Nguyên Liệu
- 30trứng gà chay
- 6 muỗng canh
- nước đun sôi để nguội
- 3 muỗng canhnước tương
- 1 muỗng canhdầu hào
- 3 muỗng canhđường
- 1it gia vị muối, bột ngọt, dầu ăn
- Pha hỗn hợp nước tương, dầu hào, gia vi, tương ớt, nước nguội rồi đun cho sôi. Khi hỗn hợp sôi cho trứng đã rán vào. Văn lửa nhỏ, đun liu riu khoảng 10-15p, khi thấy nươc kho sệt lại lad tắt bếp. Trong quá trình này nêm nếm lại tuỳ vào nước tương bạn dùng độ mặn thế nào.
- Lưu ý: để món này thơm ngon không khác gì kho nươc mắm, nên chọn nước tương làm theo phương pháp thủ công mua ở các chùa vi mùi sẽ không nồng như cac loại đóng chai ở siêu thị va độ mặn vừa phải.
No comments:
Post a Comment