Saturday, January 7, 2017

GIÒ THỦ CHAY

Nguyên liệu
1/2 cây ham chay (xắt miếng)
1 gói chân nấm (cắt nhỏ)
1 chén nấm mèo trắng
1/2 chén nấm mèo đen
2 gói bánh khoai (Yam cake) của Nhật, màu trắng, dai dai (xắt lát rửa với nước sôi)
1 gói bột rau câu agar (hình cái chuông)
1 gói rau câu sợi (ngâm nước vắt ráo)
5 chén nước lạnh
7 muỗng cafe bột nêm chay
2 muỗng cafe đường
2 muỗng cafe tiêu cà nhuyễn
2 muỗng cafe tiêu hột
2 muỗng cafe soy sauce
3 miếng lá chuối, bao nilon để gói (plastic wrap), giấy bạc để gói (aluminum foil)

Cách làm
Bắc nước nấu cho sôi
Cho nấm mèo vô luộc 2phút Xả nước lạnh thật sạch, xắt làm 1/4 inch (khỏang 0,6 millimet)
Pha nước lạnh với bột rau câu trong cái tô lớn khuấy đều, để một bên
Bắc chảo cho một muỗng canh dầu ăn cho tỏi phi, xào chân nấm, nấm mèo trắng, nấm mèo đen và bánh khoai, ham chay (*nấm đông cô *nấm bào ngư)
Cho bột nêm đừong tiêu nước mắm chay rau câu sơi
Sau cùng đổ nước rau câu vô xào khỏang 15 phut
Nêm cho vừa ăn rồi chia làm 3 phần gói như làm chả lụa

Phải gói lúc đang nóng, bọc bao nilon và giấy bạc bên ngòai
Chờ giò thủ chay nguội để vào tủ lạnh, qua ngày hôm sau cắt lát ăn với món chua ngâm giấm.

Konnyaku (white)
ham cake
Image result for Konnyaku (white) ham cake

Related image

No comments:

Post a Comment