Cách làm măng kho đậu hũ chay thơm ngon đậm đà phần 1

Nguyên liệu làm măng kho đậu hũ chay

  • 300g măng vàng
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 muỗng cà phê ớt băm
  • 2 miếng đậu hũ chiên
  • 1 muỗng cà phê hành boa-rô băm
  • 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê nước màu

Cách làm măng kho đậu hũ chay thơm ngon

Bước 1: Sơ chế măng tươi

  • Măng rửa sơ, dùng tay xé hoặc dùng dao xắt miếng vừa ăn.
  • Bắc nồi nước lên bếp luộc sôi măng, làm vậy hai lần để loại bỏ hết chất độc.
  • Vớt măng ra rổ, để ráo.

Bước 2: Sơ chế cà rốt và đậu hũ

  • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi bào mỏng, thái nhỏ.
  • Đậu hũ rửa sạch, thái miếng mỏng.
  • Đun sôi dầu trong chảo rồi thả đậu vào chiên sơ.
Cách làm măng kho đậu hũ chay thơm ngon đậm đà phần 2

Bước 3: Kho măng chay đậm đà

  • Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành boa-rô và ớt băm vào xào thơm.
  • Khuấy tan đường, nước tương, hạt nêm, nước màu đổ vào nồi đảo đều, cho măng, đậu hũ và cà rốt vào, thêm ít nước, xóc đều cho thấm.

Bước 4:  Làm thấm đều gia vị

  • Đậy nắp kho nhỏ lửa đến khi măng và đậu hũ thấm đều gia vị, tắt bếp, rắc tiêu lên là món ăn hoàn thành.
  • **