Thursday, March 19, 2015

CaRi BúnHuế Chay.

Cà ri chay thơm ngon dễ làm
Thứ hai, 12 Tháng 1 2015 06:00:00
Cà ri chay là một món dễ làm, thơm ngon, sẽ giúp làm giàu thêm kho thực đơn chay của mỗi gia đình.
Cách làm cà ri chay không khó lắm chị em nhé!
Nguyên liệu: (khẩu phần cho 4 người ăn)
- 3 củ khoai lang

- 200g nấm rơm
- 100g nấm đông cô
- 300g tàu hũ chiên sẵn
- 1.5 lít nước dừa
- 2 cây sả
- Gia vị: 40g sả băm; 30g muối; 20g đường; 10g ớt bột; 5g bột cà ri; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; 20ml dầu điều.
- 1kg bún
[Chế biến] – Cà ri chay
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch, gọn vỏ, cắt khúc vừa ăn khoai lang rồi đem ngâm trong nước muối từ 2 – 3 phút, vớt ra để ráo.
[Chế biến] – Cà ri chay
Bước 2: Đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho dầu điều, hành tỏi sả băm vào, mở lửa vừa. Khi tỏa mùi hường, tiếp tục thả khoai lang vào, đảo đều.
[Chế biến] – Cà ri chay
Bước 3: Cho 1.2 lít nước dừa cùng sả cây vào, nấu trong 20 phút.
[Chế biến] – Cà ri chay
Bước 4: Cắt bỏ các phần dơ của nấm rơm và bỏ chân nấm đông cô, đem rửa sạch, để ráo. Thả tàu hũ chiên cùng nấm vào nồi nước dùng. Nêm thêm 30g muối và 20g đường rồi tắt bếp.
[Chế biến] – Cà ri chay
Bước 5: Xếp bún ra tô, chan nước cà ri cùng nấm, khoai lang, tàu hũ ra ăn cùng. Cà ri chay có thể dùng các loại rau sống như ngò gai, quế,…
[Chế biến] – Cà ri chay
Lưu ý: Tránh nấu khoai lang quá lâu, sẽ khiến khoai bị bở vụn.
[Chế biến] – Cà ri chay
[Chế biến] – Cà ri chay
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cà ri chay
Theo vietgiaitri
Bún Huế chay
Thứ bảy, 25 Tháng 10 2014 07:00:00
Món bún dễ nấu, ngọt nước với nhiều rau củ tươi làm phong phú thêm thực đơn những ngày ăn chay.
Nguyên liệu cho 2 người ăn:
Củ cải trắng: 1 củ; cà rốt: 1 củ. Nấm rơm: 100 gr hoặc 10 tai nấm hương khô. Bí đỏ: 150 g, bắp non: 150g, đậu hũ, chao. Sả, ớt, rau thơm, màu điều (nếu thích). Các loại gia vị gồm muối, bột ngọt, đường, hành, tỏi, ớt, tiêu, chanh. Bún và rau ăn kèm nếu thích.
Đầu tháng nấu bún Huế chay

Món bún nhiều rau củ quả, bổ sung vitamin và chất xơ cho những ngày ăn chay. Ảnh: Autmn
Cách chế biến:
Gọt vỏ các loại củ quả, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, cho củ cải trắng và cà rốt vào nồi nước, nấu khoảng 10 phút rồi cho thêm bí đỏ vào. Củ cải trắng sẽ giúp nước dùng có vị ngọt.
Nấm gọt sạch, ngâm nước muối, rửa sạch. Bắp non rửa sạch. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, rồi chiên vàng. Hoặc có thể mua đậu chiên sẵn ngoài chợ. Sả và hành tím băm nhỏ, bắc lên chảo một ít dầu, cho hành, sả và dầu điều vào xào sơ đến khi có mùi thơm thì tắc lửa, để lâu hành sẽ bị cháy. Khi thấy củ quả trong nước dùng mềm thì cho đậu hũ vào, sau đó cho nấm, bắp non và hỗn hợp hành sả mới xào sơ vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Chuẩn bị hỗn hợp tỏi, ớt đường giã nhuyễn và cho chao vào, trộn đều. Sắp bún ra tô, chan hỗn hợp nước dùng vào, ăn kèm với rau sống và chấm thêm chao rất ngon.


No comments:

Post a Comment