shared Mẹo Vặt Cuộc Sống's photo.
Mẹo Vặt Cuộc Sống
1. Quả thơm (dứa)
Đứng đầu danh sách các thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân viêm xoang là quả thơm. Loại quả nhiệt đới này chứa một loại men quý giá được gọi là Bromelain. Men này giúp giảm sự tiết chất nhầy ở mũi, ngăn chặn các tác nhân gây viêm và giảm thiểu các chứng khó chịu do bệnh viêm xoang gây ra.
2. Sữa chua
Trong sữa chua có rất nhiều khuẩn probiotic lactobacillus. Đây là một loại vi khuẩn thân thiện với sức khỏe của con người, không chỉ hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, probiotic lactobacillus còn hạn chế tình trạng viêm xoang nặng do ảnh hưởng từ các chứng dị ứng khác.
Trong sữa chua có rất nhiều khuẩn probiotic lactobacillus. Đây là một loại vi khuẩn thân thiện với sức khỏe của con người, không chỉ hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, probiotic lactobacillus còn hạn chế tình trạng viêm xoang nặng do ảnh hưởng từ các chứng dị ứng khác.
3. Tỏi
Với các thành phần kháng viêm và chống khuẩn mạnh mẽ, tỏi hỗ trợ đẩy lùi bệnh viêm xoang rất hiệu quả. Các nhà khoa học khuyên bạn nên bổ sung một vài tép tỏi trong các bữa ăn hàng ngày để chống lại chứng viêm xoang, đặc biệt là khi thay đổi thời tiết.
Với các thành phần kháng viêm và chống khuẩn mạnh mẽ, tỏi hỗ trợ đẩy lùi bệnh viêm xoang rất hiệu quả. Các nhà khoa học khuyên bạn nên bổ sung một vài tép tỏi trong các bữa ăn hàng ngày để chống lại chứng viêm xoang, đặc biệt là khi thay đổi thời tiết.
4. Giấm táo
Đối với các chứng viêm như viêm xoang, giấm táo có khả năng ức chế các tác nhân gây viêm, làm giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu vốn có của bệnh. Bên cạnh đó, potassium có trong giấm táo làm giảm sản sinh dịch mũi, tránh làm chứng viêm xoang thêm nặng.
Đối với các chứng viêm như viêm xoang, giấm táo có khả năng ức chế các tác nhân gây viêm, làm giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu vốn có của bệnh. Bên cạnh đó, potassium có trong giấm táo làm giảm sản sinh dịch mũi, tránh làm chứng viêm xoang thêm nặng.
5. Trái cây giàu vitamin C
Các loại trái cây giàu vitamin C là nguồn dưỡng chất quý giá, vừa giúp chị em phụ nữ có được làn da trắng mịn vừa giúp cơ thể xây dựng "bức tường" miễn dịch chống lại nhiều loại bệnh tật, giảm hẳn nguy cơ bị viêm trong đó có viêm xoang. Những loại trái cây giàu vitamin C nhất bao gồm dâu tây, cam, chanh và cà chua.
Các loại trái cây giàu vitamin C là nguồn dưỡng chất quý giá, vừa giúp chị em phụ nữ có được làn da trắng mịn vừa giúp cơ thể xây dựng "bức tường" miễn dịch chống lại nhiều loại bệnh tật, giảm hẳn nguy cơ bị viêm trong đó có viêm xoang. Những loại trái cây giàu vitamin C nhất bao gồm dâu tây, cam, chanh và cà chua.
Mẹo Vặt Cuộc Sống
GIẢM ĐAU NGÀY KINH NGUYỆT VỚI NHỮNG THỨ QUEN THUỘC
Đó là các món ăn không chỉ giúp giảm đau mà còn rất tốt cho sức khỏe đấy !
Ngũ cốc và các loại hạt
Trong thời gian “đèn đỏ”, chúng mình thường bị mất đi một lượng máu khá lớn. Vì thế, các bạn nên bổ sung magie và sắt thông qua các loại hạt và ngũ cốc. Chúng không chỉ có tác dụng bổ sung thêm các chất cần thiết cho cơ thể mà còn góp phần đẩy lùi đi những cơn đau trong thời gian này.
Trong thời gian “đèn đỏ”, chúng mình thường bị mất đi một lượng máu khá lớn. Vì thế, các bạn nên bổ sung magie và sắt thông qua các loại hạt và ngũ cốc. Chúng không chỉ có tác dụng bổ sung thêm các chất cần thiết cho cơ thể mà còn góp phần đẩy lùi đi những cơn đau trong thời gian này.
Đặc biệt, các loại hạt như hạt bí ngô, hướng dương và hạt vừng có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau cho XX. Các hạt này chứa một hàm lượng kẽm khá cao, vì thế rất hiệu quả trong việc làm giảm triệu chứng đau bụng trong những ngày kinh nguyệt. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các bạn nên mua hạt về tự rang thay vì mua hạt rang sẵn nhé !
Trà thảo mộc
Các loại trà như trà xanh, trà bạc hà, trà mùi tây… không chỉ có tác dụng giảm đau rất tốt cho XX trong thời gian kinh nguyệt mà nó còn là nguồn bổ sung nước, vitamin và các chất có lợi cho cơ thể.
Các loại trà như trà xanh, trà bạc hà, trà mùi tây… không chỉ có tác dụng giảm đau rất tốt cho XX trong thời gian kinh nguyệt mà nó còn là nguồn bổ sung nước, vitamin và các chất có lợi cho cơ thể.
Theo chứng minh khoa học, các loại trà thảo mộc này có tác dụng giảm đau, giảm tình trạng chuột rút, làm dịu dạ dày, đánh bật tình trạng đầy hơi, chướng bụng… Bên cạnh đó, nó còn giúp kích thích máu ra nhanh hơn, làm cho thời kỳ “đèn đỏ” của các bạn nữ trở nên dễ chịu hơn. Đồng thời, các loại trà này còn rất tốt cho da, tóc và hệ tiêu hóa của chúng ta.
Cá hồi
Trong cá hồi có chứa rất nhiều axit béo omega-3 và vitamin D. Đây là hai chất có khả năng làm giảm các cơn đau và triệu chứng khó chịu trong kỳ nguyệt san một cách vô cùng hiệu quả. Đồng thời, nó cũng loại bỏ tình trạng đầy hơi, chướng bụng và chuột rút. Do đó, các bạn đừng quên bổ sung thực phẩm này vào thực đơn trong thời gian “đèn đỏ” nhé!
Trong cá hồi có chứa rất nhiều axit béo omega-3 và vitamin D. Đây là hai chất có khả năng làm giảm các cơn đau và triệu chứng khó chịu trong kỳ nguyệt san một cách vô cùng hiệu quả. Đồng thời, nó cũng loại bỏ tình trạng đầy hơi, chướng bụng và chuột rút. Do đó, các bạn đừng quên bổ sung thực phẩm này vào thực đơn trong thời gian “đèn đỏ” nhé!
Quả bơ, dứa, chuối
Đây là các loại quả có khả năng giảm đau rất hiệu quả cho nữ giới trong thời kỳ kinh nguyệt. Nó không chỉ làm giảm đi các cơn đau bụng mà còn giúp cơ bắp thư giãn, giảm tình trạng chuột rút, đầy hơi, chướng bụng…
Đây là các loại quả có khả năng giảm đau rất hiệu quả cho nữ giới trong thời kỳ kinh nguyệt. Nó không chỉ làm giảm đi các cơn đau bụng mà còn giúp cơ bắp thư giãn, giảm tình trạng chuột rút, đầy hơi, chướng bụng…
Nguyên nhân là do trong các loại quả này có chứa các chất giảm đau như bromelain, các chất chống viêm, chống lại sự phát triển của tế bào ung thư… Không những thế, nó còn cung cấp rất nhiều vitamin quan trọng và các chất có lợi cho cơ thể. Nhờ đó, chúng mình vừa có thể giảm các cơn đau, sự khó chịu trong ngày “đèn đỏ”, vừa có thể chăm sóc cơ thể rất hiệu quả.
Các loại rau có màu xanh đậm
Các loại rau có màu xanh đậm, đặc biệt là rau chân vịt, cải xoăn và bông cải xanh rất tốt cho các bạn nữ trong thời kỳ “đèn đỏ”. Chúng có khả năng giúp bạn thoát khỏi các cơn đau bụng, đầy hơi, chuột rút… Không những thế, đó còn là nguồn bổ sung sắt, vitamin và rất nhiều chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, các bạn nên tăng cường các loại rau này trong thực đơn những ngày “đèn đỏ”.
Các loại rau có màu xanh đậm, đặc biệt là rau chân vịt, cải xoăn và bông cải xanh rất tốt cho các bạn nữ trong thời kỳ “đèn đỏ”. Chúng có khả năng giúp bạn thoát khỏi các cơn đau bụng, đầy hơi, chuột rút… Không những thế, đó còn là nguồn bổ sung sắt, vitamin và rất nhiều chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, các bạn nên tăng cường các loại rau này trong thực đơn những ngày “đèn đỏ”.
Nước
Uống nước là cách đơn giản nhất để giảm tình trạng đau bụng, đầy hơi, khó chịu trong những ngày “đèn đỏ”. Nguyên nhân của điều này là trong những ngày nguyệt san, chúng ta bị mất rất nhiều nước. Việc uống nước vừa giúp bổ sung lượng nước vừa mất, giải phóng muối và các chất điện giải trong cơ thể, tránh tình trạng giữ nước… Từ đó làm giảm đi các cơn đau và sự khó chịu.
Uống nước là cách đơn giản nhất để giảm tình trạng đau bụng, đầy hơi, khó chịu trong những ngày “đèn đỏ”. Nguyên nhân của điều này là trong những ngày nguyệt san, chúng ta bị mất rất nhiều nước. Việc uống nước vừa giúp bổ sung lượng nước vừa mất, giải phóng muối và các chất điện giải trong cơ thể, tránh tình trạng giữ nước… Từ đó làm giảm đi các cơn đau và sự khó chịu.
Đối với ngày thường, các bạn nên uống từ 2 – 2,5 lít nước. Tuy nhiên, trong những ngày đèn đỏ, chúng mình hãy tăng cường lên từ 2,5 – 3 lít nước mỗi ngày. Điều này không chỉ giúp giảm đau mà còn rất tốt cho sức khỏe đấy nhé !
No comments:
Post a Comment