Friday, March 25, 2016

BÚN MẮM

Hate to Eat
January 6
Bún mắm - Vietnamese Seafood Gumbo
 (nấu trong 20 phút)
Cách nấu:
- Đun sôi 1 lít nước lạnh rồi cho mắm cá sặc và cá linh vào và hạ lửa nhỏ và nấu cho đến khi cá rửa nát.
- Phi dầu, hành , xả bằm và ớt bằm cho thơm, mực, thịt quay vào xào cùng cho dậy mùi. Dùng rây lọc bỏ xác cá và lược lấy nước lèo vào nồi, hòa thêm nước tùy khẩu vị mặn hay nhạt.
- Thêm cá bông lau, cà tím, đậu hũ
- Ăn ngon khi đang nóng sốt, bày thêm tôm luộc, kèo nèo, rau đắng, rau muống ....
**
Cách 2 (TrầnthikimTuyền)
Xương gà luộc lấy nước * xả (phần ngọn đập dẹp)
Luộc thịt heo * chanh
Mắm săc nấu nhừ (2 hủ) Rây luộc lấy nước
Tỏi * Xả * Ớt bằm nhuyễn
Khử tỏi đổ vô nước lèo
Nêm thêm bột ngọt * đuờng * chút xíu muối
Tôm * Thịt luộc * Chả cá để lên mặt

No comments:

Post a Comment