canh cải bẹ xanh nấu gừng
shared http://yeunoitro.net/nau-an/mon-an-hang-ngay/ngot-thom-mon-canh-cai-be-xanh-nau-gung/
- Rau cải xanh mua về nhặt, rửa sạch. Ngâm nước muối loãng tầm 15 phút cho vệ sinh rồi vớt ra, xắt khúc, để ráo.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, có thể đập dập hoặc thái sợi.
- Thịt bắp bò rửa sạch, thái lát mỏng và đem ướp chút muối, hạt nêm. Để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Đặt nồi nước canh lên bếp đun sôi. Thả thịt bắp bò vào cho chín rồi tiếp tục cho rau vào nấu. Nêm muối, đường, bột ngọt vừa miệng.
- Để lửa to đun cho nồi canh sôi bùng lên mới thả gừng vào. Nấu thêm một lúc nữa thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát, dọn lên mâm.
No comments:
Post a Comment