Monday, April 18, 2016

súp bông cẩi xanh

shared http://yeunoitro.net/nau-an/mon-an-cho-be/sup-bong-cai-xanh/

Nguyên liệu để có món súp bông cải xanh

  • Khoai tây: 1 đến 2 củ tùy cỡ
  • Súp lơ xanh: 1/2 bông
  • 50 gam thịt xông khói (bacon)
  • 50 ml kem tươi (whipping cream)
  •  1/2 củ hành tây, 3 tép tỏi bằm nhỏ
  • 5 gam bơ nhạt
  • Nước dùng gà
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm
Thịt xông khói thái thật nhỏ sau đó cho lên bếp chiên với ít dầu ăn để thịt xông khói vàng, hơi giòn rồi vớt ra để riêng.
  1. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
    Súp lơ xanh rửa sạch, cũng cắt miếng nhỏ như khoai tây.
    Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
    Không chỉ được dùng để nấu súp cho bé, súp lơ xanh còn được các chị em ưa dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon khác vì hàm lượng vitamin trong chúng rất nhiều. Đừng bỏ qua công thức làm những món ăn ngon nhất từ súp lơ xanh tại đâyđể thực đơn gia đình bạn thêm phong phú nhé!
  2. Đun một nồi nước sôi, cho khoai tây vào luộc chín mềm.
    Còn với súp lơ xanh bạn chỉ luộc sơ thôi nhé.
  3. Phi thơm tỏi băm cùng 5 gam bơ nhạt, bạn cho hành tây vào xào mềm. Tiếp đến là súp lơ xanh. Xào tới khi súp lơ xanh chín mềm thì tắt bếp.
  4. Cho hỗn hợp súp lơ xào hành tỏi và khoai tây đã chín mềm vào cối xay nhuyễn rồi trút hỗn hợp vào nồi.
  5. Cho vào nồi súp khoảng 1/2 chén nước dùng gà (lượng nước có thể thêm bớt tuy vào hỗn hợp của bạn đặc hay loãng nhé), nấu chín súp.

    Khi súp chín, thêm một thìa canh kem tươi và nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
  6. Cho súp đã chín ra đĩa sâu lòng, cho kem tươi vào túi bắt kem và bắt đầu vẽ hình Kitty lên trên súp.

    Vẽ xong bạn rắc một ít thịt xông khói chiên vàng làm chiếc nơ xinh xắn cho bạn mèo là xong ^^.

No comments:

Post a Comment