Sunday, March 5, 2017

BÁNH CANH CHAY.

https://cookpad.com/vn/cong-thuc/1077434-banh-canh-n%E1%BA%A5m-chay

  1. Cà rốt, củ cải trắng, củ sắn và táo gọt vỏ cắt miếng vừa hầm 1h nấu nước dùng.
  2. Nấm rơm cắt chân, rửa sạch với nước muối loãng cho sạch
  3. Nấm linh chi cắt chân, rửa với nước muối loãng cho sạch.
  4. Ngò rí rửa sạch.
  5. Phi thơm boa rô rồi cho nấm các loại vào xào chín, nẻm ít muối và hạt nêm cho vừa khẩu vị. Nước dùng cho hạt nêm và muối vào nêm cho vừa ăn. Trụng bánh canh rồi cho ra tô. Sau đó cho nấm vào tô rồi chan nước dùng. Thêm ngò và tiêu.

    ***

    1. 1 kg bánh canh
    2. 2 miếng chả cá chay
    3. 1 Củ sắn, 1 trái bắp Mỹ, 1 trái táo, 1 trái mướp hương & 1 khúc mía nấu nước dùng
    4. Dầu màu điều, boa rô, ngò rí và gia vị
    5. 2 củ cà rốt
    6. 1/3 cây chả lụa chay
    7. 50 gr nấm đông cô
    8. 1 miếng tàu hủ ky

    Cách Làm

    90 phút
    1. Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch vắt ráo cắt làm 2 hoặc 3. Có thể dùng nấm rơm để thay thế.
    2. Cà rốt bào vỏ, tỉa hoa
    3. Tàu hủ ky cắt miếng vừa và chiên giòn
    4. Chả lụa cắt sợi vừa
    5. Ngò rí rửa sạch, để ráo
    6. Cho dầu màu điều vào chảo phi thơm boa rô
    7. Cho nấm đông cô vào chảo dầu màu điều xào, tiếp theo cho chả lụa chay vào nêm hạt nêm, muối & đường cho thấm để vị đậm đà hơn khi cho trực tiếp vào nồi nấu.
    8. Cắt chả cá chay miếng vừa ăn
    9. Cho cà rốt vào nồi nước dùng cùng nấm & chả vừa xào vào. Cà rốt vừa chín tới thì nêm hạt nêm, muối và ít đường phèn (nếu thích) cho vừa khẩu vị. Pha thêm tí bột năng và cho vào nồi nước dùng để nước dùng sánh vừa (nếu thích)
    10. Chuẩn bị lấy bánh canh cho vào nồi nước dùng nấu cùng thì khi ăn vị sẽ ngon hơn lúc múc nước chan lên.
    11. Nhà mình nấu nồi to, khi ăn thì cho nước dùng vào nồi nhỏ và cho bánh canh vào nấu cho thấm vị đậm đà.
    12. Mời cả nhà thưởng thức tô bánh canh nóng hổi nhé.

No comments:

Post a Comment