Mắm Chưng
King Oyster Mushroom
Cắt nhỏ. Xay.
Bỏ phần cứng
Bằm xơ
Bỏ nấm vào máy xay nát xong bỏ ra tô
Chảo dầu sôi Boa rô Tô nấm chín và 2 soup Cải Bắc Thảo (để nguyên)
Silk Tofu non cắt miếng xay * 1/2 chén tương Cự Đà (tương Bắc)
và 10 miếng Chao trắng (béo)
Nếu mặn thêm 1soup Đuờng.
Cho tất cả vào tô lớn: Tofu * Nấm
Rắc 1 tí Bột mì (3soup bồtmi trộn đều)
Nếu mặn thêm 1soup Đường
Hấp bằng Xửng khỏang 30-45phút
Ắn sống với Đậu Bắp (bỏ đầu)
Xắn miếng Mắm Chưng *Cơm * Ớt*Đậu Bắp
Nên nhớ ăn mắm chưng với cơm nguội
Hoặc ăn với Dưa Chuột của Nhật * Rau thơm * Ớt * Chanh
Bột gạo: 2 giọt vàng * 1 giọt đỏ (làm đẹp mặt Mắm Chưng) (để 5phút)
Bì Chay
Sweet Radish (Củ cải ngọt)
Rửa thật sạch với nước ấm (3lần) Vắt ráo
Củ cải muối rửa bằng nước lạnh nhiều lần
Konnyyaku Noodles (Healthy Yam Noodles)
tháo ra từng sợi xả nước lạnh để ráo
(Độ Giòn Lớn cho Cọng Bì)
Hoặc dùng Miến (Bún Tàu)
trụng qua nước ấm
Thính
Chiên rám 2 mặt
Tàu Hủ
Sweet Patotoes
Chả chay
Bỏ tất cả vào chảo
Chảo * 1cafe dầu * 1soup Boaro'
Cho Củ cải ngọt xào xăn
Nêm 1/2cafe Đừong * 1/2cafe Bột nêm chay
Chút tiêu sau cùng
Xắt sợi đậu hủ, khoai chẻ
Trộn
Healthy Yam Noodles * Củ cải ngọt
Tàu hủ * 1/2cafe Muối *1cafe đường * 1cafe Bộtnêm * Tieu
* 3cafe Dầu Boaro phi
1/3 gói thính (trộn đều)
hoặc 1/2 gói thính
Tương Cự Đà
1gói Miso Red
2 cup nước sôi * 2cups Đường tan * Miso SoyBean Paste sền sệt * 2 cups nước sôi: để nguội
Cho vào Tủ lạnh
Miso SoyBean Paste (Shinshu Akamiso-Red) Japan
Ms Ngọc hướng dẫn
2013
No comments:
Post a Comment