Monday, March 16, 2015

Xúc-xích. Phở Bắc. Khổ Qua Chay.

Thứ Tư, ngày 23 tháng 6 năm 2010

Xúc-xích Bắp Thuần Chay

Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/

Vật liệu:
  • 1 hộp xúc-xích thuần chay
  • ½ chén bột bắp vàng (cornmeal)
  • ½ chén bột mì
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà-phê mù-tạc khô
  • 1 muỗng cà-phê bột nổi
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • ½ chén sữa đậu nành
  • 1 ½ muỗng cà-phê bột thay trứng (egg replacer)
  • 2 muỗng canh nước nóng
  • 1 muỗng canh dầu ăn
Thực hiện:
  1. Trộn khoảng 1 ½ muỗng cà-phê bột thay thế trứng với 2 muỗng canh nước nóng và 1 muỗng canh dầu ăn.
  2. Dùng máy đánh bánh trộn tất cả vật liệu khô với nhau.
  3. Cho bột thay thế trứng vào.
  4. Thêm sữa đậu nành vào.
  5. Nếu quá đặc, thêm nước vào. Nếu quá loảng, có thể chỉ thêm vào một chút bột bắp vàng.
  6. Ghim xúc-xích thuần chay lên que ghim.
  7. Để bột vào một cái ly cao hoặc tô lớn để chấm xúc-xích chay vào đó rồi xúc-xích được áo bột. Vì bột đặc nên sẽ đứng. Có thể cho thêm bột trước khi đặt xúc-xích chay vào dầu ăn nóng để chiên.
  8. Chiên vàng rồi cho lên đĩa.
http://anchaythoidaimoi.blogspot.com.au/2010/06/xuc-xich-bap-thuan-chay.html

Chủ Nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2010

Phở Bắc Chay

Sưu tầm
Vật liệu
:
  • Bánh phở tươi hay phở khô
  • Ngò gai, húng quế, ngò, chanh, giá, ớt: rửa sạch
Nhân phở:
  • 14 oz đậu hủ
  • 16 oz nấm rơm tươi, rửa sạch và cắt làm 3
  • Giò lụa chay, cắt lát mỏng
  • 'Ham' thuần chay, thái lát
Nước súp:
  • Cà-rốt
  • Củ cải trắng
  • Trái su su
  • Một chút muối
  • Đường thuần chay (hay một chút bột nêm)
  • 1 miếng quế nhỏ
  • 5 cái hoa hồi
  • 1 muỗng canh hột ngò khô
  • ½ muỗng cà-phê ngũ vị hương
  • 1 củ gừng nhỏ, nướng vàng và đập dập
Thực hiện
Nhân phở:
  1. Đậu hủ để ráo nước, cắt làm bốn, ướp tiêu, muối, boa-rô, bột nêm chay, ngũ vị hương, cho thấm rồi chiên vàng. Sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  2. Nấm rơm tươi xào nấm với dầu ăn, boa rô, tiêu, muối, và bột nêm cho thấm.
Nấu phở:
  1. Nấu cà-rốt, củ cải trắng, su su, một chút muối, đường hay chút bột nêm cho đến khi rau cải chín, lượt lấy nước dùng.
  2. Đong lấy 5 chén nước súp cho vào nồi, nêm chút bột nêm chay và muối.
  3. Hoa hồi, quế, hột ngò khô, bỏ chung vào 1 túi vải cột chặt, thả vào nồi nước súp nấu.
  4. Cho gừng đã nướng vàng vào nồi.
  5. Nấu sôi nước súp khoảng 15 phút, nêm nếm vừa miệng.
  6. Bánh phở tươi: nhúng nước sôi. Nếu là bánh phở khô, cần ngâm nước lạnh, xả sạch trước khi nhúng nước sôi.
  7. Cho bánh phở vào tô, xếp giò lụa, nấm, đậu hủ, khi dùng sẽ chế nước súp đang sôi vào tô phở. Thêm ngò, tiêu lên mặt tô. Ăn với húng quế, ngò gai, giá, tương phở, chanh và ớt.
Nguyên tắc: Nước súp phải trong, ngọt, phảng phất mùi gừng, quế và hồi.
  1. ban co the thay cu cai trang bang trai bom (apple) vi neu nau cu cai trang nhieu thi cai mui cu cai trang nong lam.
  2. Thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2010

    Khổ Qua Xào Trứng Chay Chân Thiện Mỹ

    Nguồn: Chân Thiện Mỹ
    Vật liệu:
    • 2 miếng tàu hủ ky tươi đông lạnh thái cọng dài
    • 2 trái khổ qua thái mỏng
    • ½ muỗng cà-phê bột nghệ
    • 1 muỗng cà-phê bột nêm chay
    • ½ muỗng cà-phê muối
    • 1 củ hành hương
    • ½ muỗng cà-phê phó-mát Parmesan
    Thực hiện:
    1. Nấu nước sôi cho muối và nghệ vào. Trụng tàu hủ ky 3 phút. Vớt ra rổ vắt ráo nước.
    2. Bắt chảo lên bếp. Cho 1 muỗng cà-phê dầu ăn và củ hành vào phi vàng. Cho bột nêm và tàu hủ ky vô xào. Nêm cho vừa ăn, rắc phó-mát parmesan vào xào khoảng 5 phút. Sang ra dĩa.
    3. Chảo còn nóng, cho một chút dầu vào xào khổ qua nhanh tay khoảng 2 phút, cho tàu hủ ky vô lại chảo xào cho đều trút ra dĩa. Rắc hành tiêu lên mặt.
hứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2010

No comments:

Post a Comment