Wednesday, August 26, 2015

MÌ XÀO SỐT ĐẬU ĐEN


Vật liệu:

·         Mì Chow mein *
·         Bông cảixanh*Cảingọt*Carốt*Ớtchuông*giá*
·         Đậu hủ*Bòchay khô*
·         Ớtbằm*tỏibằm*đậuphộng rang gĩa nhỏ (nếu có)
·         Đậu đen* Bò chay khô(ngâm nước lã) *Nấm đông cô (ngâm nước lạnh 2giờ)
·         Nước sốt: dầu hào*nước tương đen*nước lã (tỷ lệ 1:1:1)

Cách xào:

Bỏ rau củ
(ớt chuông*giá*cà rốt xắt sợi*bông cải*bò chay đã ngâm nước*đậu hủ chiên)
vào vợt, trụng nước sôi (40giây) vớt ráo.
Chảo nóng, nhúng vá vào dầu, rưới lên chảo, nhỏ lửa.
Múc vào vá
(1cafe tỏi băm* 1 café đậu đen đã ngâm nước* 1 café ớt bằm)
Bỏ vào chảo dầu nóng rau củ đã trụng
Rưới thêm 1 soup sốt hỗn hợp
(dầu hào*nước tương đen*nước lã)
Lửa lớn.
Tay phải nắm cán chảo giựt dọc về phía mình.
Tay trái cầm ngang vá (70độ) lùa rau củ ra phía trước
Chừng rau củ ngấm sốt thêm phần mì và thêm 1 hỗn hợp sốt vào
(mì đã ngâm nước nóng từ vòi vặn 5 phút sợi mì sẽ không gẩy.
Sau đó xả sợi mì với nước lạnh hoặc ngâm vào nước lạnh 5 phút)
Tiếp tục tư thế lắc chảo với phần rau củ và mì sợi độ hơn một phút thì trút ra dĩa.
Giảm lửa.
Thêm sốt chua cay dùng nóng.
T hướng dẫn ngày 26/08/2015 Thứ tư.










Phụ thêm:

Chảo gang hoặc chảo sắt loại không dính 
mới mua về 
nên khử trên lửa cho cháy đen đều tòan bộ lòng chảo 
rồi mới đem sử dụng.
 Nên rửa sạch chảo với bùi nhùi cho mỗi lần dùng.


***
Vegetable Noodles Stir Fry.
Vt liu:

Giá – Bean Sprouts
Mì -  Noodles
t xanh * t đ
Carrot
Bông ci xanh – Broccoli
Ci lùn – Bok Choy
Bò khô chay
Nm khô
Tàu h chiên
Salted black bean (Haricot Noir Sale 375gr)

Cách làm:

Nưc st
1 chén du hào (Vegetarian stir fry sauce)
1 chén nưc lnh
2 soup dark soy sauce

Tt c cho vào saucepan – cho lên bếp quy cho tan hn hp
Mì ngâm nưc nóng 5 phút – xong ngâm li nưclnh 5 phút

Ci ngt ct miếng va ăn
Giá ra sch
t xanh và t đ ct lát mng
Broccoli ct miếng
Nm khô ra sch ngâm nưc m – luc cho mm
Thit bò khô ngâm nưc cho mm – ra li và vt cho khô

Ly mt phn rau ci cho vào cái vá to – trng nưc sôi khang mt phút – vt ra đ ráo nưc
Cho ít du ăn vào cho kế đó cho ½ tsp ti băm nhuyn vào xào sơ – cho phn rau ci vào – đo vài vòng – kế đến cho phn mì và 2 tbsp nưc st – nếu thích cay thì cho thêm ít t khô vào (xào la to)
1 ½ vt mì tươi cho vào microwave mt phút – cho vào cho nưc sôi trng sơ – ra li nưc tht lnh. 

(N ghi li ngày 9/09/2015 2:34 pm)

No comments:

Post a Comment