chuyện về công dụng của cây sả. Ông ta cũng có trách nhiệm để nói chuyện với khách hàng của mình về cách dùng dược thảo này, Khi tôi nhận thấy có gì xảy ra, tôi cầm phone lên và gọi bác sĩ Weistein ở đại học Ben Gurion, vì những người này hỏi tôi cách tốt nhất để dùng dầu cây sả. Ông ấy nói ngâm sả trong nước sôi và uống 8 ly mỗi ngày.
đừng nhầm với rọc mùng, ráy dọc mùng, môn ngọt (Colocasia gigantea). Công việc của ông ta là phát triển cơ ngơi vùng sa mạc, ông ta quyết định di chuyển về phía bắc, lập trang trại moshav tại Kfar Yedidya, môt giờ rưỡi lái xe ở phía bắc Tel Avis. Bây giờ ông ta bán hàng mấy trăm kí lô cây sả mỗi tuần và đã ký kết những hợp đồng phân phối hàng với các tiệm thực phẩm. Zabidov đã chính mình học hỏi về dầu cây sả và giúp khách hàng của ông ta hiểu biết hơn nữa, cũng như mời các chuyên gia y khoa tới trang trại của ông ta, nói chuyện về công dụng của cây sả. Ông ta cũng có trách nhiệm để nói chuyện với khách hàng của mình về cách dùng dược thảo này, Khi tôi nhận thấy có gì xảy ra, tôi cầm phone lên và gọi bác sĩ Weistein ở đại học Ben Gurion, vì những người này hỏi tôi cách tốt nhất để dùng dầu cây sả. Ông ấy nói ngâm sả trong nước sôi và uống 8 ly mỗi ngày.
Zabidov là người có công tìm ra cây sả, không phải đơn giải chỉ cho công
việc trong trang trại, mà còn vì ảnh hưởng đến sức khỏe của chính ông ta. Ngay
cả trước khi sự lợi ích của cây sả được biết đến và xử dụng, ông ta và gia đình
đã uống trà cây sả hằng năm "bởi vì hương vị thích thú của nó".
Cụ ông 78 tuổi
tự chữa khỏi bệnh ung thư
Được chẩn
đoán bị ung thư đại tràng và không có cơ may chữa khỏi bằng hóa trị hay phẫu
thuật, thế nhưng ông Allan Taylor, 78 tuổi, người Anh đã khiến các bác sĩ ngạc
nhiên khi khỏi bệnh nhờ chế độ ăn với hoa quả và rau.
Ông Allan,
một kỹ sư giàn khoan đã nghỉ hưu kể lại, mọi chuyện bắt đầu từ tháng 2 năm
ngoái. Khi đó, ông cảm nhận thấy có một khối u khoảng hơn 5cm trong bụng. Đến
bệnh viện kiểm tra, ông được chẩn đoán là bị ung thư đại tràng.
Theo The
Mirror, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để cắt một phần ruột già vào
tháng 9. Sau đó, ông bắt đầu được điều trị hóa trị trong 3 tháng. Đến tháng 4
năm nay thì bác sĩ thông báo rằng bệnh của ông đã di căn đến ruột non.
"Tôi nhận được thư trả lời của
bác sĩ vào ngày 30/4 với nội dung là căn bệnh của tôi không đáp ứng với cách
chữa bằng hóa trị hay phẫu thuật. Họ cũng nói rằng nếu họ cắt khối u ung thư
thì nó cũng sẽ lại tái phát ở một vị trí nào đó. Nhưng tôi không tỏ ra bi quan
mà tự tìm cách chữa bệnh cho mình", ông Allan nói.
Ông lên mạng và đánh cụm từ
"cách chữa ung thư đại tràng". Cuối cùng, ông cũng tìm thấy điều mình
cần, rồi ông bắt đầu thực hiện một chế độ ăn thay thế có lựa chọn để tự chữa
bệnh.
"Tôi đã tìm kiếm các bằng chứng và tham khảo ý kiến của những chủ
cửa hàng bán thực phẩm và chọn chế độ ăn gồm:
bột lúa mạch
[buckwheat, barkey,
oats],
gia vị cà ri,
[4 parts ground coriander
2 parts ground turmeric
2 parts ground yellow mustard powder
2 parts chile powder*
1 parts cayenne powder
1 parts ground cumin
1/2
parts ground cardamom... ]
hạt mơ
thuốc selen
Foods sources of selenium
sharedhttp://www.medicalnewstoday.com/articles/287842.php
sharedhttp://www.medicalnewstoday.com/articles/287842.php
Brazil nuts are a good source of selenium, with 1 ounce containing 543 micrograms.
§ Brazil nuts, 1
ounce: 543 micrograms
§ Halibut, baked, 1
fillet: 148 micrograms
§ Tuna, canned, 3
ounces: 68 micrograms
§ Oysters, raw, 3
ounces: 56 micrograms
§ Rice, white, long
grain, 1 cup: 44 micrograms
§ Lobster, 3 ounces:
36 micrograms
§ Sunflower seeds, ¼
cup: 25 micrograms
§ Egg, 1 large: 16
micrograms
§ Bread, whole wheat,
1 slice: 10 micrograms.
The amount of selenium in grains and grain-based foods greatly depends
on soil content.
Most fruits and vegetables are low in selenium.
Và sau 4 tháng, tôi đã có được câu
trả lời rõ ràng từ phía bác sĩ'" ông cho biết thêm.
Vào ngày 6/8, ông nhận được một bức
thư từ Bệnh viện North Tees thông báo kết quả chụp chiếu cho thấy ông đã khỏi
bệnh ung thư và không phát hiện có gì bất thường.
"Tôi nghĩ rằng một trong những
thành phần quan trọng giúp mình khỏi bệnh chính là một thìa bột lúa mạch pha
với nước nóng vào mỗi sáng và tối. Rõ ràng là chế độ ăn đã cứu tôi. Và tất cả
chỉ tốn 30 bảng Anh một tuần", ông Allan chia sẻ.
^^^
30 CÁCH NGĂN NGỪA UNG THƯ
Mỗi năm, cả thế giới phát hiện 10 triệu trường hợp ung thư (UT), nhưng
theo Tổ chức y tế thế giới ước tính đến năm 2020 có khoảng 15 triệu, tăng 50%,
nếu chúng ta không tích cực “hành động”. Hầu hết các chứng UT có thể biết
trước, thay đổi cách sống có thể làm giảm nguy cơ. Đây là “tế cấp tam thập
điều” để ngăn ngừa UT (ung thư):
1. Một nghiên cứu của Phần Lan thấy rằng quá trình lên men có liên quan
tới việc dưa bắp cải (sauerkraut, của Đức)sản sinh
các hợp chất kháng UT – kể cả ITC, indole và sulforaphane. Để giảm lượng
sodium, hãy rửa dưa muối trước khi ăn.
2. Ăn bông cải (broccoli), nhưng
nên hấp hoặc chưng chứ đừng nấu bằng lò vi-ba. Bông cải là “siêu thực phẩm ngăn
ngừa UT, nên ăn thường xuyên. Tuy nhiên, nghiên cứu của Tây Ban Nha thấy rằng
bông cải nấu bằng lò vi-ba làm giảm 97 % flavonoid (chất kháng UT). Do đó nên luộc, hấp, chưng, trộn hoặc ăn sống.
3. Ăn món trộn với dầu hạnh nhân Brazil (brazil
nut) vì chất selenium giúp ngăn chặn quá trình phát triển tế bào UT và “điều
chỉnh” AND. Nghiên cứu của ĐH Harvard ở hơn 1.000 người đàn ông (bị UT tiền
liệt tuyến) cho thấy rằng những người có mức selenium cao thì giảm phát triển
bệnh 48% trong 13 năm kế tiếp so với những đàn ông có mức selenium thấp. Nghiên
cứu trong 5 năm, ĐH Cornell và ĐH Arizona thấy rằng lượng 200mg selenium mỗi
ngày (tương đương 2 hạt hạnh nhân Brazil) giúp giảm 63% UT tiền liệt tuyến, giảm
58% UT trực tràng, 46% bướu phổi ác tính, và giảm 39% hấu hết các loại UT gây
tử vong.
4. Bổ sung calcium và vitamin D. Nghiên
cứu của Trường Thuốc Dartmouth cho thấy rằng việc bổ sung này làm giảm polyp
đại tràng (nguy cơ gây UT) ở những người dễ phát triển bệnh này.
5. Hãy thêm tỏi vào món ăn. Tỏi chứa
sulfur khả dĩ kích thích sức đề kháng UT tự nhiên của hệ miên nhiễm và có thể
ngăn ngừa ung bướu. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng tỏi có thể làm giảm UT bao
tử khoảng 12%.
6. Phi 2 nhánh tỏi đâp giập với 2 muỗng dầu ôliu, rồi trộn với cà chua và
dùng với mì sợi. Chất lycopene (có trong cà chua)
giúp đề kháng UT đại tràng, UT tiền liệt tuyến và UT bàng quang. Dầu ôliu giúp
cơ thể hấp thu lycopene, còn mì sợi (giàu chất xơ) giúp giảm nguy cơ UT đại
tràng.
7. Mỗi tuần, nên mua dưa đỏ (cantaloupe) về xắt miếng và cho vào
tủ lạnh để ăn dần mỗi sáng. Dưa đỏ giàu carotenoid – loại hóa chất thực vật làm
giảm nguy cơ UT phổi.
cantaloupe
8. Trộn nửa chén trái việt quất (blueberry) với bột ngũ cốcdùng mỗi sáng. Việt quất giàu chất chống ôxít hóa. Chính chất chống ôxít
hóa làm trung hòa các căn nguyên tự do làm tổn hại tế bào và gây bệnh.
9. A-ti-xô giàu silymarin – chất chống ôxít hóa khả dĩ chống UT da. Loại này dễ an
và ngon. Có thể luộc hoặc hấp khoảng 30-45 phút thì mềm.
10. Thịt nướng ăn ngon miệng nhưng nó chứa nhiều hóa chất gây UT. Viện
nghiên cứu UT Mỹ thấy rằng thịt ướp nước sốt và nướng thì giúp giảm tạo ra loại hóa chất
như vậy. Nên luộc thịt rồi nướng.
11. Nghiên cứu cho thấy rằng những đàn ông uống 8 ly nước lớn mỗi ngày giúp giảm nguy cơ UT bàng quang được
50%. Phụ nữ uống nước nhiều giúp ngăn ngừa UT đại tràng khoảng 45%.
12. Hãy có thói quen uống trà. Trà xanh được đánh
giá cao ở Á châu hằng ngàn năm qua. Tây phương nghiên cứu mới đây cho thấy trà đề
kháng nhiều loại UT, kể cả bệnh tim. Một số khoa học gia tin rằng một loại hóa
chất trong trà là EGGG có thể là một trong các hợp chất kháng UT mạnh nhất được
phát hiện từ trước tới nay.
13. Hãy uống một chút bia, đừng
uống nhiều.. Bia đề kháng vi khuẩn Helicobacter pylori, loại gây ung bướu khả
dĩ dẫn đến UT bao tử. Uống bia, rượu nhiều có thể gây UT vú, miệng, họng, thực
quản và gan.
14. Các nhà nghiên cứu Úc dân Canada và thấy rằng những người ăn từ 4 phần cá hồi trở lên mỗi tuần thì giảm gần 1/3 nguy cơ bệnh bạch
cầu. Các nghiên cứu khác cho thấy việc ăn cá có mỡ (cá hồi, cá thu, cá bơn, cá
mòi và cá ngừ - kể cả tôm, sò) thì giảm nguy cơ UT tử cung ở phụ nữ. Omega-3 có
trong cá rất có lợi cho sức khỏe và kỳ diệu!
15. Nên bổ sung viên đa vitamin mỗi sáng. Nhiều
nghiên cứu cho thấy rằng vitamin và khoáng chất khả dĩ cải thiện hệ miễn nhiễm
và giúp ngăn ngừa nhiều chứng UT.
16. Mỗi ngày phơi nắng sáng 15 phút để làm khỏe xương. Ánh nắng chứa
nhiều vitamin D tự nhiên rất cần cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy rằng thiếu
vitamin D có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều chứng UT như UT vú, đại tràng, tiền
liệt tuyến, buồng trứng, bao tử, loãng xương, tiểu đường, đa ngạch kết (xơ
cứng) và cao huyết áp. Nhưng nên tránh ánh nắng gắt, vì nó có thể gây UT da.
Cũng có thể bổ sung vitamin D.
17. Cắt đôi trái kiwi và múc phần “thịt” mà ăn. Trái kiwi chứa chất chống ôxít giúp ngăn ngừa
UT. Nó còn chứa vitamin C, vitamin E, lutein và đồng.
18. Cẩn thận khi quan hệ tình dục. Có thể đề phòng bằng cách dùng bao
cao-su để ngăn ngừa lây nhiễm papillomavirus (HPV), loại virus này có thể gây
UT cổ tử cung.
19. Giảm ăn mở động vật. Nghiên cứu của ĐH Yale cho thấy rằng các phụ nữ ăn nhiều mỡ động vật có
nguy cơ 70% bị bạch cầu, ăn nhiều chất béo bão hòa tăng nguy cơ là 90%. Do đó
nên ăn ít chất béo động vật, thay vào đó nên dùng dầu thực vật và dầu cá.
20. Nho chứa nhiều hợp chất resveratrol giúp đề kháng UT, ăn nho chứ đừng uống
rượu nho, vì rượu làm tăng nguy cơ UT vú ở phụ nữ. Nho có khả năng làm mạnh hệ
miễn nhiễm.
21. Hành tươi tốt cho sức khỏe vì nó khả dĩ chống UT tiền liệt tuyến khoảng 50%. Ăn
sống tốt hơn nhúng tái hay nấu chín.
22. Hằng ngày nên dùng nước chanh. Các nhà nghiên cứu Úc thấy rằng
chanh có khả năng làm giảm UT miệng, họng và bao tử.
23. Sau bữa tối nên đi dạo 30 phút. Theo nghiên cứu của Trung tâm
Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle , hoạt động này giúp giảm nguy cơ
UT vú. Đi bộ giúp điều chỉnh mức estrogen (hormone gây UT vú) và giảm cân hiệu
quả.
24. Dùng thực phẩm hữu cơ, vì chúng
không có thuốc trừ sâu hoặc thuốc tăng trưởng. Cả 2 loại thuốc này đều có thể
làm tổn thương tế bào và gây UT.
25. Cây bồ công anh (dandelion) có thể làm giảm nguy cơ UT.
26. Tự giặt ủi quần áo không dùng máy sấy khô. Nhiều loại máy sấy khô dùng hóa chất
perc (perchloroethylene), chất này có thể gây tổn hại thận, gan và UT. Đừng lạm
dụng ly nhựa uống nước hằng ngày hoặc đựng đồ ăn bằng đồ nhựa.
27. Dùng dưa leo (dưa chuột) tươi thay vì dưa muối và dùng cá hồi tươi. Nghiên cứu cho thấy rằng thực
phẩm muối hoặc hun khói chứa nhiều carcinogen (chất gây UT).
28. Đừng ăn nhiều khoai tây chiên và bánh qui vì chúng chứa nhiều acrylamide – chất gây UT, sản sinh trong quá trình nướng. Theo
Michael Jacobson, giám đốc điều hành Trung tâm Khoa học về Quan tâm Cộng đồng,
acrylamide gây khoảng 1.000 đến 25.000 trường hợp UT mỗi năm. FDA đang xem xét
mức nguy hại của acrylamide.
29. Nên nằm giường vải, ngồi ghế vải (kiểu ghế bố) để cơ thể thoải mái,
tránh tổn hại da.
30. Nghiên cứu của ĐH Quốc gia New York ở Stony Brook cho thấy rằng quý
ông chịu stress nhiều và ít giao thiệp, hoặc các thành viên gia đình có mức cao
về sinh kháng thể tiền liệt tuyến (prostate-specific antigen – PSA) trong máu
thì dễ bị UT tiền liệt tuyến.
Năm loại thực phẩm gây ung thư
Hot dog nguy hiểm vì chứa nhiều chất nitrate. Liện hiệp
Phòng ngừa Bệnh Ung thư khuyên không nên cho trẻ nhỏ ăn quá 12 cái hot dog mỗi
tháng. Nếu bạn không thể bỏ đươc thì hãy mua loại hot dog không chứa sodium
nitrate.
Bánh đô-nớt (doughnuts) là món ăn tệ hại nhất có thể gây
ung thư vì đươc làm bằng bột xay, đường và dầu hidro-hoá, sau đó đươc
chiên ở nhiệt độ cao
Thịt biến chế và thịt mỡ. Các thứ này cũng chứa nhiều sodium nitrate như hot dog nên gia tăng rủi
ro bị bệnh tim. Ngoài ra chất béo bão hoà trong thịt mỡ cũng có thể gây ung
thư.
Khoai tây chiên (french fries) Cũng như đô-nớt, khoai tây chiên đươc làm với dầu hidro-hoá và sau đó chiên
ở nhiệt độ cao. Loại thức ăn này còn chứa chất gây ung thư acryl amide tạo
thành trong tiến trình chiên, vì vậy có người gọi đùa là “cancer fries”.
Lát khoai chiên (chips), bánh bít-quy dòn (crackers), bánh kẹp nhỏ (cookies) Các thứ này thường đươc làm bằng bột xay và đường. Ngay cả những loại
thức ăn này mà bao bì có in hàng chữ “free of trans-fats” cũng đều chứa một
lương nhỏ trans-fats.
|
MĂNG TÂY AI MÀ NGỜ?
Mẹ tôi đã dùng nước sinh tố măng tây, sáng 4 muỗng súp và tối cũng 4 muỗng từ hơn 1 tháng nay. Bà đang phải uống thuốc hóa trị cho bệnh ung thư màng phổi giai đoan 3 về và số lượng tế bào ung thư của bà từ 386 đã xuống 125 trong tuần vừa qua. Vị bác sĩ chuyên gia có nói là bà không cần phải đến gặp ông ta trong 3 tháng tới đây.
BÀI BÁO: Nhiều năm trước đây, tôi có gặp một người đang đi tìm măng tây cho người bạn bị bệnh ung thư. Anh ta đưa tôi một bản sao bài báo tựa đề “Măng tây cho bệnh ung thư”, được đăng trên tờ Cancer News Journal, tháng 12 năm 1979. Tôi chia sẻ cùng các bạn ngay bây giờ như anh ta đã làm với tôi: tôi là một nhà hóa sinh và chuyên về liên quan giữa chế độ ăn kiêng và sức khỏe trên 50 năm rồi. Nhiều năm trước, tôi có biết về sự khám phá của ông Richard R. Vensal, D.D.S, rằng măng tây có thể chữa khỏi bệnh ung thư. Từ đó đến giờ, tôi đã hợp tác với ông ta cho dự án của ông ta. Chúng tôi đã thu thập được rất nhiều trường hợp rất triển vọng. Sau đây là vài thí dụ: Trường hợp thứ 1 : Một người đàn ông gần như là không còn hy vọng gì với bệnh Hodgkin (một loại bệnh ung thư về mạch bạch huyết) đã hoàn toàn mất hết năng lực. Một năm sau khi chữa trị bằng liệu pháp măng tây, các bác sĩ của ông ta không thể tìm thấy bất cứ dấu hiệu nào của bệnh ung thư và anh ta trở lại làm việc thật hăng hái. Trường hợp thứ 2: Một thương gia thành đạt ở tuổi 68 đã bi bệnh ung thư bàng quang từ 16 năm rồi. Sau nhiều năm điều trị, kể cả xạ trị không kết quả, ông ta chuyển qua măng tây. Sau 3 tháng, các xét nghiệm cho thấy khối u trong bàng quang đã biến mất và thận của ông ta hoạt động bình thường Trường hợp thứ 3: Một người đàn ông bị ung thư phổi. Vào ngày 5 tháng 3 năm 1971, ông ta được đưa lên bàn mổ nhưng vì căn bệnh đã phát triển quá nhiều nên không thể tiến hành cuộc giải phẫu được. Các bác sĩ tuyên bố trường hợp của ông ta không còn hy vọng gì. Vào ngày 5 tháng 4, ông ta nghe nói đến liệu pháp măng tây và bắt đầu uống ngay tức thì. Đến tháng 8, các phim X quang cho thấy các dấu hiệu của bệnh ung thư đã biến mất và ông ta trở lại công việc kinh doanh của mình. Trường hợp thứ 4: Một phu nữ bị bệnh ung thư da từ nhiều năm. Sau đó bệnh này đã chuyển sang nhiều hình thức ung thư khác nhau mà vị bác sĩ chuyên gia cho là đã phát triển nhiều rồi. Sau 3 tháng dùng măng tây, vị bác sĩ chuyện gia cho biết da bà ta trông rất tốt và không còn các vết tổn thương nữa. Bà này còn cho biết liệu pháp măng tây còn chữa căn bệnh thận của bà, mắc phải từ năm 1949. Bà ta đã làm 10 cuộc giải phẩu lấy sỏi thận và bà cũng nhận được trợ cấp từ chính phủ về tình trạng thận không thể giải phẩu ở giai đoạn cuối. Bà quy cho liệu pháp măng tây đã chữa khỏi bệnh thận của bà. Tôi không ngạc nhiên lắm vế các kết quả, vì theo “Các yêu tố về materia medica” được xuất bản vào năm 1854 do một ông Giáo sư của Trường Đại học Pennsylvania, nói rõ là măng tây là một phương thuốc dân gian để làm tan các sỏi thận. Hãy chú ý đến ngày tháng ! Chúng tôi còn có nhiều trường hợp khác nữa nhưng ngành y tế đã can thiệp vào việc chúng tôi thu thập các hồ sơ. Vì thế chúng tôi mới kêu gọi các độc giả hãy phổ biến các thông tin rất hữu ích này để giúp đỡ chúng tôi thu thập thật nhiều chứng cứ về các thành tích bệnh sử để áp đảo các người hoài nghi của ngành y tế cho một thứ liệp pháp rất không thể tin được, đơn giản và tự nhiên này. Về cách chữa trị, măng tây phải được nấu chín trước khi dùng vì thế măng tây đóng hộp vừa tươi và tiện lợi. Tôi có liên hệ với 2 công ty đóng hộp măng tây , Giant và Stokely, và tôi rất hài lòng vì 2 nhãn hiệu này không có sử dụng thuốc trừ sâu hoặc hóa chất bảo quản. Bỏ các cọng măng tây vào máy xay sinh tố và đánh cho nhừ, sau đó cất vào trong tủ lạnh. Cho người bệnh uống 4 muỗng canh, 2 lần trong ngày, sáng và chiều tối. Thường thì sau 2 - 4 tuần người bệnh sẽ thấy sức khỏe được cải thiện. Người bệnh cũng có thể pha loãng trong nước nóng hoặc nước lạnh để uống. Liều lượng này được ấn định căn cứ trên các thí nghiệm thực tế nhưng dung lượng nhiều hơn cũng không có hại gì hết mà đội khi rất cần thiết trong vài trường hợp. Với tư cách là một nhà hóa sinh, tôi tin chắc rằng câu châm ngôn cổ xưa rằng “ Cái gì điều trị được thì có thể phòng ngừa được”. Căn cứ theo lý thuyết này mà vợ chồng chúng tôi thường dùng purée măng tây như là thức uống trong các bữa cơm. Chúng tôi dùng 2 muỗng canh được pha trong nước để hợp khẩu vị của chúng tôi cho các bữa ăn sáng và tối. Tôi thì thích uống nóng trong khi vợ tôi thì thích lạnh. Từ nhiều năm rồi chúng tôi thường cho xét nghiệm máu trong các lần kiểm tra sức khỏe. Trong lần kiểm tra máu sau cùng do một ông bác sĩ chuyên về dinh dưỡng liên quang đến sức khỏe, cho thấy có nhiều cải thiện đáng kể trong các thành phần trong máu khác với lần trước đó và chúng tôi có thể khẳng định rằng các cải thiện đó không do cái gì khác hơn là măng tây. Với tư cách là một nhà hóa sinh, tôi có làm một nghiên cứu sâu rộng về các nét đặc trưng của các bệnh ung thư và các phương pháp chữa trị được đề nghị. Và với kết luận cuối cùng, tôi tin chắc rằng măng tây phú hợp nhất cho các lý thuyết về ung thư. Măng tây có chứa một số lượng lớn protein gọi là histones mà tôi tin là rất tích cực trong kiểm soát sự phát triển của tế bào. Vì lý do đó, tôi tin là ta có thể nói măng tây có chứa một chất mà tôi tạm gọi là chất bình thường hóa cho sự phát triển tế bào. Tầm quan trọng của tác động trên bệnh ung thư cũng không khác như là nhiệm vụ của một loại thuốc bổ cho cơ thể. Không để ý đế lý thuyết, trong hoàn cảnh này, măng tây được dùng theo đề nghị của chúng tôi, là một chất vô hại. Cơ quan FDA (Cơ quan kiểm tra thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ) không có lý do gì ngăn cản bạn dùng một thứ mà chỉ có đem lại điều tốt mà thôi. Viện Nghiên Cứu Ung Thư Hoa Kỳ đã báo cáo là trong măng tây có chứa chất glutathione, được xem như là chất chống sinh ung thư và chống oxy rất hiệu nghiệm. ) Xin các bạn hãy phổ biến thông tin này. Một việc làm không nghĩ đến lợi ích của bản thân là hãy phổ biến thông tin để nhận lại lòng tốt của người khác, dù cho đó là một người không xứng đáng chút nào. (VLP dịch) ……………
KINH NGHIỆM CUẢ 1 NGUỜI ĐÃ BỊ BỆNH UNG THƯ
(Hương viết ra những gì H biết để tất cả các bạn tham khảo, có ích cho chính mình, thân nhân và bằng hữu vì mầm Ung Thư hiện diện trong tất cả mọi người, chỉ chờ cơ hội là nó bùng phát). Lời phi lộ của chính tác giả.- Hương đã kinh qua một thời gian bệnh Cancer: gồm 3 tháng dò tìm bệnh, 8 tháng trị chemotherapy, 1 tháng Radiotherapy, còn thử máu thì lia chia...vậy mà ròng rả 1.5 năm mới vượt qua khỏi. Thời gian tìm bệnh cũng nhiêu khê vì có nhiều kỹ thuật đang dùng vẫn không đáng tin cậy như Ultra Sounds, Mammogram, Needle Biopsy: hễ họ nói có thì chắc có bệnh, nếu nói không thì phải xét lại, vì lấy sample sai chổ, vì xớ thịt quá condense...Cũng tại bệnh Tiểu Đường, khiến ăn cơm rất ít; trời lạnh mau đói, lại thêm bạn chỉ cách làm Nem Chua (sau này mới biết bột làm Nem Chua có nhiều Hàn The), tự làm ăn thấy ngon, nên ăn lai rai...cộng thêm làm việc tối đa, lo toan nhiều việc, phiền não cũng bộn...Cuối cùng rước bệnh cũng là lẽ tất nhiên. Cũng vì bệnh, sau khi mổ, bệnh viện dạy cách meditation (tỉnh tâm), làm theo họ chỉ; bỗng chợt nghĩ ra cái vụ Thiền này còn ai hơn Đức Phật, mình mang tiếng theo đạo Phật mà chả biết gì cũng thật uổng, ngày xưa đi học, đeo đuổi riết con đường khoa cử, giờ đây xem ra cũng gần đất xa trời, cũng nên tìm hiểu đạo Phật xem sao...thế là con đường " Hướng về cõi Phật" bắt đầu từ đó. Khi phát giác ra bệnh, phần chánh vẫn phải nhờ chiếu tia X (Radiotherapy), dùng thuốc tây rất mạnh một lúc cho vào vài loại, thuốc truyền vào gân máu (Chemtherapy), thuốc vào tới đâu là ớn người đến đấy. Thường thì thuốc rất mạnh, chính nó cũng làm người bệnh suy yếu vì đặc tính của tế bào ung thư là cứ sinh sản lia chia, nên thuốc cứ tìm tế bào nào đang sinh sản là thanh toán. Tế bào bình thường của cơ thể cũng đang sanh sản, nhưng ít hơn tế bào Ung Thư, nên sau khi vào thuốc lần đầu sẽ bị lở màng bên trong miệng, sau cở 3 lần tóc rụng gần hết như bệnh ban, và chấm dứt kinh nguyệt (nếu người bệnh còn trẻ dưới 43 tuổi, sau khi chấm dứt trị liệu sẽ có kinh nguyệt trở lại). Có người yếu hơn, có thể chết chỉ sau 3 lần vào thuốc (cứ 2 tuần vào thuốc 1 lần). Bạch Huyết cầu và hồng cầu cũng bị tiêu diệt rất rất nhiều, do vậy người đang trị bệnh trở nên xanh xao, vàng vọt hơn vì hồng cầu xuống quá thấp, và người bệnh dễ mắc các chứng bệnh truyền nhiểm khác vì bạch cầu cũng xuống rất thấp, do vậy trước khi vào thuốc, phải đi thử máu để họ đo hồng cầu và Bạch Cầu có xuống quá tệ chăng, thì chờ thêm 1 tuần nữa cho lại sức để ready cho cuộc "hành quân" kế ) Nói chung khi thuốc vào, tức thì thấy bồn nôn, ói mửa liền tù tì...thuốc làm cho xiểng niểng, làm te tua còn hơn trước khi cho thuốc. Chỉ duy có 1 hy vọng là nó kill giùm các tế bào ác tính ấy. Còn Radiotherapy, tuỳ theo bệnh nặng nhẹ, cũng phải làm hàng ngày kéo dài cả tháng , mỗi ngày họ chiếu tia X vào chỉ 4 phút, và da sẽ bị “burn” dần dần. Bác sĩ này phải tính toán rất hay để tia X chỉ đến phần thịt mà không đến phần xương; bởi vì thân mình không thể phẵng, họ phải tính tia X đến phải dừng theo hình cong của cơ thể. Nếu không chính xác, tia X sẽ burn xương và làm dòn xương, có thể gẫy xương.Tóm lại đối với người bệnh Cancer, có nhiều việc phải chú ý, phụ vào sự trị liệu của bác sĩ:
I/ KHÔNG CHO THÊM VÀO NGUỜI NHỮNG CHẤT TẠO CANCER NỮA:
1/Hàn The (làm dòn,
dai thức ăn biến chế) nên xem lại các món có nó như thịt Nem Chua, Nem
Nướng...check lại xem trong nhiều thức ăn biến chế như bánh tráng, bánh phở,
mì...họ có cho thêm chăng?
2/ Sau này hàng
Trung Quốc bị các nước phát giác có rất nhiều chất gây hại sức khỏe, nhất là
Ung Thư, có những nước tương chứa chất gây Cancer 5000 lần hơn bình thường! Có
cả list nhiều hiệu nước tương không thể dùng! nếu kỹ nên dùng nước tương của Singapore, Nhật, Đức, Đại hàn.
3/Thịt nướng bị
cháy không nên ăn, chất bị cháy cũng là nguyên nhân gây bệnh. Tránh xa tia
Microwave, khi xài oven nên đứng xa dù họ bảo window của nó không leaking các
tia.
4/ Không ăn thịt đỏ
như thịt bò, thịt heo, nên ăn thịt trắng như thịt gà, nhớ tránh ăn cánh gà, vì
nơi đây người nuôi hay chích hormone cho gà mau lớn, mau bán...độc. Nói chung
bớt thịt, thêm rau.
5/Tránh chất béo,
tránh quá nhiều đường, 2 thứ này tế bào Ung Thư ưa thích.
6/Nắng gắt có nhiều
tia tử ngoại UV cũng làm ung thư da, đừng tưởng xài cream chống nắng là OK, rồi
ra phơi nắng (để thêm vitamin D) ( lớp ozone - là phân tử có 3 nguyên tử
Oxygen) trên bầu khí quyển bị trống 1 lổ to, do khí thải của các nước phát
triển kinh tế, quá nhiều nhà máy phun ì xèo khói, có nhiều carbonic bay lên làm
phá dần lớp Ozone che chở ấy!)
Thức uống trong
siêu thị cũng bỏ nhiều chất chống hư = chất bảo quản (preservatives), cũng
không tốt, ăn và uống các thứ trái cây rau cải tự nhiên không qua biến chế, để
dành lâu vẫn tốt hơn. (chuyện đến đây là hết mức của mình, nếu nói xa hơn, trái
cây rau cải, người trồng cũng bỏ phân bón hoá học, thuốc trừ sâu bọ...để cho ra
hoa quả tươi tốt, được mùa, giữ lâu không hư khi bán...). [Hồi đó thấy dân tây
phương tự trồng rau trái, lấy làm lạ sao họ chịu khó đến thế! thì ra là vậy: sợ
Ung Thư quá chừng chừng!]
7/ Có những người
làm trong phòng thí nghiệm, cũng nên lưu ý có nhiều hoá chất gây ung thư gọi là
Carcinogen.
8/ Thứ mà mình ít
lưu ý là tránh mua nhà gần các vùng điện cao thế, nơi đó nhà rẻ hơn, VN ta
thích rẻ, không để ý việc nguy hiễm vô hình, âm thầm!
9/ Một thứ không ai
biết là có những vùng, phía dưới có chất phóng xạ (tia phóng xạ vào người sẽ
bắn tứ tung hết tế bào này qua tế bào khác), từ đất chất phóng xạ lúc nào cũng
phát ra nào ai biết được! chuyện này đành xí cho trời đất thôi, nói cho đủ vậy
mà. (Thật ra sinh viên đi học, có bài vật lý cũng học về chất phóng xạ, có khi
chưa học lý thuyết đã cho thực tập, họ đã dặn dùng kẹp gấp nó, mà rớt tới rớt
lui, có khá nhiều sinh viên cũng thò tay bóc nó mà không biết trực tiếp tiếp
xúc càng nguy cơ Ung thư!)
Có nhiều phương pháp tìm bệnh phải nhờ chất phóng xạ để biết chổ nào tim nghẹt, chổ nào đang bị Ung Thư...như là làm MRI, họ chích 1 lượng rất ít chất phóng xạ, sau đó cho nằm dài trong 1 máy to, giữ im lìm như khúc gỗ trong suốt thời gian máy rà từ đầu đến chân để tìm xem có Ung Thư chổ nào! Khi bị Ung Thư mà nghe cho thêm phóng xạ vào là lo lắm, nhưng họ bảo đảm là lượng rất nhỏ không gây bệnh! đành vậy thôi!!)
Có nhiều phương pháp tìm bệnh phải nhờ chất phóng xạ để biết chổ nào tim nghẹt, chổ nào đang bị Ung Thư...như là làm MRI, họ chích 1 lượng rất ít chất phóng xạ, sau đó cho nằm dài trong 1 máy to, giữ im lìm như khúc gỗ trong suốt thời gian máy rà từ đầu đến chân để tìm xem có Ung Thư chổ nào! Khi bị Ung Thư mà nghe cho thêm phóng xạ vào là lo lắm, nhưng họ bảo đảm là lượng rất nhỏ không gây bệnh! đành vậy thôi!!)
II/ DÙNG CÁC DUỢC LIỆU:
Chống Ung Thư là
chống các gốc tự do, free radical, uống 3 vitamin cần kết hợp là (A+C+E) để
chống các gốc tự do ấy.
a/ Tỏi có khả năng
chống Ung Thư và kháng trùng, tạo thêm kháng thể ,vì trị Ung Thư nên dùng liều
khá hơn bình thường, có thể dùng rượu Tỏi (2 củ tỏi xay cho
vào 200 ml rượu), mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 muỗng canh.
b/ Cabbage = Cải bắp: dùng máy Extractor, sẽ rút nước, bỏ
xác, mỗi bắp cải có thể rút ra 500ml, mua vài bắp rút ra được nhiều hơn, mổi
ngày uống 250 ml hay 1 ly.
c/ Măng Tây, broccoli
d/ Chống Ung Thư là
chống các gốc tự do, free radical, uống 3 vitamin cần kết hợp là (A+C+E)để chống các gốc tự do ấy, các vitamin này có thể mua ở dạng tablet hay
mình có thể xay sinh tố uống rất hiệu quả, có lần xem TV thấy 2 ông bà uống 3
tháng hết bệnh: họ xay cam, bôm, cà chua,
cabbage, cà rốt...
e/ Xay Lô Hội và bỏ thêm 1 muỗng Mật Ong để cơ thể khoẻ hơn,
thêm kháng thể.
GIỮ THÂN KHOẺ MẠNH,
TÂM AN VUI:
1/ Tập thể dục,
massage cho máu chạy đều hoà, cho các chất ăn uống trên phân phối đầy đủ cơ
thể. Kèm theo thở theo kiểu thở bụng để thêm tối đa oxygen và thải toàn vẹn
carbonic.
Thở bụng là bắt đầu thở ra trước, khi thở bụng hóp từ từ, cách mô sẽ kéo lên, khí sẽ lùa ra hết, sau đó hít vào từ từ, cách mô kéo xuống, buồng phổi sẽ to ra, chứa nhiều không khí hơn, đến khi hết hít vào thêm được, ngưng 1 chút để áp lục này sẽ làm sự trao đổi khí hiệu quả, oxy vào máu, carbonic thải ra phổi, và sau đó thở ra, cứ thế mà làm.
Thở bụng có thể thực hiện lúc nào cũng nên, ngay cả trước khi ngủ cũng sẽ cho giấc ngủ sảng khoái không mộng mỵ
Thở bụng là bắt đầu thở ra trước, khi thở bụng hóp từ từ, cách mô sẽ kéo lên, khí sẽ lùa ra hết, sau đó hít vào từ từ, cách mô kéo xuống, buồng phổi sẽ to ra, chứa nhiều không khí hơn, đến khi hết hít vào thêm được, ngưng 1 chút để áp lục này sẽ làm sự trao đổi khí hiệu quả, oxy vào máu, carbonic thải ra phổi, và sau đó thở ra, cứ thế mà làm.
Thở bụng có thể thực hiện lúc nào cũng nên, ngay cả trước khi ngủ cũng sẽ cho giấc ngủ sảng khoái không mộng mỵ
2/ Tâm an vui:
Người bệnh Ung thư, thường không là người èo ọt, rất active, nên đôi khi làm
quá sức của mình, và lắm khi cũng rơi vào stress...khi bệnh không làm gì được
lại xuống tinh thần, buồn rầu, lo âu...: những thứ này sẽ làm bệnh tệ ra; cho
nên phải giữ tinh thần vững chãi, chấp nhận việc gì đến cứ đến, nếu cần tập
Thiền cũng là cái lợi không những cho sức khoẻ mà còn cho tinh thần, và xa hơn
nữa là cho tâm linh. Chính cái thở sẽ là trung gian giữa thân và tâm linh, khi
biết điều hoà hơi thở đến nhẹ nhàng, cũng là làm cho tâm thanh thản, sẽ điều
hoà hai hệ thần kinh Trực Giao Cảm và Đối giao Cảm sẽ làm mạch máu mở rộng để
máu đến nuôi tế bào thần kinh đầy đủ, rồi làm tâm yên bình và sẽ có thêm đạo
lực, khiến tâm không chao đảo trước nhiều tình huống, và khi gần với đạo, sự
chết nếu đến sẽ không còn gì đáng sợ, nhưng cũng trong cái không còn sợ chết ấy
cũng là chỗ có thể còn sống. Nói chung bệnh Ung Thư phát giác càng sớm càng có
cơ hội sống sót, chờ nó phát tán (di căn) qua chỗ mới là không thuốc trị cho
nên từ lúc không bệnh, nên biết để sinh sống hầu ngăn ngừa.
PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH.
H viết 1 lèo và gởi
nên khó đầy đủ như ý, nhưng cũng tạm đủ cho người cần nó. Viết dài, thường sau
khi gởi đi mới phát giác trật vài lỗi chính tả, vậy xin các bạn miễn chấp nhé.
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp
những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
Good reading. Share
with your "friends, family, everyone" Dr. K. Austin Practice Limited
to Periodontics Asst. Professor of Clinical Dentistry Division of Periodontology,
Diagnostic Sciences & Dental Hygiene Herman Ostrow School of Dentistry of
USC 925 West 34th Street DEN 4379 Los Angeles CA 90089-0641(213) 740-9670
Subject: John Hopkins Update
Read all please!!!
Johns Hopkins Update.
Subject: John Hopkins Update
Read all please!!!
Johns Hopkins Update.
shared http://www.langbinhminh.com/
notes
http://elizaveganpage.blogspot.com.au/2012/12/tempeh-kale-and-potato-skillet-with.html
notes
http://elizaveganpage.blogspot.com.au/2012/12/tempeh-kale-and-potato-skillet-with.html
http://readzo.com/posts/29-tieng-anh-am-thuc-12-loai-rau-thom-viet-nam.htm
Bạc Hà
No comments:
Post a Comment