Friday, February 24, 2017

Mẹo nấu cháo ngon:

http://www.webtretho.com/forum/f4498/cho-thu-nay-vao-chao-khi-nau-se-ngot-ngon-va-nhanh-nhu-nhat-ma-ai-ai-cung-can-giat-lung-2428993/


- Khi nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp, hãy cho một vài lát vỏ quýt nhỏ vào nồi. Với mẹo vặt nhà bếp này, món cháo sẽ có mùi thơm mát dịu của vỏ quýt, kích thích khẩu vị.

- Với món cháo đường, các mẹ hãy cho thêm chút giấm. Cháo sẽ ngọt đậm đà hơn mà không gây gắt cổ. Ngoài ra, nếu cho vào nồi cháo một ít dầu vừng thì cháo không những không bị trào mà còn thơm ngon nữa đấy.

- Việc căn chuẩn mực nước cũng quyết định thành công khi nấu món cháo. Với món cháo trắng, lượng nước chuẩn nhất là tỉ lệ 1: 3, nghĩa là cứ 1 gạo thì 3 nước. Khi nấu cháo cá hay cháo thịt, lượng nước này được thay đổi theo tỉ lệ 1: 4 nghĩa là 1 gạo 4 nước.


Mẹo nấu cháo nhanh nhừ:

- Bỏ gạo vào nước nấu sôi, đậy vung tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều. Cũng bằng cách này áp dụng cho các món hầm rất hiệu quả. Hơn nữa lại tiết kiệm ga và điện.

- Khi nấu cháo, để cháo chóng nhừ và tiết kiệm thời gian, nhiên liệu, bà nội trợ có thể cho vào nồi một ít phèn chua, cháo sẽ nhanh nhừ.

- Một cách nữa là bỏ gạo vào nước rồi nấu sôi, sau đó tắt bếp và đậy vung thật kỹ khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều.

- Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác.

Mẹo hay khác

nau-chao-ngon1-1502-phunutoday
Cháo và vật liệu chia riêng ra nấu


Đại đa số người ta nấu cháo thường có thói quen cho tất cả thịt, cá, rau cải vào nấu chung một nồi. Tiệm cháo chuyên nghiệp thì không làm vậy. Cháo là cháo, vật liệu là vật liệu, chia ra, phần nào nấu thì nấu, luộc thì luộc, cuối cùng bỏ chung vào cũng chỉ nấu không quá 10 phút.

Cho thêm ít dầu ăn

Nấu cháo mà cho dầu? Đúng vậy! Sau khi vặn lửa nhỏ khoảng 10 phút thì nhỏ vào một ít dầu salad, bạn sẽ phát hiện chẳng những nhìn thấy cháo bóng láng, mà khi ăn vào miệng nó trơn hơn.

Ngâm gạo

Nên ngâm gạo bằng nước lạnh trước khi nấu cháo khoảng nửa giờ, để cho hạt gạo nở ra. Làm như vậy sẽ có lợi:

1/ Tiết kiệm thời gian;

2/ Khi quậy nó sẽ thuận về một chiều;

3/ Cháo sẽ thơm và dẻo.

No comments:

Post a Comment