Friday, July 15, 2016

VEGE ENTREE




Bún mắm chay

3kg cà rốt
Lê (màu xanh)
Táo
Củ cải trắng
Củ cải muối
Bắp cải
Turnips
Lá Boarô
Sả cắt khúc đập giẹp (phần trắng)

Tương Cự Đà Bò gân chay
Đậu hủ
Chao béo (loại >$5.)
Bột xá xíu chay (Roast Pork..)

Bột Gia Vị Bún Bò Huế

Mắm lóc chay
hoặ
Tương hột và Chao (xay nhuyễn) 
Để lên lửa nhỏ riu đặc kẹo


Rau

Cần tây cắt khúc bào sợi
Bắp sú bào sợi dài
Giá
Ngò
Cần nước
Rau
Dưa leo (bào)

Trình bày.

Bún
Tàu hủ
Bò viên chay
Nấm sợi
Cà tím 

>>>

Heo Quay Chiên.

Lấ Tàu Hủ Ky bẻ 
Nước sôi
Bỏ Tàu Hủ Ky vào
Trụng mềm
Trút nước ra
Vớt ra rổ ráo

Nêm vào.
Một muỗng cafe muối
Ép cho khô ráo
Trộn thêm 1muỗng rưỡi cafe bột nêm
1 muỗng cafe CàPhê?
1 muỗng cafe ngũ vị hương (hiệu con nai)
Phủ vải mùng lên mặt rổ

Quét dầu vào khây nhôm
Cho hết phần tàu hủ ky nạc vào
Xửng nước sôi bỏ vào hấp (12 - 15min)

3/4 cups bột gạo
1/4 cups bột năng
1/2 cafe muối 
1/2 cups nước lọc
3/4 nước cốt dừa
Quậy đều (tránh bị ốc trâu)

*
3/4 cups nước cốt dừa
Quậy đều (chờ 15phút)
Cho bột vào (chờ 15phút nữa)


Bánh mì (không có bơ sữa dầu) Baguette cắt đầu đuôi
Xẻ giữa móc ruột bỏ

Nước cốt dừa
Bột năng
Hòa chung chế vào khuôn vuông cỡ vừa
Bánh mì úp đầy trên mặt 
Đặt vào xửng hấp chín.

2cups nước lọc vào nồi
1/2 cups đường cát
1 muỗng canh muối
1/4 cups xì dầu
Nấu sôi cho tan đường. Tắ tluă. Nguôi. Cho thêm Chanh Ớt


Nấu nước mắm
Xắt hẹ (ngot và thơm)


Tàu Hủ Ky
Bột quậy đều
Rưới từ từ  lên mặt tàu hủ ky
chờ 15 phút (không bị đóng cục bộ)
>>>

Món..

Lá cuộn sushi
Một vá nhân [Ham nhão * Tàu Hủ ky]
Cuộn dài
Bỏ vào bao nilon (Lá Tàu Hủ Ky)
Bỏ vào xửng hấp chín

Món ruột heo khìa cải


No comments:

Post a Comment