Bột thì cong thức bột này rất vừa ăn ko quá mềm và ko quá cứng
3 cup bột gạo + 1 cup bột khoai mì
6 cup + 3/4 cup nước + 1/4 cup oil
Quậy tất cả ngâm qua đêm
Hôm sau đổ nước trên mặt vô cái nồi nhỏ và nấu sôi lên rồi từ từ đổ vô thau bột hòa cho tan
Nêm vô bột 2 muỗng canh bột nêm và 1 chút xíu muối cho đậm đà
Bắt lên bếp khuấy trùng cho đến khi bột dẽo
Lá tre rửa sạch để ráo , cắt thành từn miếng chữ nhật
Gói bánh như vầy cho nhanh
Nhiêu đó bột mà làm ra quá chừng
Hấp bánh chín , chờ đợi chờ đợi
http://mulanbepnha.blogspot.com.au/search/label/M%C3%93N%20NGON%20X%E1%BB%A8%20HU%E1%BA%BE
– 400g bột năng ( bột lọc)
– 50 g bột sắn dây
– Muối, tiêu, ớt, nước mắm
– Nước sôi (>100 độ)
– Tôm tươi, 100g Thịt ba chỉ , mộc nhĩ
– Hành hoa, hành khô, ngò rí ( mùi hoa)
Thực hiện mon chay:
Bột bánh:
- Lường 1 chén bột với 2 chén nước + bột nêm nấm + muối + dầu ăn, khuấy tan đều. Lọc qua rây, cho vào xoong nước, bắc lên bếp lửa to.
- Dùng đũa khuấy luôn tay đến khi bột vừa đặc thì nhắc xuống, tiếp tục khuấy cho bột mịn và mau nguội.
Nhân bánh :
- Tôm chay băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào và phi thơm với một củ hành băm.
- Trút tôm chay vào, đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn, xào đến khi khô, tắt bếp.
Gói bánh:
- Lá chuối xé bề ngang khoảng 25 phân, trụng sơ nước sôi, lau khô. Xếp một lá dọc nằm dưới, 1 lá ngang nằm trên.
- Phết dầu ăn lên lá (để dễ bóc bánh). Múc 1 muỗng bột vào lá và trải ra hình chữ nhật. Rải nhân tôm chay nằm giữa bánh theo chiều dọc.
- Xếp 2 lá lại và bẻ 2 đầu lá. Dùng ống cán ấn lên bánh cho bột mỏng đều.
- Xếp bánh vào xửng, hấp chừng 10-15 phút.
No comments:
Post a Comment