Saturday, August 8, 2015

Sữa chua mứt dâu.

IMG_0404Công thức
  1. 1 hộp sữa đặc (sữa ông thọ)
  2. 2 hộp sữa chua TH true milk, để ngoài cho hết lạnh hẳn và chua thêm 
  3. 4-5 thìa sữa bột
  4. Nước nóng già, nước nguội
  5. 17-18 hộp sữa chua
  6. Hộp xốp để 1 lớp khăn xuống đáy, chuẩn bị 1 lớp khăn đậy mặt

Thực hiện
1. Đổ sữa đặc, sữa bột vào 1 nồi, đong 2 lon nước nóng, khuấy tan
2. Cho 2 lon nước nguội vào khuấy tan. Sờ vào thấy ấm nóng là được
3. Đổ sữa chua vào, khuấy đều
4. Chia ra các hộp, để vào hộp xốp, đậy mặt, đậy nắp hộp. Nếu phơi nắng đc là tốt nhất. ủ 9 tiếng (mùa hè)
5. Ủ đủ thời gian, xếp vào ngăn mát. Lúc mới ủ xong sữa còn hơi loảng, nhưng để qua đêm sữa sẽ đặc hơn
Vậy thui. Nếu mún làm sữa chua hoa quả hoặc mứt dâu thì cứ 300ml dùng 1/2 tsp bột gelatine. Bột gelatine ngam với chút nước, cho vào lò vi sóng quay cho tan hẳn thì trộn vói hh sữa chua.
https://noibanhngot.wordpress.com/category/an-vat/
IMG_0407




No comments:

Post a Comment