Monday, December 28, 2015

NUI CHAY

Cách nấu nui chay thơm ngon ngọt nước thanh mát nhất phần 1

Nguyên liệu nấu nui chay

shared http://wikinauan.com/cach-nau-nui-chay-thom-ngon-ngot-nuoc-thanh-mat-nhat.html

  • Nui gạo
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả su su
  • 1 củ khoai tây
  • 5 lát chả chay bán sẵn
  • 1 củ khoai lang
  • 1 viên đường phèn, xì dầu (nước tương), đường, muối, hạt tiêu
  • 500 g nấm bao tử
  • Tỏi tây (barô), dầu ăn
  • Đậu phụ

Cách nấu nui gạo chay thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt sạch vỏ cà rốt, khoai tây, khoai lang, su su.
  • Nấm đem cắt bỏ chân, ngâm chung vào âu nước muỗi pha loãng.

Bước 2: Làm chả chay

  • Chả chay cắt lát mỏng, rán sơ.

Bước 3: Xào nấm

  • Nấm sau khi rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun nóng.
  • Cho tỏi tây vào chảo phi thơm, thả nấm vào xào, thêm vào hai thìa canh xì dầu, một ít muối, đường, một ít hat tiêu, đậy kín nắp khoảng 6 – 8 phút.
Cách nấu nui chay thơm ngon ngọt nước thanh mát nhất phần 2

Bước 4: Xào nấm và chả chay

  • Cho đậu phụ, chả chay vào xào cùng với nấm, tiếp tục đậy kín nắp, đun lửa nhỏ để nguyên liệu thấm gia vị.
  • Xào khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Nấu rau củ

  • Cà rốt, khoai tây, khoai lang, su su sau khi rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn.
  • Cho tất cả rau củ vào nồi, chế nước lạnh ngập mặt, đặt lên bếp đun sôi, thêm chút đường phèn, một ít muối.
  • Đun đến khi dùng đũa xiên nhẹ qua thấy cà rốt mềm là được.

Bước 6: Cho đậu phụ vào nấu với rau củ

  • Thả đậu phụ, nấm đã xào ở bước 4 vào nồi, tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.

Bước 7: Xào tỏi tây

  • Bắc chảo lên bếp, thêm vào ít dầu điều, thả tỏi tây vào xào thơm.
  • Đổ tỏi tây xào vào nồi súp ở bước 6, nấu tiếp chừng 2 phút thì tắt bếp.

Bước 8: Chế biến nui gạo

  • Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi thì thả nui gạo vào luộc chín.
  • Luộc nui xong thì vớt ra rổ, để ráo nước.

Bước 9: Trình bày

  • Múc nui gạo vừa luộc ra bát.
  • Đổ nước súp, rau củ, thêm đậu phụ, nấm và chả chay lên và dùng khi còn nóng.

No comments:

Post a Comment