mạn phép shared lại từ http://www.vocvach.com/am-thuc/cach-lam-banh-mi-bo-toi-bang-chao/ thanks!
Bánh mì bơ tỏi giòn rụm thơm phức vị bơ tỏi, thêm chút mặn đậm đà của thịt xông khói và béo ngậy của trứng chần hẳn sẽ khiến bạn hài lòng!
Nguyên liệu:
- 2 lát bánh mì kẹp
- 2 lát thịt xông khói
- 2 quả trứng gà
- 100g bơ thực vật margarine
- 2 tép tỏi
- 10g đường
- Một ít rau ngò
- Một ít tiêu.
Cách làm:
Bỏ viền và cắt đôi bánh mì.
Bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Rửa sạch và thái nhỏ rau ngò.
Cắt thịt xông khói làm đôi.
Đặt chảo lên bếp, mở lửa vừa. Cho 100g bơ vào đun nóng chảy
Thêm tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho rau ngò và 10g đường vào đảo đều khoảng 2 phút. Tắt bếp và đổ xốt bơ ra bát
Đặt một chảo chống dính lên bếp, để lửa vừa. Thả bánh mì vào chiên đều 2 mặt đến khi nóng giòn thì quét xốt bơ lên 2 mặt của bánh mì. Chiên thêm khoảng 2 phút mỗi mặt rồi tắt bếp.
Đập trứng gà ra bát nhỏ. Đặt một cái nồi lên bếp, cho nước vào khoảng 2/3 chiều cao nồi, mở lửa lớn đun sôi. Dùng đũa khuấy liên tục tạo thành vòng xoáy nước.
Khi nước sôi già, nhẹ nhàng thả trứng gà vào giữa tâm vòng xoáy, vẫn dùng đũa khuấy liên tục. Nấu trứng từ 1.5 – 2 phút thì dùng muỗng lớn vớt trứng ra.
Xếp một lát bánh mì lên đĩa rồi đặt thịt xông khói lên, thêm một lát bánh nữa rồi tới trứng chần ở trên cùng. Rắc một ít tiêu và rau ngò lên sẽ giúp tạo hương vị hấp dẫn hơn cho món ăn.
Bánh mỳ nướng bơ tỏi
Bánh mỳ nướng bơ tỏi làm khá nhanh, tận dụng được bánh mỳ cũ bạn đã có món bánh mỳ thơm ngon dành cho buổi sáng.
Nguyên liệu:
- 1 – 2 ổ bánh mỳ nhỏ
- 30g bơ không muối
- 1 củ tỏi nhỏ bóc vỏ
- Ít nhánh rau mùi
- 1 thìa nhỏ muối
- Nửa thìa nhỏ đường.
Cách làm:
– Thái bánh mỳ từng lát tầm 2 – 3 cm. Xếp lát bánh mỳ vào khay có lót giấy nướng.
– Tỏi giã nhuyễn.
– Rau mùi thái nhỏ.
– Bơ đổ ra bát, để vào lò vi sóng quay từ 30 đến 40 giây đến khi bơ chảy ra.
– Trộn bơ, rau mùi, tỏi, muối, đường vào bát.
– Dùng thìa phết hỗn hợp bơ và rau lên bề mặt bánh mỳ.
– Lò bật nóng ở nhiệt độ 170 độ C, nướng trong vòng từ 10 đến 15 phút đến khi mặt bánh vàng.
– Nếu bạn thích cả hai bề mặt bánh mỳ đều có tỏi và bơ, thì khi nướng một bề mặt đã vàng, lấy khay ra khỏi lò, phết ít hỗn hợp bơ và rau lên bề mặt còn lại. Nướng tiếp khoảng 10 phút.
– Lấy ra dùng nóng.
Cắt bánh mỳ thành từng lát nhỏ.
Bơ cho vào lò vi sóng cho chảy ra.
Tỏi giã nhỏ.
Trọn tỏi, bơ với rau mùi và các gia vị.
Quết hỗn hợp bơ tỏi, rau mùi lên bề mặt bánh mỳ.
No comments:
Post a Comment