Friday, February 24, 2017

BÁNHBAOCHAY.

http://2monngonmoingay.com/cach-lam-banh-bao-chay.html

500gr bột bánh bao
250ml sữa tươi không đừong
6gr men khô
4 miếng đậu hủ trắng
100gr nấm đông cô
100gr măng tươi
200gr bắp cải
2 củ sắn dây
50gr bột bắp
2 cây boa rô
1 củ gừng nhỏ
Gia vị:
Muối Đuờng Dầu ăn Nước tương ngon Dầu mè

Ủ bột bánh chừng 1-2 giờ
Trộn bột bánh bao với men * 1muỗng đường* 2muỗng dầu ăn* chút muối

Rót từ từ sữa tươi vào hỗn hợp bánh bao rồi nhào kỹ tạo thành khối bột dẻo, không dính tay.
Bọc nilon cho vào ngăn tủ lạnh 1giờ

Bắp cải * Nấm đông cô * Măng * Củ sắn dây Tất cả xắt hạt lựu cho vào tô
Bóp nhuyễn đậu hủ non (cho vào tô nhân bánh bao
Nêm: 3 muỗng nước tương * 2 muỗng dầu mè *
Chảo nóng (5phút) cho boa rô bào mỏng vào phi vàng.
Cho nhân bánh bao vào xào NHANH TAY.
Cuối cùng rắc bột bắp vào nhân bánh bao.

Khối bột đem từ tủ lạnh ra nhào kỹ lần nữa
Chia khối bột thành khối nhỏ cỡ trái táo xanh
Cán bột mỏng
Cho nhân vào giữa,.Túm mép (bánh quai vạt)
Xửng nước sôi có thêm vài trái chanh xắt lát.
Hấp chừng 10 phút. Giở nắp giữ nước. 
Hấp thêm 10phút là bánh chín.
Ăn cùng nước tương pha ớt khoanh.

No comments:

Post a Comment