Nguyên liệu nấu nui chay
shared http://wikinauan.com/cach-nau-nui-chay-thom-ngon-ngot-nuoc-thanh-mat-nhat.html
- Nui gạo
- 1 củ cà rốt
- 1 quả su su
- 1 củ khoai tây
- 5 lát chả chay bán sẵn
- 1 củ khoai lang
- 1 viên đường phèn, xì dầu (nước tương), đường, muối, hạt tiêu
- 500 g nấm bao tử
- Tỏi tây (barô), dầu ăn
- Đậu phụ
Cách nấu nui gạo chay thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gọt sạch vỏ cà rốt, khoai tây, khoai lang, su su.
- Nấm đem cắt bỏ chân, ngâm chung vào âu nước muỗi pha loãng.
Bước 2: Làm chả chay
- Chả chay cắt lát mỏng, rán sơ.
Bước 3: Xào nấm
- Nấm sau khi rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun nóng.
- Cho tỏi tây vào chảo phi thơm, thả nấm vào xào, thêm vào hai thìa canh xì dầu, một ít muối, đường, một ít hat tiêu, đậy kín nắp khoảng 6 – 8 phút.
Bước 4: Xào nấm và chả chay
- Cho đậu phụ, chả chay vào xào cùng với nấm, tiếp tục đậy kín nắp, đun lửa nhỏ để nguyên liệu thấm gia vị.
- Xào khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Bước 5: Nấu rau củ
- Cà rốt, khoai tây, khoai lang, su su sau khi rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn.
- Cho tất cả rau củ vào nồi, chế nước lạnh ngập mặt, đặt lên bếp đun sôi, thêm chút đường phèn, một ít muối.
- Đun đến khi dùng đũa xiên nhẹ qua thấy cà rốt mềm là được.
Bước 6: Cho đậu phụ vào nấu với rau củ
- Thả đậu phụ, nấm đã xào ở bước 4 vào nồi, tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
Bước 7: Xào tỏi tây
- Bắc chảo lên bếp, thêm vào ít dầu điều, thả tỏi tây vào xào thơm.
- Đổ tỏi tây xào vào nồi súp ở bước 6, nấu tiếp chừng 2 phút thì tắt bếp.
Bước 8: Chế biến nui gạo
- Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi thì thả nui gạo vào luộc chín.
- Luộc nui xong thì vớt ra rổ, để ráo nước.
Bước 9: Trình bày
- Múc nui gạo vừa luộc ra bát.
- Đổ nước súp, rau củ, thêm đậu phụ, nấm và chả chay lên và dùng khi còn nóng.
No comments:
Post a Comment