Cháo Nấm.
Boa rô giả với tiêu, xong bỏ
vào chảo dầu nóng phi cho thơm, xong bỏ nấm vào, đảo đều.
3 nắm gạo, 2 nắm đậu xanh cà, vo để ráo.
Nước đun sôi trên bếp mới cho gạo vào, đun nhỏ lửa để bếp
âm ỉ cho cháo nhừ, xin nhớ đừng khuấy cháo mà cứ đậy vung thật kín.
Nấm tròn trắng (Úc châu), ngâm
nước muối, lột vỏ màng, dùng tay xé nhỏ như xé thịt làm ruốc.
Lúc cháo sắp nhừ thì cho nấm vào quấy đều, một ít dầu ăn, nấu
sao cho cháo vừa sánh không đặc hoặc loãng quá.
Cháo chín nhừ, cho
gia vị, bắc xuống thái rau răm bỏ vào rồi múc ra bát.
Phối hợp với trang: http://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/Chao-nam-chua-Phung-
Phối hợp với trang: http://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/Chao-nam-chua-Phung-
Dưa Mắm.
Cách 1 (SC Chiếu)
Dưa đèo, không ruột.’
Uớp với muối, ra nước vàng,
ráo, xắt nhuyễn.
Sên với đường cho keo.
Cách 2 (Ngọc)
1 chén đường * ½ chén muối: Cắt
dưa leo làm đôi, móc ruột.
Tôm Kho Tàu.
- Tàu
hủ ky ngâm nước cho mềm, vớt để ráọ
- Nấm rơm lột vỏ, ngâm
muối, rửa sạch, băm nhuyễn, vắt ráọ.
- Kiệu
lột sạch vỏ xắt mỏng bằm nhuyễn.
Bột
năng cho vào chút nước, quấy lên sền sệt, cho màu gạch tôm để bột có màu đỏ
nhạt.
Nhân: Đậu hủ non trắng * Nấm mèo * Bún
tàu * Củ năng xắt nhuyễn * Cà rốt bào nhuyễn * Petite Pois * Khoai môn bào
nhuyễn. Tất cả bóp nhuyễn, nêm gia vị bột nêm, muối, tiêu.
Cách cuộn con tôm:
Trãi lá tàu hủ ky. Cắt tàu hủ
ky khổ A3 bằng (nửa bàn tay),. Quết 1 miếng màu lên. Cho miếng nhân vào một góc
xéo của lá. Cuốn lại cho có được đầu to
đầu nhỏ. Cuộn. Xếp vào một bên trái. Cuộn. Xếp vào một bên phải. Dùng chỉ cột
chặt, cột ngang.
Xong, Hấp lên (20 phút)
Bắc chảo lên bếp, múc
vào 3 muỗng súp dầu ăn, thả kiệu bằm phi thơm Chiên lên.
Rồi Kho: nêm
nước tương + tiêu + đường + bột ngọt + chút muối . Chế vào 1/2 chén nước dừa
tươi thả tôm vào chảo rim, lửa riu riu cho tôm thấm.
Bày
thức ăn ra đĩa trẹt, rắc tiêu lên trên mặt, dọn ăn với cơm rất ngon.
Dùng với sốt chua ngọt.
Tham khảo thêm với: http://tuvien.com/an_chay/show.php?
Kho Quẹt.
Tàu hủ cắt hột lựu. thấm ráo
nước. Dầu đổ ngập, boa rô phi thơm, chiên đậu vàng giòn nhanh. Vớt ra, ráo dầu.
Nồi đất: Phi boa rô. Xì dầu
pha nước lã đổ vô. Nước tương sôi sánh sệt, rồi nêm tiêu, nước tương, đường, nước
giấm. Dầu hào chay * Nước mắm chay (hoặc thơm). Lửa riu.
Bỏ đậu hủ vô nồi đất. Nhúng
đũa vô thấy nước kho quẹt nhỏ giọt chậm, khuấy lên sánh như bột năng lõang.
Bỏ thêm phần boa rô phi. Chấm
với rau luộc.
Tài liệu được hướng dẫn bởi SC. MaithiThủy (SCChiếu) ngày 11/03/2015.
No comments:
Post a Comment