Vật liệu:
·
Mì Chow mein *
·
Bông cảixanh*Cảingọt*Carốt*Ớtchuông*giá*
·
Đậu hủ*Bòchay khô*
·
Ớtbằm*tỏibằm*đậuphộng rang gĩa nhỏ (nếu có)
·
Đậu đen* Bò chay khô(ngâm nước lã) *Nấm đông cô
(ngâm nước lạnh 2giờ)
·
Nước sốt: dầu hào*nước tương đen*nước lã (tỷ lệ
1:1:1)
Cách xào:
Bỏ rau củ
(ớt chuông*giá*cà rốt xắt
sợi*bông cải*bò chay đã ngâm nước*đậu hủ chiên)
vào vợt, trụng nước
sôi (40giây) vớt ráo.
Chảo nóng, nhúng vá
vào dầu, rưới lên chảo, nhỏ lửa.
Múc vào vá
(1cafe tỏi băm* 1 café
đậu đen đã ngâm nước* 1 café ớt bằm)
Bỏ vào chảo dầu nóng
rau củ đã trụng
Rưới thêm 1 soup sốt hỗn
hợp
(dầu hào*nước tương đen*nước
lã)
Lửa
lớn.
Tay phải nắm cán chảo
giựt dọc về phía mình.
Tay trái cầm ngang vá
(70độ) lùa rau củ ra phía trước
Chừng rau củ ngấm sốt
thêm phần mì và thêm 1 hỗn hợp sốt vào
(mì đã ngâm nước nóng
từ vòi vặn 5 phút sợi mì sẽ không gẩy.
Sau
đó xả sợi
mì với nước lạnh hoặc
ngâm vào nước lạnh 5 phút)
Tiếp tục tư thế lắc chảo
với phần rau củ và mì sợi độ hơn một phút thì trút ra dĩa.
Giảm lửa.
Thêm sốt chua cay dùng
nóng.
T hướng dẫn ngày
26/08/2015 Thứ tư.
Phụ thêm:
Chảo gang hoặc chảo sắt loại không dính
mới mua về
nên khử trên lửa cho cháy đen đều tòan bộ lòng chảo
rồi mới đem sử dụng.
Nên rửa sạch chảo với bùi nhùi cho mỗi lần dùng.
***
Vegetable Noodles Stir Fry.
Chảo gang hoặc chảo sắt loại không dính
mới mua về
nên khử trên lửa cho cháy đen đều tòan bộ lòng chảo
rồi mới đem sử dụng.
Nên rửa sạch chảo với bùi nhùi cho mỗi lần dùng.
***
Vegetable Noodles Stir Fry.
Vật liệu:
Giá – Bean Sprouts
Mì - Noodles
Ớt xanh * Ớt đỏ
Carrot
Bông cải xanh – Broccoli
Cải lùn – Bok Choy
Bò khô chay
Nấm khô
Tàu hủ chiên
Salted black bean (Haricot Noir Sale 375gr)
Cách làm:
Nước sốt
1 chén dầu hào (Vegetarian stir fry sauce)
1 chén nước lạnh
2 soup dark soy sauce
Tất cả cho vào saucepan – cho lên bếp quấy cho tan hỗn hợp
Mì ngâm nước nóng 5 phút – xong ngâm lại nướclạnh 5 phút
Cải ngọt cắt miếng vừa ăn
Giá rửa sạch
Ớt xanh và ớt đỏ cắt lát mỏng
Broccoli cắt miếng
Nấm khô rửa sạch ngâm nước ấm – luộc cho mềm
Thit bò khô ngâm nước cho mềm – rửa lại và vắt cho khô
Lấy một phần rau cải cho vào cái vá to – trụng nước sôi khỏang một phút – vớt ra để ráo nước
Cho ít dầu ăn vào chảo kế đó cho ½ tsp tỏi băm nhuyễn vào xào sơ – cho phần rau cải vào – đảo vài vòng – kế đến cho phần mì và 2 tbsp nước sốt – nếu thích cay thì cho thêm ít ớt khô vào (xào lửa to)
1 ½ vắt mì tươi cho vào microwave một phút – cho vào chảo nước sôi trụng sơ – rửa lại nước thật lạnh.
(N ghi lại ngày 9/09/2015 2:34 pm)
No comments:
Post a Comment