Thursday, March 26, 2015

CHÁO GẠO LỨC*ĐẬU PHỘNG*ĐẬU ĐỎ.


CHÁO GẠO LỨC (TỐT CHO TIM MẠCH.GAN, GIÃM MỠ TRONG MÁU, UNGTHƯ RUỘT KẾT…)

Cách ngâm nhà nông.

Ngâm 12 giờ gạo lứt: 2 phần nước sôi * 3 phần nước lạnh : 35 – 40 độ.
Đổ nước đi.
Rửa lại một lần cho sạch.
Ủ gạo: khăn cotton. Để nơi mát, kín gió thêm 6 tiếng đồng hồ.
Ngâm [gạo lức*khăncotton] với nước ấm 30 độ (15 phút). xong cất lại chỗ củ nơi mát, kín gió,
Đủ 22 tiếng rồi lấy ra: gạo trong trạng thái nẩy mầm.
Nấu cháo ăn sẽ lấy đựoc nhiều dinh dưỡng.
1 gạo lức (hột dài trắng xám)
1/2 đậu phộng (đã lột vỏ)
1/2 đậu đỏ (hình quả thận).

Cách ngâm bình thường.

Ngâm nước ẩm 12 tiếng đồng hồ (nhớ đậy)
Thay đợt nước ẩm mới (10 tiếng)
Đổ nước từ mặt gạo lên 2 lóng tay rưỡi.
Lửa sôi độ một phút rưỡi (đừng để sôi trào). Vặn lủa nhỏ.
Cháo để qua đêm. Nguội nhưng không thiêu.
Bỏ cháo vào máy sinh tố với một dl nước.
Nhuyễn như lụa. Đổ lại vô nồi. Nấu sôi lụp bụp.
Bỏ vô hộp ủ nóng ăn buổi trưa.
Ăn với củ cải muối HồngKông

No comments:

Post a Comment