Nước sôi.
Bỏ bó xôi vào.
Vớt nhanh ra.
Xả nước thật lạnh (cho cải vẫn xanh)
Để ráo nước.
Cải bó xôi
Cắt rễ
Túm ngang phần lá, bó giũ sạch bui rác dơ phần cọng
Nắm ngang phần cọng, rút ra những lá gìa héo
Xong ngâm nước. Rửa sạch.
Nấm đông cô trong hộp
Xào chin
Nêm: 3 muỗng canh muối*2 muỗng canh bột ngọt* 2muỗng canh xả bằm*2 muỗng canh tiêu
Chao trắng (cửa tiệm gần 5Samạc)
Trút ra tô
Giằm nát
Đổ nước lạnh hay ấm tráng hủ chao, xong cho nước tráng vào tô luôn.
[Hỗn-hợp tỏi*xả*chao]
Hấp khoai môn
Khoai gọt vỏ. Rửa sạch Xắt miếng to
Bỏ vào xửng
Hấp ~ 30 phút
Nếu 2 xửng thì đổi thứ tự dưới lên trên
Đậy nắp
Hấp thêm 10 phút.
Bưng xửng hấp để ra ngoài cho hơi nguội
Bốc từng miếng khoai vào thau khác
Chờ hỗn hợp tỏi*xả*chao nguội
Múc từng mũỗng hỗn hợp trên rưới lên chao
Để cho nguôi rồi đậy nắp
Để nơi mát qua đêm (cho khoai thấm)
Chảo nóng
Dầu ăn
Xả bằm
Tỏi băm
Chừng thấy thơm đổ 2/3 chao giằm nhuyễn vào xào tiếp
Nêm: Muối*Đường*Bột ngọt*Bột nêm.Chừng thấy thơm đổ 2/3 chao giằm nhuyễn vào xào tiếp
[Hỗn-hợp tỏi*xả*chao]
Hấp khoai môn
Khoai gọt vỏ. Rửa sạch Xắt miếng to
Bỏ vào xửng
Hấp ~ 30 phút
Nếu 2 xửng thì đổi thứ tự dưới lên trên
Đậy nắp
Hấp thêm 10 phút.
Bưng xửng hấp để ra ngoài cho hơi nguội
Bốc từng miếng khoai vào thau khác
Chờ hỗn hợp tỏi*xả*chao nguội
Múc từng mũỗng hỗn hợp trên rưới lên chao
Để cho nguôi rồi đậy nắp
Để nơi mát qua đêm (cho khoai thấm)
Chao dùng để chan thêm:
Chảo nóng
1/3 tộ chao
Khử nóng
Nêm thêm
3 vốc đường
1 rìa nắp tròn nhựa bột ngọt.
Nước lèo:
Cà rốt: cắt khúc độ 2 lóng tay (không cần gọt vỏ)
Trái lê nước (cũng không gọt vỏ)
Nấu cho ra nước ngọt. Vớt bỏ xác cà rốt.
Bún*Vịtcắt lát*Nấm*Cải
Nước dùng
Nước chao chan thêm.
ThượngNgươn
ThángGiêng.
No comments:
Post a Comment