Tuesday, March 3, 2015

MÓN CHAY (PHỞ, CÁKHÔ, VỊTQUAY, BÁNHỎI, BUNRIÊU)


PHỞ CHAY
*  1 củ cà rốt
*  1 củ su
*  1 trái mướp (rửa sạch, không gọt vỏ (hoặc cùi bắp sú lơ hoặc vài cây mía)
Tất cả nấu trong một giờ. Tắt lửa để thêm nửa giờ.
Lược lấy nước trong, bỏ xác.
Nấm Đông cô của Nhật loại sọc trắng, ngâm mềm, xắt lát xéo, xào với bơ dầu bột nêm nấm.
Nước súp gần ăn bỏ thêm gia vị Phở Hòa (một hộp 2 gói). Cứ 5 lít nước bỏ 1 gói gia vị.
Tàu hủ ky cọng ngâm nước. Cắt khúc rồi chiên vàng. Bỏ vào nước súp.
Chao hủ nhỏ, bỏ nước, lấy cái khèo với xả bằm.
Trộn chung với Tàu Hủ ky lá vừa mềm màu trắng (loại Singapore bán ở Thuận Khiêm).




CÁ KHÔ CHIÊN CHAY
·       Lớp nilon dưới cùng
·       Lá tàu hủ ky & Lá Sushi. Nhân tàu hủ ky nguội * chao
·       Gấp làm đôi. Cuốn nilon ở ngòai.
Microwave 2 phút.


VỊT QUAY CHAY.
o  Bánh mì ổ việt nam. Cắt làm hai. Bỏ ruột. Xếp đầy khuôn nướng (để phần vỏ xuống đáy khuôn)
o  Tàu hủ ky*Bột nêm*Ngũ vị Hương (ít thôi)
o  Ép vô bánh mì
o  Ruột: Trãi một lớp  mỏng – một lớp tàu hủ ky – Da bánh mì rãi lên trên.

HẤP:
ü Tổng cộng ½ giờ
ü Sau 15 phút đầu, khuấy 2 mũong canh bột năng với nước lạnh rưới lên trên.
ü 15 phút nữa, rưới thêm 2 soup bột năng, nước, ngũ vị hương lên trên.
ü 20 phút sau cùng rưới thêm màu heo quay.
ü Chờ thêm 5 phút.
ü Lấy ra, dùng thớt đè chèn chặt lên vịt. Chờ cho nguội, cắt từng miếng rồi chiên vàng.
Nếu dùng khoai môn làm nhưn thì phải xay nhuyễn, nếu không, khi chiên miếng vịt sẽ bị rã.
Tàu Hủ Ky trụng nước sôi.
Nước tương * Đường * Ngũ vị Hương: Sauce.

BÁNH HỎI
Dùng loại bánh hỏi màu lá cẩm Bordeaux. Loại 1.50 (shop Hồng Hưng). Hấp 1 phút 15 giây.
http://mulanbepnha.blogspot.com.au/2013/07/banh-hoi-thit-nuong.html


BÚN RIÊU.

Một bình sữa đậu nành (loại không đường) vừa sôi lăn tăn thì bỏ gói me bột thái lan vào. Chờ sôi bùng tắt lửa ngay. Sau đó vớt rêu ở trên mặt, rồi đổ bỏ nước sữa đậu nành (đã có vị chua của me o dùng)

Sưcô MaithịThủy hướng dẫn ngày 4/03/2015.

No comments:

Post a Comment