Tuesday, April 5, 2016

BÁNH TIÊU

shared http://mav.vn/cach-lam-banh-tieu/

mav088

 nguyên liệu:

  • – 4 lạng bột mì
  • – 210ml nước ấm
  • – Men nở
  • – 5g bột nở
  • – Đường: 25g
  • – Dầu ăn: 15ml
  • – 4g muối
  • – Nửa ống va ni
  • – Mè (vừng)
  • – Dầu ăn để chiên.

Thực hiện

Bước 1: Men đem hòa tan trong 200ml nước ấm, để nửa tiếng cho men nở hết, nổi như gạch cua. Trút bột mì, muối, bột nở, vani vào trộn đều, cho 15ml dầu ăn vào. Nhào bột cho tới khi nào thấy bột mịn mềm và không dính tay là được (nếu khô quá thì châm thêm nước ấm).
Bước 2 : Lấy cái tô to hoặc thau cho bột đã nhào vào, dùng màng bọc thực phẩm hoặc cái gì đậy kín lại, để chỗ thoáng mát cho bột nghỉ, tầm 50 phút là bột sẽ nở hết.
Bước 3 : Bột nở rồi ta ấn cho xẹp để hết bọt khí, rồi chia bột thành 15 phần nhỏ, vo cho tròn. Ấn 2 mặt bột vào mè rồi để đó cho bột nghỉ tiếp 20 phút.
4 : Lấy đồ cán cho viên bột dẹt ra (bề dày chừng 4-5 ly).
Bước 5: Chuẩn bị chảo trút dầu ăn vào, mực dầu ăn chừng 3-4 phân để chiên ngập. Vặn lửa to đun cho dầu nóng già rồi hạ lửa trung bình. Bắt đầu chiên.
Thả từng miếng bột đã cán vô chảo chiên tới khi nào miếng bột nở, bề mặt chín vàng là được.
Với món BÁNH TIÊU, bạn có thể kết hợp với BÁNH BÒ để làm món BÁNH TIÊU BÒ. Xem CÁCH LÀM BÁNH BÒ
Chỉ cần rạch một đường trên bánh tiêu và nhét miếng bánh bò vào là xong. Phần vỏ giòn thơm của bánh tiêu kết hợp với lớp bánh bò mềm dẻo thật phù hợp, khiến nó trở thành món ưa thích của rất nhiều người!

No comments:

Post a Comment