shared
5 miếng đậu hủ loại khúc dài trắng,
khứa nhẹ xéo dọc hoặc thẳng dọc trên một mặt,
rưới 2soy&1bột niêm lên mặt
Chảo nóng cho nhiều dầu,
dầu sôi bỏ đậu vào chiên vàng
Vớt ráo đậu
Để đậu vào chảo khác
4 khúc poaro
* Rưới lên đậu hỗn hợp nước sốt
(2soy*2'fish'sauce*1chút đường*1hạt niêm*chút nước mầu)
(2soy*2'fish'sauce*1chút đường*1hạt niêm*chút nước mầu)
Một chút nước
Kho bằng lửa rât lớn (đậu không khô)
Nước sốt sôi là vừa
Rưới thêm dầu lên (cho đậu mềm)
Cuối cùng rắc tiêu lên phần nước sốt
(o fải phần đậu
(o fải phần đậu
để miếng đậu không bị đen)
Dĩa trắng, trãi 4 miếng đậu vàng lên, 4 khúc poaro để xung quanh,
Nước sốt còn trong chảo bật lửa làm nóng
Sôi rôi lại cho thêm tí dầu ăn
hòa lẫn vào nhau
Chan phần nước kho lên trên mặt đậu
Rắc tiêu lên mặt.
Dùng với cơm trắng, cháo trắng, bánh mì.
***
Ướp vào
Đậu hủ khìa
Hỗn hợp gia vị 1
Ngũ vị hương (1cafe)
Bột nêm (1soup)
Dầu ăn (1chút)
Nước tương (1 xí)
Gia vị 2
Hạt nêm Đường Soy Dầu hào
Đậu Khuôn hơi mềm
Cắt ngangmiếng đậu
(hoặc khứa trên một mặt đậu)
Lăn đậu qua gia vị 1 vào
Dầu thật sôi
Lửa lớn
Bỏ đậu vào chiên (đậu không bể)
Bỏ đậu vào một bên cạnh chảo (dầu không văng)
Đợi đậu vàng mới trở (đẩy qua đẩy lại thôi)
Đậu chín tự động nổi lên
Vớt ráo cho vào tô trắng
Cho vào chảo khác
Nấu phần nước sôi
Đỗ hỗn hợp sốt vào
chưa đủ mặt thì thêm hạt nêm*dầu hào*tiêu*..
Sôi thì vặn nhỏ lửa
Gắp từng miếng đậu đặt vào chảo
dùng ớt kim chi (tạo màu)
màu dầu điều (màu cam)
Yêu cầu Khìa
Bên ngoài dai
Bên trong mềm
Đậu mềm, nở, không nát thấm đều
Rãi dầu ăn vào sau cùng
(miếng đậu bóng nhẫy)
Làm nhiều, chia nhiều phần, đặt vào ngăn lạnh dùng dần.
Khi ăn dùng dao hay kéo cắt xéo vào miếng đậu
Notes
Đậu hủ mềm/non Nấu súp, nấu chè
Đậu hủ khuôn cứng/mềm
Đậu khuôn cứng (chiên sẵn)
Đậu hủ bi
Đậu nhưn (nấm mèo)
Đậu hủ cây (đặt trongống) Nấu lẩu
Thấm rồi chiên rôi khìa.
(Cô CẩmVân phụ trách
Quang Thảo)
No comments:
Post a Comment