BÍ QUYẾT Giúp trị bệnh mất ngủ, khó ngủ, làm đẹp da, tiêu mỡ bụng.
Thành phần: - 1 quả bí đao
- 200g táo đen
- 50g đường phèn
- 5g muối biển
- 1 bó lá dứa nhỏ
- 3 lít nước
***Bước 1: Gọt bỏ vỏ bí đao đem rửa sạch sau đó thái khoanh tròn mỏng. Rửa sạch lá dứa còn táo đen ngâm nước.
***Bước 2: Tiếp tục cho tất cả vào chung trong một cái nồi, thêm nước và bắc lên bếp nấu nhừ bí càng nhừ thì sâm bí đao ngon. Nấu cho đến khi bí chín nhừ thì ta cho lá dứa vào đun thêm khoảng 5 phút nữa và tắt bếp.
***Bước 3: Chờ cho nước nguội rồi ta lọc lấy nước, cho đường phèn vào khuấy đều. Sau đó cho vào tủ lạnh bảo quản ! Khi uống chỉ cần cho 100ml sâm bí đao táo đen vào ly, thêm đá và thưởng thức. Nước sâm từ cách nấu nước sâm bí đao táo đen có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 đến 5 ngày.
- Theo các nhà dinh dưỡng học, trong bí đao không có chất béo. Hợp chất hóa học hyterin-caperin trong bí đao có khả năng ngăn không cho đường chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể, nên cơ thể sẽ không bị tích lũy mỡ.
- Theo Đông y thì bí đao có vị ngọt, tính hàn, nên khi ăn không có độc tính, mà còn có tác dụng kiện tỳ, ích khí, tiêu trừ nước thừa trong cơ thể, giảm cân. Hàm lượng dầu thực vật trong bí đao cao nên rất có lợi cho da và tóc.
_ Táo tàu chứa giá trị dinh dưỡng rất cao với nhiều protein, lipid, axit amin, vitamin A, B2, C, P, các nguyên tố vô cơ như canxi, phốt pho, sắt, nhôm...
Ngoài ra táo tàu còn có tác dụng bổ gan, tăng cường cơ bắp, hạ huyết áp, an thần, dễ ngủ, hạn chế sự phát triển tế bào ung thư, làm tan đờm, giảm ho, cải thiện dinh dưỡng cơ tim...
Chính vì thế chỉ cần mỗi tối uống 1 ly trước khi đi ngủ và ăn 5-7 trái táo đen thì giấc ngủ đến cực kỳ dễ dàng ko mộng mị, sáng ngủ dậy da mịn màng hồng hào, lâu dài tiêu mỡ bụng
SHARED
No comments:
Post a Comment