CHÁO GẠO LỨC
(TỐT CHO TIM MẠCH.GAN, GIÃM MỠ TRONG MÁU, UNGTHƯ RUỘT KẾT…)
Cách
ngâm nhà nông.
Ngâm 12 giờ
gạo lứt: 2 phần nước sôi * 3 phần nước lạnh : 35 – 40 độ.
Đổ nước đi.
Rửa lại một
lần cho sạch.
Ủ gạo: khăn
cotton. Để nơi mát, kín gió thêm 6 tiếng đồng hồ.
Ngâm [gạo lức*khăncotton]
với nước ấm 30 độ (15 phút). xong cất lại chỗ củ nơi mát, kín gió,
Đủ 22 tiếng
rồi lấy ra: gạo trong trạng thái nẩy mầm.
Nấu cháo ăn
sẽ lấy đựoc nhiều dinh dưỡng.
1 gạo lức (hột
dài trắng xám)
1/2 đậu phộng
(đã lột vỏ)
1/2 đậu đỏ
(hình quả thận).
Cách
ngâm bình thường.
Ngâm nước ẩm
12 tiếng đồng hồ (nhớ đậy)
Thay đợt nước
ẩm mới (10 tiếng)
Đổ nước từ mặt
gạo lên 2 lóng tay rưỡi.
Lửa sôi độ một
phút rưỡi (đừng để sôi trào). Vặn lủa nhỏ.
Cháo để qua
đêm. Nguội nhưng không thiêu.
Bỏ cháo vào
máy sinh tố với một dl nước.
Nhuyễn như lụa.
Đổ lại vô nồi. Nấu sôi lụp bụp.
Bỏ vô hộp ủ
nóng ăn buổi trưa.
Ăn với củ cải
muối HồngKông
No comments:
Post a Comment