Sunday, September 17, 2017

BúN RIêU CHAY.

4 cabbages (lăt vỏ ngòai, căt làm 4, làm 8..)

50 cà rôt (không gọt vỏ, căt khúc ngăn)

21 lê 

Nươc ngâp nôì. (Thêm vào 1 muỗng cà phê đường phèn và ít muối ăn. Hầm khoảng ... cho lấy được hết vị ngọt rau củ, chắt lấy nước trong.)


(Đun sôi dầu ăn trong nồi, thêm hành boaro thái lát vào, đảo tới khi chín vàng, thơm hương. Cho cà chua thái múi cau vào, thêm vào chút muối, xào tới khi chín và nhuyễn, đổ vào chung với nước dùng. Thêm mắm ruốc chay vào, quậy đều và nêm nếm gia vị.)


Chả lụa, đâu hủ chiên căt vuông nhỏ..

Bún tươi

Riêu cua chay làm tư sưa đâu nành (me dằm với nước sôi, chắt lấy nước cốt. Cho sữa đậu nành cùng với nước me vào chung với nhau, nêm vào chút muối, chút dầu gấc, đun sôi và quậy đều tay. Khi đậu nành kết tửa, hạ lửa, nấu tới khi váng đậu nổi hoàn toàn. Vớt ra rây, để ráo nước cho riêu tự đông lại ).

Băp sú, Salad, Giá, Tía tô, Rau thơm..








No comments:

Post a Comment