Monday, May 28, 2018

TUONG DAU NANH.


_ Đậu ngâm 1 đêm,sau đó rửa sạch đậu,đem nấu cho thật mềm(vì khi bỏ đường và muối vào đậu dễ bị cứng)(Cách nấu đậu mềm mà không cần tốn nhiều gas :nấu khoảng 2 giờ sau đó tắt lửa đậy nắp để khoảng 6 giờ, (nấu vào ban đêm nên để tới sáng là thấy mềm nhưng nấu thêm 2 giờ nữa và đậy nắp đến chiều thì hạt đậu rất mềm.)
_ Vớt đậu đã nấu chín ra để cho ráo nước.
_Lấy 1 chén đậu nành đã xay nhuyễn trộn vào đậu nành đã nấu chín đang để ráo nước.

Nấu đường ,muối,nước tương chung cho sôi lên và bỏ đậu nành vào nấu chung lại khoảng 1 tiếng 15 phút. Để tương nguội và cho vào hủ sành,đem tương phơi nắng khoảng 10 ngày là ăn được.

Làm cách này có thể 4 ngày là ăn được . Bạn có thể đem xào tương này với xả và nước cốt dừa..
 http://thuvienphathoc.blogspot.com/2009/09/cach-lam-tuong-hot.html

No comments:

Post a Comment