Wednesday, January 4, 2017

CHẢ GỈO * BÒ BÍA * BÁNH CUỐN


Chả Giò:
Khoai môn
Cà rốt
Bắp sú
Vịt quay chay
Bún tàu
(Không bỏ nấmmèo)
Đậu hủ

Tất cả chiên lên
Bánh tráng cỡ to
Xếp lên góc tam giác lớn
Nhân dài ở giữa
Hất vào hai bên đầu cuốn (trái và phải)
Dùng 2 ngón cái và trỏ chụm túm thành cuộn dài
Cuộn tròn vào: không chặt quá, không lỏng quá

Bò Bía:
Bánh tráng cây tre
Gập lại
Tàu hủ chiên
Củ sắn
Cà rốt
Lá quế (để xa xa

Bánh cuốn
Gở bánh từ 1 góc
2 tay túm gỡ lần xuống
Wrap
Trãi bánh ra
Quết lên sơ một lớp nhưn mỏng
Hất vào 1 làn, 2 lần
Hai tay se/nắm hai đầu bánh
vừa lăn
vừa vuốt dài theo lọn bánh
Lăn/se tròn hai đầu

Nhưn Bánh Cuốn không bỏ nước tương nhé!
Xào lâu. Đừng để khét!

Nấm Đông Cô
Cắt xéo làm 3
Xào lâu. Lửa vừa.
Nêm: 3 Đừong 2 Muối 2 Bột Ngọt

Nước mắm
Thơm làm mềm
Xay nhuyễn
Nước sôi
Nước tương
Nước mắm

Công thức của
Cô Dzung
Giáoviên tiếngPháp trước75

No comments:

Post a Comment