Tuesday, July 19, 2016

AN LẠC VEGE RESTAURANT








Nguyên liệu: 

Thịt vịt chay: 200g 
Nấm đông cô khô: 50g
50g nấm kim châm, 100g cải thìa,
30g cà rốt, 30g củ cải trắng,
50g củ sen, 50g hạt sen tươi,
½ hộgà tiềm chay, 200g mì trứng, tươi;
Cần tây thái nhỏ, boa-rô băm,
muối, đường, hạt nêm chay, nước tương, dầu ăn.


Cách làm:


Thịt vịt chay ướvới nước tương, muối, đường, hạt nêm chay, tiêu. Cải thìa cắt khúc. Làm nóng dầu ăn, phi thơm boa-rô, cho thịt vịt và cải thìa vào xào sơ.
Củ sen thái khoanh mỏng. Nấm đông cô ngâm nở. Nấm kim châm cắt gốc. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, tỉa hoa
Nước dùng: Cho nguyên liệu gà tiềm vào nồi, thêm hạt sen, củ sen, đổ nước sôi vào đun khoảng 30 phút, khi thấy nước dùng sánh đen và thơm mùi thuốc bắc thì tiếtục cho cà rốt, củ cải, nấm, thịt vịt, cải thìa vào, nêm muối, đường, hạt nêm chay vừa ăn, hầm khoảng 30 phút là được.
Trụng mì cho vào thố, sắthịt vịt, nấm, cải thìa, cà rốt lên mặt, rắc cần tây lên, chan nước dùng vào.
Mách nhỏ: Món mì vịt tiềm ăn với mì trứng là ngon nhất vì có độ béo và độ ngậy sẵn, khi ăn sẽ cảm thấy dễ ăn và ngon miệng hơn, không nên thay thế bằng loại mì khác.











No comments:

Post a Comment