Saturday, July 16, 2016

BÚN

Nước lèo



Carot 3

Cà tím dài 5
Củ cải trắng
Lê (vỏ xanh)
Táo?
Hành tây 10
Bắp cải trắng
Bắp cải tím
Củ cải muối
Lá Boarô
Sả cây đập dẹp



Nấu cùngnước lạnh




Vớt ra tuần tự

Củ cải muối 

Nguyên vật liệu



Bò Ngưu Báng (cắt đôi)

Tàu hủ dai (cắt dọc 4, cắt ngang 2, xắt xéo)
Cà tím cắt đầu đuôi, xắt khúc ngắn 2lóng tay, khúc tròn mập cắt 4, khúc đầu ốm mỏng cắt 2 hoặc 3 (ngâm nước muối)
Tàu hủ ky lá bẻ dọc bẻ ngang cho vào nồi nước sôi trụng xong vớt ra xả lại dưới vòi nước lạnh. Đổ ra rổ cho ráo nước nhớ phủ khăn vải mùng lên.
Bánh mì cắt bỏ đầu đuôi, móc ruột, bẻ ra (giả làm lớp da heo quay chay)
Nấm mèo (ngâm nước, vắt ráo, cắt miếng vừa.
Ruột non xé miếng
Nấmcọng (cắt bỏ phần rễ đất, tách ra từng 2,3 cọng)



Rau trộn.




Bắp cẳi trắng, tím (bào sợi dài mỏng)

Xà lách (cắt sợi)
Cần tây (bỏ lá, cắt từng khúc, bào thành cọng nhỏ)
Cần nước (cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, xắt khúc)
Giá (ngâm nước)
Rau răm, rau thơm, lá tía tô (chỉ lặt, không xắt)



Luộc bún




Ngâm bún trong nước lạnh (1giờ)

Nước sôi bùng
Bỏ bún vào
Đậy nắp Tắt lửa Để yên 5phút
Đổ ra rổ. 
Xả dưới vòi nước lạnh
Để ráo.



Trình bày.




Bún 2/3 tô

2 lát tàu hủ ky
2 miếng heo quay chiên (phần mỡ: khuấy đều nước cốt dừa và bột năng đổ vào khuôn vuông hấp Xong phủ bánh mì đã bỏ ruột lên trên.)
1 lát chả lụa
1 miếng ruột non
1 miếng đậu hủ
1 vài nấm cọng
1 nắm ngò (xắtnhuyễn)
1 chút boa rô khử vàng



Bỏ vào nước lèo: 




vài miếng cà tím đã khèo..

2 hủ chao * đường phèn * nước dùng


>>>

cá kèo xả ớt

Lá sushi
Tàu hủ ky trụng mềm xào qua với muối,đường,bộtnêm..
Cuộn vào từng khúc dài
Bỏ vào bọc nilon dầy (Bọc đựng lá tàu hủ ky)
Nước sôi
Bỏ vô xửng hấp.

>>>

No comments:

Post a Comment