Nguyên Liệu
- Làm chả:
- 3 miếngđậu hủ trắng
- hạt nêm, tiêu
- 25grnấm mèo
- Bì chay:
- 1củ khoai lang
- 2vắt miến
- thính gạo, hạt nêm
- 1Củ sắn
- 5 miếngSườn chay: Đạm khô
- Cơm trắng
- Nước mắm chay: Cà rốt, củ cải trắng làm đồ chua; đường, nước mắm chay
- Làm chả:Đậu hủ rửa sạch để ráo bóp nhuyễn nhồi cho mịn dẻo, trộn cùng nấm mèo cắt sợi, hạt nêm, muối & tiêu cho vừa ăn. Sau đó cho vào tô hấp chín, gần chín cho dầu màu điều phết lên mặt rồi hấp thêm 5p nữa.
- Bì chay:Củ sắn gọt vỏ cắt miếng mỏng vừa đem chiên rồi cắt sợi vừa.Khoai lang gọt vỏ cắt sợi chiên giònMiến trụng nước sôi chín vừa vớt ra tô nước lạnh cho nguội rồi để ráo. Sau cùng cho tất cả vào thau trộn cùng thính gạo, muối, đường cho vừa ăn. (Nếu không kiêng ngũ vị tân thì cho thêm tỏi băm nhuyễn vào)
- Sườn chay:Đạm khô ngâm nước cho mềm xả sạch vắt ráo ướp hạt nêm, muối, đường, dầu hào, dầu mè đem chiên hoặc nướng.
- Khi ăn dọn cùng dưa leo và đồ chua hay cà chua tùy thích. Và cho thêm dầu hành (nếu không kiêng ngũ vị tân) hay dầu boa rô.
No comments:
Post a Comment