COI CHỪNG PHỔ TAI
Tin tức đăng trên báo ‘Leipziger internet Zeitung’, mấy chị em mình hay nấu chè đậu xanh với phổ tai lưu ý :
Cảnh báo khẩn cấp tại Đức: Phổ tai với lượng iốt cực cao : Bộ Xã hội và Bảo vệ người tiêu dùng tiểu bang Sachsen vừa lên tiếng cảnh báo chống lại việc tiêu thụ “Phổ tai sợi khô” nhập cảng từ Việt Nam có hàm lượng iốt cao hơn 3.650 mg/kg. Bao bì có trọng lượng: 100 g. Ngày hết hạn 20/02/2015. Nhập khẩu: Asia Lạc Thiên (Leipzig)
Sản phẩm này đã được kêu gọi thu hồi. Quý vị có thể mang hàng trả lại.
Đặc biệt là ở người cao tuổi với chức năng tự trị của tuyến giáp trạng, trong một số tình trạng đặc biệt chỉ cần ăn một lần có thể khiến cho hệ dinh dưỡng xáo trộn mạnh.
Mỹ Nhàn (chuyển tiếp)
SỰ NGUY HIỂM
CỦA MÓN CÁNH GÀ
Rõ là chán, ăn cái “đếch” gì cũng nguy hiểm cũng mang đến ung thư ? Số la hôm Chủ Nhật vừa rồi party ở nhà TCH nhà thấy cánh gà chiên bơ ngon quá “đẩn” hơi nhiều nên bây giờ đâm lo. Mong rằng cánh gà hôm đó thuộc dạng “đi bộ” chứ không phải dạng gà tiêm hormone của mấy A Muối Chú Xình chuyển từ xứ Tàu Khựa qua xứ An Nam ta.
Hãy ngừng ăn cánh gà thường xuyên, và đây là một câu chuyện hoàn toàn có thật.
Một cô bạn của tôi gần đây đã phát hiện ra một u nang phát triển trong dạ con, cô ấy đã phải giải phẩu để cắt khối u đó. Cô tưởng rằng mình sẽ hồi phục sau phẩu thuật, nhưng cô ấy đã nhầm. Chỉ vài tháng sau, hiện tượng cũ lại tái phát. Cô ấy rất đau khổ tới gặp bác sĩ phụ khoa xin tham vấn. Vị bác sĩ hỏi cô một câu làm cô rất bất ngờ.
– Có phải cô thường xuyên ăn món cánh gà?
Và cô trả lời là : đúng. Đồng thời cô cũng thắc mắc, tại sao ông ấy biết được thói quen của mình. Sự thật là trong thời buổi hiện đại này, các con gà đã được tiêm hormone tăng trưởng để đẩy nhanh sự phát triển, nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh thực phẩm.
Gà thường bị tiêm một mũi hormone vào cổ hoặc vào cánh. Vì vậy, ở các bộ phận này, liều lượng hormone tập trung cao nhất. Các hormone này có tác dụng rất đáng sợ cho cơ thể và đẩy nhanh sự phát triển của gà.
Điều nguy hiểm hơn là khi nó xuất hiện trong các hormone của phụ nữ, nó sẽ làm cho cơ thể người phụ nữ phát triển các u nang trong dạ con/tử cung. Vì vậy, mọi người hãy xem lại cách ăn uống của mình. Đừng nên ăn, hoặc giảm hẳn việc thưởng thức món cánh gà chiên nước mắm nhé. (Hiệp hội Y tế Singapore.)
BÍ MẬT GHÊ NGƯỜI
PHÍA SAU NHỮNG TRÁI TÁO
Những trái táo Yên Đài nổi tiếng với vẻ đẹp căng mọng quyến rũ, sau thu hái được đóng hộp, đưa vào siêu thị, tiêu thụ khắp nơi và xuất khẩu sang các nước. Hoa quả Trung Quốc sở dĩ to và rất đẹp mã, bảo quản được lâu là nhờ công nghệ sử dụng các loại túi giấy tái chế tẩm thuốc trừ sâu loại cấm sử dụng để bọc từ khi trái còn non, khi trái chín sẽ cho mã đẹp,bảo quản tốt và bán rất được giá.
Nông dân Yên Đài, Sơn Đông, Trung Quốc – vùng đất được mệnh danh là “thủ đô táo Tàu” này hàng ngày sử dụng hàng ngàn chiếc túi giấy tẩm thuốc sâu ấy để bọc táo, những trái táo này vào siêu thị, ra sạp hàng và lên bàn ăn của người tiêu dùng Trung Quốc cũng như các nước khác. Chưa ai đo lường mức độ độc hại của những loại trái cây được bọc túi tẩm thuốc sâu, nhưng chắc chắn người tiêu dùng sẽ cảm thấy sợ khi tận mắt chứng kiến những trái táo, trái lê Trung Quốc được trồng, thu hoạch và bảo quản như thế nào.
Những trái táo lúc còn non đã được bọc bởi một loại túi tẩm thuốc trừ sâu loại cấm sử dụng khi chín sẽ cho trái láng mượt, căng hồng và không bị nấm mốc. Những đốm trắng bên trong thành túi là bột thuốc trừ sâu.
H1/- Túi tẩm thuốc trừ sâu bọc trái cây được sản xuất hàng loạt. H2/- Những loại thuốc trừ sâu rẻ tiền không rõ nguồn gốc được mua về, pha chế không theo bất cứ công thức nào. H3/- Máy cán vỏ túi tẩm thuốc trừ sâu dùng để bọc trái cây non.
H4/- Do nhu cầu lớn, những xưởng sản xuất túi tẩm thuốc trừ sâu bọc trái cây Trung Quốc mọc lên như nấm sau mưa. H5/- túi giấy tái chế tẩm thuốc trừ sâu loại cấm sử dụng để bọc từ khi trái còn non
H6/- Nông dân Yên Đài, Sơn Đông, Trung Quốc bọc trái táo từ lúc còn non để cho dòng táo quả to, láng mượt và bán được giá. H7/- Một cặp vợ chồng nông dân Yên Đài mang theo cả bao tải lớn túi thuốc sâu ra vườn táo. H8/– Vác cả tải bao thuốc sâu vào vườn táo.
H9/– Mở túi ra, những hạt bột thuốc trừ sâu màu trắng đục lấm tấm trên nền giấy tái chế đen kịt, bốc mùi hăng hắc. Phụ nữ, trẻ em và những người sức khỏe yếu nếu không dùng găng tay, khẩu trang sẽ bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn khi đi bọc táo.H10/- Những trái táo Yên Đài nổi tiếng khi chín rất đẹp mã, trên vỏ có một lớp phấn trắng không loại trừ có chứa thứ bột thuốc trừ sâu từ vỏ bao. H11/- Mùa táo chín, Yên Đài đón rất nhiều thương lái các nơi về thu mua. Những trái táo Yên Đài nổi tiếng sau thu hái được đóng hộp, đưa vào siêu thị, tiêu thụ khắp nơi và xuất khẩu sang các nước.(theo Thomas D. Tran)
Yên Huỳnh post
No comments:
Post a Comment