Thứ Tư, ngày 23 tháng 6 năm 2010
Xúc-xích Bắp Thuần Chay
Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/
Nếu các bạn không xem được đoạn phim
hướng dẫn cách thực hiện trên đây, xin viếng http://suprememastertv.com/au/bbs/board.php?bo_table=vege_au&wr_id=477&page=0&sca=&sfl=&stx=&sst=&sod=&spt=0&page=0 |
---|
Vật liệu:
- 1 hộp xúc-xích thuần chay
- ½ chén bột bắp vàng (cornmeal)
- ½ chén bột mì
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà-phê mù-tạc khô
- 1 muỗng cà-phê bột nổi
- ½ muỗng cà-phê muối
- ½ chén sữa đậu nành
- 1 ½ muỗng cà-phê bột thay trứng (egg replacer)
- 2 muỗng canh nước nóng
- 1 muỗng canh dầu ăn
Thực hiện:
- Trộn khoảng 1 ½ muỗng cà-phê bột thay thế trứng với 2 muỗng canh nước nóng và 1 muỗng canh dầu ăn.
- Dùng máy đánh bánh trộn tất cả vật liệu khô với nhau.
- Cho bột thay thế trứng vào.
- Thêm sữa đậu nành vào.
- Nếu quá đặc, thêm nước vào. Nếu quá loảng, có thể chỉ thêm vào một chút bột bắp vàng.
- Ghim xúc-xích thuần chay lên que ghim.
- Để bột vào một cái ly cao hoặc tô lớn để chấm xúc-xích chay vào đó rồi xúc-xích được áo bột. Vì bột đặc nên sẽ đứng. Có thể cho thêm bột trước khi đặt xúc-xích chay vào dầu ăn nóng để chiên.
- Chiên vàng rồi cho lên đĩa.
http://anchaythoidaimoi.blogspot.com.au/2010/06/xuc-xich-bap-thuan-chay.html
Chủ Nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2010
Phở Bắc Chay
Sưu tầm
Vật liệu:
Vật liệu:
- Bánh phở tươi hay phở khô
- Ngò gai, húng quế, ngò, chanh, giá, ớt: rửa sạch
- 14 oz đậu hủ
- 16 oz nấm rơm tươi, rửa sạch và cắt làm 3
- Giò lụa chay, cắt lát mỏng
- 'Ham' thuần chay, thái lát
- Cà-rốt
- Củ cải trắng
- Trái su su
- Một chút muối
- Đường thuần chay (hay một chút bột nêm)
- 1 miếng quế nhỏ
- 5 cái hoa hồi
- 1 muỗng canh hột ngò khô
- ½ muỗng cà-phê ngũ vị hương
- 1 củ gừng nhỏ, nướng vàng và đập dập
Nhân phở:
- Đậu hủ để ráo nước, cắt làm bốn, ướp tiêu, muối, boa-rô, bột nêm chay, ngũ vị hương, cho thấm rồi chiên vàng. Sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Nấm rơm tươi xào nấm với dầu ăn, boa rô, tiêu, muối, và bột nêm cho thấm.
- Nấu cà-rốt, củ cải trắng, su su, một chút muối, đường hay chút bột nêm cho đến khi rau cải chín, lượt lấy nước dùng.
- Đong lấy 5 chén nước súp cho vào nồi, nêm chút bột nêm chay và muối.
- Hoa hồi, quế, hột ngò khô, bỏ chung vào 1 túi vải cột chặt, thả vào nồi nước súp nấu.
- Cho gừng đã nướng vàng vào nồi.
- Nấu sôi nước súp khoảng 15 phút, nêm nếm vừa miệng.
- Bánh phở tươi: nhúng nước sôi. Nếu là bánh phở khô, cần ngâm nước lạnh, xả sạch trước khi nhúng nước sôi.
- Cho bánh phở vào tô, xếp giò lụa, nấm, đậu hủ, khi dùng sẽ chế nước súp đang sôi vào tô phở. Thêm ngò, tiêu lên mặt tô. Ăn với húng quế, ngò gai, giá, tương phở, chanh và ớt.
Nguyên tắc: Nước súp phải trong, ngọt, phảng phất mùi gừng, quế và hồi.
Thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2010
Khổ Qua Xào Trứng Chay Chân Thiện Mỹ
Rau Muống Xào Gừng