MĂNG KHO CÀ RỐT ĐẬU HỦ
http://wikinauan.com/cach-lam-mang-kho-dau-hu-chay-thom-ngon-dam-da.html
Nguyên liệu làm măng kho đậu hũ chay
- 300g măng vàng
- 1/2 củ cà rốt
- 1 muỗng cà phê ớt băm
- 2 miếng đậu hũ chiên
- 1 muỗng cà phê hành boa-rô băm
- 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê nước màu
Cách làm măng kho đậu hũ chay thơm ngon
Bước 1: Sơ chế măng tươi
- Măng rửa sơ, dùng tay xé hoặc dùng dao xắt miếng vừa ăn.
- Bắc nồi nước lên bếp luộc sôi măng, làm vậy hai lần để loại bỏ hết chất độc.
- Vớt măng ra rổ, để ráo.
Bước 2: Sơ chế cà rốt và đậu hũ
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi bào mỏng, thái nhỏ.
- Đậu hũ rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Đun sôi dầu trong chảo rồi thả đậu vào chiên sơ.
Bước 3: Kho măng chay đậm đà
- Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành boa-rô và ớt băm vào xào thơm.
- Khuấy tan đường, nước tương, hạt nêm, nước màu đổ vào nồi đảo đều, cho măng, đậu hũ và cà rốt vào, thêm ít nước, xóc đều cho thấm.
Bước 4: Làm thấm đều gia vị
- Đậy nắp kho nhỏ lửa đến khi măng và đậu hũ thấm đều gia vị, tắt bếp, rắc tiêu lên là món ăn hoàn thành.
- **
No comments:
Post a Comment