Wednesday, March 18, 2015

Điểm tâm kiểu Pháp.

Capuchino

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 50ml sữa tươi không đường.
+ 2 muỗng cà phê đường trắng.
+ 2 thìa cà phê nguyên chất loại pha phin.
+ Tách cà phê sứ dung tích khoảng 200ml.
Ngày nay cà phê Capuchino mang đậm phong cách ý được mọi người rất ưa chuộng nhất là các bạn trẻ trong ngày lễ valentin. Họ thường pha cà phê kiểu này rồi trang trí hình trái tim rồi tặng nhau, cùng nhau thưởng thức, rất lãng mạn. Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày sẽ bật mí cho các bạn cách pha Capuchino đơn giản có thể làm bằng máy hoặc bằng tay, để những ai chưa làm được thì thử làm tặng người iu đi nha. Hiệu quả lắm đó.

cách pha Capuchino đơn giản có thể làm bằng máy hoặc bằng tay


Cách pha Capuchino đơn giản

Bước 1: Dùng nước sôi tráng phin pha cà phê rồi cho 2 muỗng bột cà phê vào phin, lắc lắc cho cà phê rải đều và ép tấm chặn nhẹ xuống.
Bước 2: Sau đó đổ một ít nước sôi 1000C vào phin lọc, chờ khoảng chừng 1 phút cho cà phê thấm nước và nở đều.
Bước 3: Khi cà phê ngấm đều nước ta cho thêm nước sôi vừa đủ dùng vào phin, nhớ phải tùy thuộc vào lượng cà phê mà căn lượng nước cho đúng đừng đổ nước quá nhiều.
Bước 4: Trong lúc chờ đợi lọc cà phê ta tiến hành trộn sữa và đường. Nếu các bạn chọn cách pha Capuchino bằng tay thì cho sữa tươi và đường vào ½ lọ đựng có nắp rồi đậy nắp lại cho kín, lắc mạnh khoảng 30 giây cho đến khi sữa bông kem lên thì dừng.' Còn nếu các bạn chọn cách pha Capuchino bằng máy thì ta cho hỗn hợp sữa và đường vào máy đánh kem hoặc máy xay sinh tố, bật nút khởi động để đánh cho đến khi lên bông kem thì tắt máy. Bước 5: Chúng ta làm nóng tách cà phê trong lò nướng hoặc lò vi ba (trong cách pha Capuchino đơn giản chúng ta nên chọn tách cà phê bằng sứ), rồi rót cà phê vào tách trước, sau đó mới cho hỗn hợp kem sữa vào.
– Ta có thể rắc thêm một ít bột ca cao hoặc bột quế để tăng hương vị hấp dẫn cho món Capuchino (nếu thích).
– Các bạn có thể dùng tăm để trang trí những hình trái tim hoặc bất cứ hình gì bạn thích trên bọt sữa.
– Nên dùng khi còn nóng.

Không cần lò nướng, làm bánh Crumpet kiểu Anh cực ngon 1

Không cần lò nướng, làm bánh Crumpet kiểu Anh cực ngon 2
Nguyên liệu:
- 200g bột mì
- 300ml sữa ấm
- 5g men khô (dry yeast)
- Chút muối
Không cần lò nướng, làm bánh Crumpet kiểu Anh cực ngon 3
Bước 1: 
Trộn đều men khô vào tô bột, hâm sữa cho hơi ấm ấm rồi để vào tô bột khuấy đều. Bạn nhớ chỉ hâm cho sữa ấm thôi, vì nếu nóng quá sẽ làm chết men..

Không cần lò nướng, làm bánh Crumpet kiểu Anh cực ngon 4
Bước 2: 
Khuấy cho hỗn hợp thật đều và thêm vào tí muối.

Không cần lò nướng, làm bánh Crumpet kiểu Anh cực ngon 5Bước 3: 

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào nơi ấm ủ trong vòng 40-60 phút.
Không cần lò nướng, làm bánh Crumpet kiểu Anh cực ngon 6
Bước 4: 
Sau khi đã ủ xong, lấy bột ra, khuấy bột lên lần nữa, lúc này bột sẽ đặc hơn so với lúc ban đầu.

Không cần lò nướng, làm bánh Crumpet kiểu Anh cực ngon 7
Bước 5: 
Cho chảo không dính lên bếp, cho tí dầu ăn vào, thoa dầu quanh thành khuôn..

Không cần lò nướng, làm bánh Crumpet kiểu Anh cực ngon 8
Bước 6: 
Múc hỗn hợp bột vào khuôn sao cho vừa đủ với thành khuôn, lưu ý lúc này bạn hạ lửa thật nhỏ kẻo bánh sẽ bị cháy.

Không cần lò nướng, làm bánh Crumpet kiểu Anh cực ngon 9Bước 7: 

Dùng dao mũi nhọn, đưa quanh thành khuôn 1 vòng cho bánh rời ra với khuôn, và lấy khuôn ra, lật bánh lại mặt kia, chiên cho đến khi vàng và lặp lại động tác cho đến khi hết bột.
Không cần lò nướng, làm bánh Crumpet kiểu Anh cực ngon 10Bước 8: 

Lấy bánh ra đĩa, rưới lên các loại mứt mà bạn thích.
Chỉ đơn giản thế thôi, nhưng bạn sẽ có món bánh thật lạ để thay đổi khẩu vị, làm cho thực đơn bữa sáng cho gia đình mình thật phong phú. Bữa sáng với món bánh Crumpet cùng chút mứt hoa quả mà bạn thích, kèm thêm ly cà phê sáng sẽ cho bạn một bữa sáng tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới với những niềm vui và bất ngờ đang chờ phía trước.
Không cần lò nướng, làm bánh Crumpet kiểu Anh cực ngon 11
Chúc các bạn ngon miệng
!
Nguyên liệu chuẩn bị món Súp hành tây kiểu Pháp
2 củ hành tây xắt lát mỏng
1/4 cốc bơ
2 thìa bột năng lớn
khoảng 0.3 lít nước dùng vị thịt bò
2 chén nước lọc
6 lát bánh ỳ Pháp, đã nướng qua
1/2 chén phomai Parmesan
1/2 chén vụn pho mai Thụy sỹ
Cách làm món Súp hành tây kiểu Pháp
Dùng 1 nồi nhỏ để làm nước súp,các bạn bật lửa vừa tới, chúng ta xào bơ cùng hành tây trong khoảng 20 phút đến khi các nguyên liệu mềm là được, tiếp đến các bạn cho bột năng đã hòa cùng nước dùng và nước lọc vào chung hỗn hợp.
Tiếp đến quấy đều tây, đun nhỏ lửa trong 20 phút tiếp cho cô đặc nước nhé.
Dùng một bát loại vừa có thể dùng trong lò nướng, xếp bánh mỳ vào sao cho vừa vặn nhé.
Sau đó chúng mình đổ nước súp đã hoàn thành lúc trước vào bát phủ đều lên các lớp bánh mỳ vừa xếp xong
Cuối cùng là rắc pho mai Permesan trước rồi rắc vụn pho mai Thụy Sỹ phủ lên trên bát.
Chúng ta đem bát nướng trong lò khoảng 10 phút là hoàn thành món súp trứ danh của Pháp.
Súp táo hành tây
Táo có chứa pectin, một loại chất xơ hấp thụ độc tố và đẩy chúng ra khỏi ruột 1 cách nhanh chóng. Ngoài pectin, táo là một nguồn cung cấp dồi dào của vitamin P và các loại vitamin giúp duy trì làn da khỏe mạnh.
Thành phần:
- 1 muỗng canh dầu hạt cải
- 2 củ hành tây màu vàng cỡ trung bình, thái lát
- 1 cây tỏi tây nhỏ, băm nhuyễn
- 1/2 muỗng canh lá hương thảo tươi, xắt nhỏ
- 1/2 muỗng canh húng tây tươi
- 3 quả táo tươi, thái hạt lựu
- 6 chén nước dùng nấu từ các loại rau

Món súp táo hành tây thanh mát, nhẹ nhàng cho làn da đẹp.
Cách làm:
- Đun nóng dầu. Thêm hành tây và xào cho đến khi vàng.
- Đổ nước dùng rau vào và nấu sôi trên lửa vừa. Thêm táo, và giảm nhiệt xuống mức trung bình. Đun nhỏ lửa trong 10 phút và món súp đã hoàn thành

French Onion Soup 2  (Càfé-Moka)


Vật liệu : (cho 2 phần ăn)

- 1 1/2 cup củ hành xắt mỏng
- 1 muổng soup bơ 
- 1/2 muổng soup bột mì (all purpose)
- 1 1/2 cubes Beef stock
- 3 cup nước sôi (Nếu nhà có sẳn rượu thì lấy ra 1/4 cup nước, sau đó thế bằng 1/4 cup Porto.
   Hoặc thế 1/2 cup nước bằng 1/2 cup Wine hay Beer)
- 1/2 muổng cà phê Instant coffee (mấy hiệu như: Nest ,Maxwell, Taster choice...)
- 4 khoanh bánh mì Tây (toasted vàng, nếu thích bơ thì thoa bơ lên)
- Cheese nạo ra: loại Gruyere hoặc Ementhal..., hoặc Mozzarella + chút Parmesan.
- 1 or 2 lá thơm Bay Leave
- Tiêu, muối, đường.....

Cách Làm:
Bỏ cục Beef stock vô tô nước sôi quậy cho tan ra.
Lấy cái nồi nhỏ non-stick cho bơ vào, để lửa lớn đợi bơ chảy ra. Cho củ hành vô xào, khi củ hành trong và hơi vàng thì cho bột mì vô (pha trước với 1 chút nước) quấy đều. Chế tô nước soup bò vô + café + Rượu (nếu có), lá Bay Leave, quấy đều. Bớt lửa nhỏ. Đậy nấp lại. Nấu khoảng 20 phút. Nêm nếm lại theo ý. Bỏ tiêu vô.

Múc soup hành ra 2 cái thố. Cho khoanh bánh mì nướng vô thố, lên mặt soup. Rắc đầy cheese lên giống như làm Pizza. Mở oven Broil. Cho 2 thố soup lên khay đút vô nướng. Canh cho cheeses chảy vàng là dọn ra ăn. Món này ăn mùa lạnh rất ngon.

Chúc các bạn thành công.
Nổi bật với vị béo của fomat cùng mùi thơm của hành tây và rau húng… Chỉ thế thôi cũng đủ để bạn phải nhớ đến món súp truyền thống của nước Pháp rùi!
Nguyên liệu cần có đây

- 2 củ hành tây
- 14g bơ
- 8ml rượu vang (trắng hay đỏ đều được nhé)
- 350ml nước dùng thịt bò
- Tỏi băm
- Rau húng
- Fomat emental (loại sợi)
- Bánh mì
 Bước 1:
- Thái nhỏ hành tây ra nhé! Cẩn thận cay mắt đấy!
 Bước 2:
- Xào hành tây với bơ và tỏi cho đến khi hành chuyển sang màu vàng.
Teens ơi, chú ý đun nhỏ lửa để hành hem bị cháy ná! 
Bước 3:
- Cho nước dùng, rượu vang và rau húng vào, đun ở lửa vừa phải khoảng 30 phút.
Bước 4:
- Múc súp ra bát, thêm 2 lát bánh mì và một ít fomat sợi lên trên. Cho vào lò vi sóng khoảng 1-2’ (đến khi fomat chảy là ok!)
 Mách nhỏ: Nướng bánh mì trước cho giòn thì món súp sẽ càng tuyệt hơn đó!
Nóng bỏng tay rùi nè!!!  
 Thơm lừng mà không hề hăng...thế mới hay chứ!  
 Nếu có thêm tách cafe sữa Au lait nổi tiếng của Pháp thì tốt biết mấy... 
 Teens “sành” điệu là phải ăn súp trong bát có tay cầm như thế này nhá!  



Và ăn cùng bánh mì Baguettes mới đúng điệu đó!




No comments:

Post a Comment