Sunday, January 8, 2017

BÁNH CARAMEN * MÌ XÀO

BÁNH FLAN

Vật liêu
3 trứng gà
140gr sữa đặc (pha thêm thành 400gr)
1 muỗng canh rưỡi đường (soup đầy có ngọn)
Đường này để làm caramen
Vani hay cà phê đen cho thơm

Cách làm
Cho đường vào một cái khuôn, cái hộp hay cái xoong nhỏ. 
Cho một muỗng canh nước lạnh 
Nấu lửa nhỏ cho tan đường, lúc nào thấy đường vàng ở một góc: cầm cái xoong lắc mạnh cho đều màu vàng. Chờ lúc đường bốc khói và vàng như chiếc bánh mì nướng thì bỏ xuống, xoay nghiêng cái khuôn có đuờng dính đều ra chung quanh.
Sữa đặc cho thêm nước thành 400gr cho vào xoong đặt lên bếp nấu sôi
Trứng gà đập ra đánh cho tan rồi rót sữa sôi từ từ vào
Cho một chút vani hay 2 muỗng canh cafe đặc, đổ vào khuôn caramen.
Cho vô bếp hấp cách thủy Nhỏ lửa độ 15 phút là được
(Bánh này hấp lâu sẽ hư)
Muốn thử xem bánh được chưa: lấy cái tăm xăm vào bánh rút tăm ra thấy chân tăm khô là được
Lúc nào bánh nguội, lật ngược lại để ra dĩa
Bánh ướp lạnh ăn ngon hơn

MÌ XÀO
Nước sôi
Bỏ từng vắt mì vào
Khuấy đều
Lấy ra
Dội nước lạnh
Rưới dầu mè

Nước sôi
Bỏ cải bẹ xanh cắt khúc
Lấy ra ngay
Dội nước lạnh

Chảo nóng
Dầu * Tỏi
Cà rốt

Chảo nóng 
Dầu * Tỏi
Cà rốt * Cải bẹ xanh
Xá xíu 
Thịt bằm
Nêm vừa ăn

Mì sợi xắt ngắn.

ChiHá.


No comments:

Post a Comment