https://caothaoduoc.com/thuc-hu-cach-chua-benh-cao-huyet-ap-bang-toi-va-dau-trang.html
Cách chế biến bài thuốc chữa cao huyết áp từ đậu trắng và tỏi
Chuẩn bị: 100g tỏi ta, 100g đỗ trắng, 2 lít nước.
Thực hiện: Tỏi ta để nguyên cả nhánh, bóc vỏ, rửa sạch. Đỗ trắng chọn loại hạt to, mẩy. Mang đỗ đi ngâm khoảng 20 phút rồi rửa sạch. Cho đỗ và tỏi vào nồi cùng 2 lít nước đun đế khi chín mềm nhừ, nêm gia vị vừa ăn. Mỗi ngày ăn từ 1- 2 lần vào buổi sáng để đảm bảo hiệu quả chữa bệnh.
Có phải chỉ người bệnh huyết áp cao mới nên áp dụng bài thuốc này?
Công dụng từ bài thuốc đậu trắng và tỏi ta trong việc điều trị bệnh cao huyết áp đã được rất nhiều bệnh nhân kiểm chứng. Tuy nhiên với những người không bị huyết áp cao cũng có thể dùng bài thuốc này bởi đậu trắng và củ tỏi còn có tác dụng trị mỡ nhiễm máu, làm mềm thành mạch máu, chống xơ vữa động mạch, tốt cho tim mạch và chống bị ung thư.
Lưu ý nhỏ khi dùng đậu trắng và tỏi để chữa bệnh:
- Dùng vào buổi sáng lá tốt nhất
- Với người cao huyết áp, nấu đậu trắng và tỏi ăn 1 lần trong tuần đầu, tuần thứ 2 ăn từ 2-3 lần, sau đó nên đo huyết áp lại xem đã trở về trạng thái bình thường chưa. Nếu huyết áp đã ổn định chỉ nên ăn 1 tháng 1 lần.
- Nếu đang mang thai cần giảm bớt lượng tỏi khi nấu
No comments:
Post a Comment