Quan trọng: khi ăn chung cùng gia đình, không nên tỏ ra ghê sợ khi phải ăn mặn trước mặt mọi người, làm thế sẽ tạo không khí căng thẳng, mất hoà khí trong bữa ăn; trái lại, như đã nói nếu không có lựa chọn, chị cứ hoan hỉ ăn theo kiểu „tân-cổ gieo duyên“ (tân=tập ăn chay; cổ là quen ăn mặn; gieo duyên là nay hoà chay-mặn để cùng ăn) để không có khoảng cách chay-mặn đã. Khi những bữa ăn kèm đồ chay thường xuyên diễn ra trong gia đình mà không có phản ứng từ phía người nhà, chị nên tìm cơ hội khi cả gia đình thuận hoà, rồi thử khéo léo đề xuất mình nên giảm bớt ăn thịt trong tuần, rồi trong từng bữa ăn hàng ngày. Lý do: vì thực phẩm mặn hiện quá nhiều hoá chất; các loại gia súc bị giết thịt trong thời gian quá ngắn, vì thế lượng thuốc kích thích tăng trọng chưa kịp tiêu hoá, nếu hàng ngày ăn những thứ đó vào cơ thể là vô tình đưa những hoá chất chưa kịp tiêu trong thân súc sanh vào cơ thể mình=sanh bệnh. Thứ nữa: con vật cũng giống như người. Khi bị giết thịt chúng đều khởi tâm sân hận. Mối sân hận đó sẽ ngấm vào máu, thịt và nội tạng của chúng. Và khi chúng ta ăn những thứ đó vào cơ thể=đưa những thứ sân hận và thú tính vào người…
http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2014/06/loi-sam-hoi-cua-vi-to-te-va-qua-bao-cua-anh/
No comments:
Post a Comment