Sunday, March 5, 2017

CƠM GÀ, BÒ CHAY.


Cơm gà Hải Nam.

không nấu bằng nước lã mà bằng nước lèo. Trước hết, xào sơ 8 nấm tươi thái lát, 1/2 củ cà-rốt thái hạt lựu, 1 tép cần tây băm nhỏ, 1 tép cải xanh bẹ trắng thái khúc nhỏ, với 1 muỗng canh dầu ô-liu. Thêm 3 chén nước, nấu sôi. Sau đó cho 2 muỗng gừng thái sợi, 1 muỗng cà-phê bột nêm, 1 muỗng canh bơ thực vật.

Trong khi chờ cơm chín, chúng ta phi boa-rô, để sang một bên.


Gà chay cũng chiên sơ. Theo cách nguyên thủy là luộc và xối thật nhiều mỡ, nhưng cho món chay, chúng ta chiên sơ và dùng bơ thực vật cũng đạt được độ béo ngậy đặc thù, trừ cholesterol.

Nước chấm: 

pha 1 muỗng đường, 1 muỗng nước tương nhạt, 1 muỗng giấm, 2 muỗng nước, 1/2 muỗng dầu mè, và gừng thái nhỏ. Nêm lại cho vừa khẩu vị.

Khi cơm vừa chín tới, chúng ta trình bày với các loại rau củ đã luộc ban nãy và thêm ớt chuông thái khoanh cho đẹp. Nhớ dùng chung với dầu boa-rô.

http://monanchayvn.blogspot.com.au/2012/11/com-ga-chay-hai-nam.html

**

http://kenhnoitro.info/cach-lam-bo-luc-lac-chay-ngon-tuyet-cho-bua-com-mong-1.html

Cơm bò lúc-lắc
Nguyên liệu

1 chén thịt bò chay
1/4 chén ớt xanh
1/4 chén ớt đỏ
2 muỗng canh hành tây
1/4 boa rô xắt nhỏ
1 soup dầu hào chay
1/4 cafe bột nêm chay
1 cafe đường
1 cafe dầu ăn
1/4 cafe tiêu xay
cà chua sàlách

Cách làm

1. 
Bò chay rửa sạch để ráo nước cắt miếng vừa ăn

2. 
Ớt xanh * ớt đỏ bỏ lõi rửa sạch,
Hành tây lột vỏ 
Ớt xắt míeng vuông vừa ăn
Hành Boa rô bằm nhỏ

3
Phi thơm boa rô
Cho lần lượt Bò chay * Ớt xanh * Ớt đỏ * Hành tây vào xốc nhanh tay
Nêm bột nêm chay và đường cho vừa ăn
Đảo đều. Tắt bếp.

Cho bò lên mặt. Cà chua Sà lách rửa sạch cắt lát mỏng sắp xếp lên đĩa cho đẹp
Có thể thêm phần nguyên liệu: thơm, khoai tây, cà rốt...
Xào chín rau củ rồi mới cho dầu hào chay vào
Đảo khỏang 2-3 phút cho thấm, rồi tắt bếp.

No comments:

Post a Comment