Friday, January 6, 2017

LƯỢM LẶT CÔNG THỨC

Đốm nâu nhiều Tàn nhang hơi nhiều Lỗ chân lông lớn: cơ địa. 
Da dầu nhờn nhưng da khỏe, da đẹp nên ít chảy sệ, ít nếp nhăn 
Nên dùng kem chống nắng và sản phẩm ít chất tẩy
Da nhờn giữ da trắng, bóng, sáng, không bị chảy sệ

Mì căn
Plain Chícken
Chiên sơ
Khử gừng, dầu hào, nước tưong, bột nêm
Thêm chút nước

Cacao * Bơ Đậu Phọng * Milk * Đácục 
Agave Actar (Prevent Sugar Craving)

Lentil
Cà rốt
Cần tây 
Boa rô
Xúc xích chay'


Nui ALFABETO
Nước sôi * 1/4 cafe Muối * Luộc 150gr Nui
750ml sữa đậu nành * Gừng * Oliu * Nui
Hoặc Khử dầu Cà chua * 1soup Đường * 1soup Soy Sauce * 1/2 Bột nêm
Cà chín bỏ thêm Bò chay

Nấu sôi Khuấy đều
Lửa nhỏ (~15phút)
Nêm Muói Tiêu Ngò...

Khoai tây
Cà rốt
Cà chua
Nui Khoai tây Cẩn tây: Nồi....ml nước
Nấu sôi Hạ lửa (thêm 15phút)
Thêm rau thập cẩm, Cà chua xay nhuyễn (3trái) Nấu sôi
Nêm vừa ăn Thêm sốt cà chua, mứt Marmite Đường Muối Tiêu
1soup Bột năng 11/2 nước lạnh (quậy vô nồi nấu sôi)
(1Đường 1cafe Mứt)
Add: Bò chay * Muối Đường Tiêu (ướp 1/2giờ)

@ 2 Bơ
30ml sữa (hoặc 2soup sữa đặc)
Đà bào

Trị Ung Vú
Fortified Whole Milk
Cereal
Mushrooms (Shitake)
Ricotta Cheese

Đâu Hủ kho Thơm
Thơm kho với chút đường * dầu hào * Nươc tương (để thấm)
Đậu hủ luộc cắt vuông chiên sơ
Thơm * Đậu * thêm chút nước
Lửa riu
Thêm chút ớt bột

Xay Đậu nành
1 Mè đen &
2 Gạo lức Úc (tổn gcộg 1chén)
Ngâm 15phút
Xay vơi một lít nước
Sáng ăn thuần
Trưa ăn bình thường
Chiều ăn thuần
Giãm ngọt Bớt nhức

Đong một chén ăn cơm:
1 Mè đen Organic'
2 Gạo lức vàng Úc (đỏ)
Ngâm 15phút
Xong xay với một lít nước

Ăn Sáng 
Trưa ăn bìn thương
Ăn Chiều

^6 tháng giãm nhức
Dùng máy xay đậu nành 

Nippys Iced Coffee
Related image

Glucosami and Fish Oil
Vitamin D
Flaxseed Oil
Macu ~ Vision
Vitamin D
Vitamin C
Iron Melts

How to make Crispy Roast Pork
1kg Pork Belly Thịt ba rọi
1 tsp Ngũ vị hương cao cấp
2 Giấm; 1Muối; 2Đường; 1/2Tiêu

Da: Ướp 2tsp Muối * 1tsp Giâm
Heo: Rửa sạch Lau khô Khứa dọc Xát gia vị khắp
Lau sạch phần da=Quết hỗn hợp Muối&Giấm lên
Ướp 3giờ (trong tủ lạnh)

PreHeat Oven 200độC (~400đôF)
Để mặt da xuống dưới
20phút đầu: Mặt da ở dưới
20phút sau: Mặt da lên trên
Lau khô da. Quế t hỗn hợp Muối&Giấm
Nứong thêm 20phút nữa ở tầng cao nhất (gần lửa)
Sau 20phút này lấy ra Quêt thêm một lần nữa Muối&Giấm
Rồi nướng 20phút nữa là xong

Thịt chín Để nguôi (15phút) 

BÒ BÍA
Rang tép
Luộc 2 lạp xường (10phút) xắt xéo
2 trứng * muối * đường
Chảo dầu * tráng trứng * lật qua * Cuộn lại xắt
Jicama Củ sắn
Khử tỏi * Muối * Sắn (10phút)
Xà lách Quế Đồ chua
Bánh tráng Việt nam

Cuộn:
Xà lách
Quế
Sắn
Lạp xuờng (3miếng)
Tép 
Đậu phọng
Đồ chua 

GỎI CUỐN
Ba rọi luộc 35phút Lửa vừa
Tôm khử trong nồi (không bỏ dầu)
Luộc bún (7phút)
Sauce:
Tương ngọt
Peanut Butter
Khử dầu Tỏi cùng:
5soup Tương ngọt
5soup Pork Broth
1soup Peanut Butter
1soup Đường
(khử 2phút)
Thêm Ớt Đậu phộng

PHỞ
Cho xương bò vào luộc Đun sôi 5,10phút
Đổ ra rổ Rửa sạch với nước lạnh
Cho xương vào nồi lớn (5,6lít nước)
Cùng 1m Muối * 1m Đường phèn * 1củ Hành tây * 1tảng thịt nạm
Hầm 1,2 tiếng ở lửa nhỏ (không đậy nắp)
Vớt bọt

Aroma
Gừng * StarHồi * Quế * Thảo Quả * Hành tây
Cắt lát gừng hành nứong trên bếp ga
Có thể dùng thêm Hạt ngò Rễ ngò Đinh hương
Tee filter (bo stick) Túi giấy
Bỏ vào Gừng Hồi Quế Thảo Quả
Cạo cháy vỏ hành
Xong bỏ vào nồi
Hầm 2 giờ. Lửa nhỏ Không đậy nắp Thịt mềm

90phút sau
Vớt thịt ra ngâm nước lạnh (10phut)
Vớt bỏ hành tây
Hầm thêm vài giờ Nêm nước mắm Muối Đừong Bột nêm

Ganishes
Hành tây xắt lát siêu mỏng ngâm vào nước đá
Hành lá cắt nhỏ (để riêng đầu trắng)
Quế Ngò gai Trụng giá (10seconds)

Cooking the Noodles
Bánh phở khô ngâm nứoc lạnh cho mềm
Trụng riêng từng tô
Bỏ bún vào, thêm Giá, rồi nhúng vô nồi nước sôi.

Assembling

Phở
Thịt 
Hành lá * Đầu trắng
Soup

No comments:

Post a Comment