Friday, September 29, 2017
GARLIC
shared
Đây là link nói về tỏi đen (ahttp://toidenthaolinh.com.vn/tim-hieu-them/khoa-hoc-the-gioi-nghien-cuu-ve-toi-toi-den.html/, bhttp://toidenthaolinh.com.vn/tim-hieu-them/tim-hieu-ve-nguon-goc-xuat-xu-cua-toi-den.html/,)
Được bạn chỉ dẫn và tìm hiểu trên mạng, tôi đã tự làm và kết quả khả quan, đợt 1 tỏi hơi bị nhão, đợt 2 kinh nghiệm đã có, sản phẩm ra tròn trịa, dẽo dẽo, bùi bùi, ngọt ngọt (hình tải lên là kết quả đợt 2), giờ đã làm ra đợt 3 và 4, đang chuẩn bị cho đợt 5.
Tôi kể cho quý vị nghe cách tôi làm tỏi đen nhé :
1- Chọn tỏi cô đơn (một nhánh là một củ một tép) loại to và sạch : 1 kg (Lưu ý là bạn không được rửa tỏi bằng nước lạnh nhé, phải để tỏi khô ráo khi chế biến)
2- Một lon bia 333 hay Ken đều được (một kg một lon bia)
3- Cho tỏi vào thố thủy tinh đổ hết lon bia vào thố, đảo lên xuống cho tỏi ngâm men bia. 5 phút sau đổ tất cả sang một thố thủy tinh khác, lại đảo đều tỏi. Cứ thế, 5 phút chuyển sang thố khác. Đủ 6 lần (gần 35 phút là hoàn tất khâu ủ tỏi bằng bia), đổ tỏi ra rỗ cho ráo nước, bạn có thể dùng máy sấy sấy tỏi cho hơi khô một tí. Bia ngâm tỏi vừa có tác dụng ngấm men vi sinh vào tỏi, vừa rửa sạch được lớp bụi bẩn bên ngoài của tỏi
4- Sau đó lấy giấy bạc gói tỏi lại và đặt vào nồi cơm điện, để chế độ WARM (bạn chỉ cần cắm điện vào là sáng đèn WARM ngay). Và để suốt trong hai tuần liền không được ngắt điện, thứ bảy làm thì thứ bảy hai tuần sau lấy ra, cũng không cần phải mở kiểm tra, đảm bảo đúng hai tuần sau kết quả theo hình dưới đây
5- Thành phẩm tỏi đen bạn hãy cho vào mấy lọ thủy tinh, chưa đây nắp, chờ nguội hẳn rồi mới đậy lại và để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản lâu dài . Nếu không có lọ thủy tinh thì đặt vào tô sành, sứ cũng được, tuyệt đối không để vào hộp nhựa dù là nhựa cao cấp. Mỗi ngày dùng hai củ, mỗi củ một bữa, trước bữa ăn trưa và chiều
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment