Saturday, June 27, 2015

ung GAN. ung NHŨ. ung DA.

Cách đây hơn hai năm , anh em VHV trường Võ Bị Dalat nhận được hai tin không vui về một cựu Giáo sư, anh Phùng Văn Bộ là việt kiều Canada đang gặp phải: - một là hơn nửa triệu đô la đầu tư về VN bi. mất trắng và - hai là Anh gặp bệnh nan y: Ung thư gan giai đoạn cuối, sau xét nghiệm cuối cùng về y khoa ở bệnh viện ở Canada . Anh đã nằm viện mấy tháng, khối u gan trên 04 cm đã được xử dụng kỹ thuật cao chặn đứng sự di -căn bằng cách cắt, cô lập cách mạch máu nuôi u và đưa thuốc vào nội tạng gan để cô lập. Anh Bộ sinh năm 1933, nay đã trên 80 tuổi, không đủ sức chịu đựng, nên mất sức nhanh, tóc rụng và đứng đi không nổi. Bệnh viện cũng cho anh hay với tình trạng sức khoẻ của anh khó vựợt qua nổi sáu tháng. Trước 2009 anh Phùng Văn Bộ, bị ung thư tuyến tiền liệt giai đoan đầu, bệnh viện đề nghị giải phẩu, anh không chịu cho mổ, cố chịu cảnh “đái rắc” vì thấy mình cũng tuổi già, không nên đụng vào dao kéo làm gì.

Vừa ung thư gan và tiền liệt tuyến (cả hai đều là ung thu nguyên phát), vừa được y khoa tiến triển của Tây Y “báo tử”, là anh không đủ sức chịu nổi “xạ trị” và các ca dao kéo.

Vốn là thầy thuốc châm cứu, và hiểu rõ y lý đông phương, hơn nữa cũng sẵn tâm thuận đạo sinh tử lẻ thừơng, anh trở về VN, Vĩnh Long, thử chữa theo cách của mình. Dẫu sao, ru mình những ngày cuối đời ở quê nhà vẫn là hạnh phúc!

Anh Phạm Kế Viêm,một Giáo Sư toán nổi danh ,người suốt đời nghiên cứu tử vi, bạn VHV Đà Lạt,với anh Bộ , gửi thư động viên anh Phùng Văn Bộ giữa năm 2011: “cái rủi mất tiền. đầu tư sai chỗ ở VN của anh biết đâu là “của đi thay người” gánh cho anh cái nạn bệnh nan y này. Anh qua được năm này, tôi tin Anh sẽ còn thọ, sẽ tốt”.

Tất cả anh em VHV đều tin rằng anh Viêm chỉ an ủi, còn việc anh Bộ về quê với ung thư gan giai đọan cuối, tóc rụng, chân run , đi một bước có người dìu đỡ… đưa được thân xác tàn tạ về quê hương những ngày cuối đời đã là điều quý.(!!)

Vậy mà hôm qua, ngày 02/04/2013, Hay tin anh Phùng- Văn- Bộ từ Vĩnh Long lên Saigon để về Canada. Tôi và anh Diệp VHV , đến thăm anh và tôi không thể tin ở mắt mình: Một ông già 81 tuổi chắc nịch, mắt sáng, dáng đi cứng cáp bước lên xuống cầu thang gác đon tôi và anh Nguyễn -Văn -Diệp như là một "trung niên hán tử" !

- Hai năm qua anh đă chữa trị ung thư bằng cách nào, mà mới ngày nào tôi gặp anh, xin lỗi tôi nghĩ anh không qua được sáu tháng.?.Tôi hỏi.

-Bệnh viện Canada nó cho mình bản án báo tử. Mình về quê-hương "còn nước còn tát " .Mình chỉ có kiên trì 1 thứ thuốc đó là:”Nước trà lá đu đủ với sả,". uống thay mọi thức uống. Chỉ có vậy. Mình muốn nói với các bạn, lấy kinh nghiệm bản thân của mình mà nói cho mọi người. Giúp được ai thì mừng nấy các bạn à.

Anh Bộ, nhấn mạnh cách chữa trị ung thư của anh như sau :

- Ung thư gan, nội tạng, phổi… Đều xử dụng trà lá đu đủ và sả chữa trị được. Nhưng cũng tùy tạng người, có người chữa dứt, có người được giai đọan đầu biến chuyển nhanh, nhưng sau đó chậm. Ung thư gan thì tôi thấy biến chuyển rõ rệt. Tôi dùng trà lá đủ đủ và sả trong hai năm, nay đi tái khám và xét nghiệm thì đã hòan tòan hết sạch bứơu trong gan cũng như sưng phù tuyến tiền liệt.Tôi đã chỉ vẻ nhiều người dưới quê , kết quả rất tốt , nhất là các bệnh ung thư gan , phổi , bao tử , siêu vi B , siêu vi C...Nó là loại trà giải độc , lọc máu số một , không bệnh uống ngừa bệnh cũng rất hay.

Cách chế biến như sau: lá đu đủ xắt tươi phơi khô, sả củ xắt mỏng phơi khô, cả hai thứ trộn lẫn, nấu như nấu nước chè, bỏ vào chai để nguội uống suốt ngày. Tỉ lệ sả trong đu đủ ít thôi, khỏan 1 phần mười sả làm mùi nước thơm dễ uống và nó dẫn chất thuốc rất nhanh.

Thời gian đầu, khỏan hai tuần, khi mới uống thì phân và tiểu thải ra có mùi hôi thối nồng nặc. Đó là chất độc đã được trục ra khỏi máu.

Nhìn cách anh Phùng Văn Bộ trình bày, cách anh nói cười diễn đạt tôi không tin vào mắt mình rằng đây là nguòi trước đây hơn một năm , tôi bắt bàn tay lạnh giá của anh với ý nghĩ là lần vĩnh biệt.

Cách đây mấy ngày tôi vừa nhận đựơc tin bạn tôi, Lê Thiệp, ở Mỹ cũng đang đi vào kiếp nạn ung thư gan giai đọan cuối. Trong phát biểu trước thân hửu tại Lễ kỉ niệm 10 năm Tủ-Sách Tiếng Quê Hương, bạn Lê Thiệp cho biết thi sĩ Uyên Thao nhờ uống trà lá đu đủ mà thóat tay tế bào ung thư. Thế thì món thuốc đơn giản này không phải là khám phá mới ,nhưng theo Anh Phùng -văn -Bộ khó nhất và cần nhất là kiên trì, kiên trì uống!! .Chỉ đơn giản có vậy!!

Tôi mong bạn tôi Lê -Thiệp, Nguyễn -khắc -Nhượng... cũng được như anh Phùng- Văn -Bộ, 81 tuổi, nói cười ha hả khoe với tôi và anh Diệp: “Tôi nói các bạn chia vui, khỏan ung thư thì nay đã qua khỏi rồi, mà khỏan "sức sống "thì nay mình nay hơn tám mươi mà lạ quá mình cũng còn "rạo rực" lắm lắm mấy bạn à!!"

NGUYỄN QUANG TUYẾN
Cập nhật về tình hình sức khỏe của bác Phùng Văn Bộ:

Bác Sỹ Phạm Doãn: Bs Phùng Văn Bộ (Canada) là bạn cao niên và cùng lớp.
Đã chiến thắng K Gan bằng lá Đu Đủ và lá Sả 
Đây là bằng chứng rất khích lệ cho việc trị liệu ung thư bằng cây lá tự nhiên.

Thông tin chia sẻ từ BS Phạm Doãn:
Anh Phùng Văn Bộ hiện nay rất khỏe, đang ở Vĩnh Long (từ 15 tháng 10 năm 2013) và sắp về lại Canada vào 10 tháng 4 năm 2014.

LÁ ĐU ĐỦ CHỐNG UNG THƯ

Các nhà khoa học Nhật Bản và Mỹ vừa phát hiện thêm một tác dụng mới của cây đu đủ: chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng diệt tế bào ung thư.

Kết quả nghiên cứu mới này được đăng tải trên “Tạp chí dược lý dân tộc” của Nhật Bản. Theo phát hiện mới của nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học của Văn phòng thí nghiệm lâm sàng thuộc Trung tâm Ung thư, Đại học Florida, Mỹ và Đại học Tokyo, chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng kháng ung thư và hiệu quả này tương thích với tất cả các tế bào ung thư được gây dựng trong phòng thí nghiệm, gồm ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư gan, phổi, ung thư tuyến tụy...
Khi cho 10 loại tế bào ung thư khác nhau tiếp xúc với chất chiết xuất này, 24 giờ sau có thể thấy tốc độ phát triển của tế bào chậm hẳn lại, và nếu nồng độ chất chiết xuất càng cao, hiệu quả kháng tế bào ung thư, thậm chí giết chết nó càng rõ rệt. Cũng trong một thí nghiệm tương tự, các nhà khoa học còn phát hiện ra chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng thúc đẩy tế bào Th1 - tế bào đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch - sinh trưởng và phát triển.


Mặt khác, việc sử dụng chất chiết xuất từ lá đu đủ kháng ung thư còn có ưu điểm ở chỗ nó không mang độc tính và không gây ra tác dụng phụ. Nó có thể tiêu diệt tế bào ung thư, song không ảnh hưởng xấu đến các tế bào khỏe mạnh, vì vậy sẽ tránh được các trường hợp làm tổn thương đến cơ thể người bệnh như khi dùng các loại thuốc thông thường.

“Chúng ta từng biết đến đu đủ như một loại trái cây rất có ích trong việc phục hồi sức khỏe”, tiến sỹ Bharat Gawol thuộc Trung tâm Ung thư Anderson, Đại học Texas cho biết, “Đu đủ có rất nhiều thành phần có lợi, trong đó phải kể đến chất papain, một ezyme có rất nhiều trong quả và lá của chúng”. Hiện các nhà khoa học đang đẩy mạnh nghiên cứu để thử nghiệm trên động vật và người.

Gia Vinh
THƯ NGƯỜI DÙNG LÁ ĐU ĐỦ

Anh chị Bình thân quý,

Tôi thật tiếc đã không được biết sớm hơn bệnh tình của anh. Nếu biết sớm, tôi tin chắc anh đã không phải chịu đau đớn vì cái bệnh nan y đó vì người ta đã có cách chữa khỏi, vừa rẻ tiền, vừa công hiệu làm kinh ngạc nhiều người, như thể phép lạ.
Đó là dùng lá Đu Đủ làm thuốc chữa ung thư mà chính tôi biết rõ. Anh Bình có biết anh Thái Quang Minh Tuấn thuộc trường Phi Hành ngoài Nha Trang ngày xưa không? Anh Tuấn bị ung thư phổi rất nặng và bác sĩ cho xuất viện về nhà... đợi chết, nói anh ấy chỉ có thể sống được thêm 5 ngày tới một tuần lễ mà thôi. Cả nhà tuyệt vọng nhưng anh Tuấn có nghe biết về Lá Đu Đủ nên nấu dùng thử. Tụi tôi có đến thăm, thấy anh ấy không khác gì những người tù Do Thái trong trại tập trung Đức Quốc Xã, đợi lùa vào phòng hơi ngạt! Chị ấy kể rằng máu mủ từ phổi chảy ra qua ống nylon chảy ra ngoài, hôi thối không ai chịu nổi, kể cả con cái. Thế mà, kỳ diệu thay, mới chỉ uống nước Lá Đu Đủ được 3 ngày, anh ta thấy bớt đau và phổi không còn thải ra nước hôi thối nữa! Qua tuần lễ đó, anh vẫn sống, vẫn tiếp tục uống và khỏi luôn khiến bác sĩ và các y tá điều trị cho anh ở bệnh viện Fort-Worth phải cực cùng kinh ngạc.

Anh phục hồi sức khỏe rất nhanh chóng, bây giờ không hút thuốc lá nữa, phương phi khỏe mạnh như xưa. Hôm gặp anh ấy trong một tiệc cưới, tôi ngạc nhiên không thể ngờ. Lúc đó bà cụ tôi vừa khám phá ra bệng ung thư xương. Cancer ăn tiêu mất 1/3 xương hông, nơi đó đùn lên một cái mass cancer to bằng cái chén và cụ tôi đau đớn không đi lại được, phải ngồi xe lăn. Mỗi ngày tôi phải đưa cụ vào bệnh viện chạy radiation và rồi làm chemo-therapy. Anh Tuấn cho tôi một ít lá đu đủ, nói để Me tôi dùng thử, may ra khỏi vì anh không biết nó có công hiệu cho các ung thư khác không…. Tôi lấy về cho Me tôi dùng thay nước trà mỗi ngày, gửi thư về VN nói cô em tôi kiếm gửi qua nữa. Cụ tôi 81 tuổi. Khi chữa thuốc tây, tôi vẫn cho cụ uống lá đu đủ song song và bác sĩ phải lấy làm lạ lùng vì cụ không bị rụng tóc hay bất cứ một phản ứng gì khác do chất hóa học và radiation làm ra như skin rash, táo bón...

Sau đó còn một vài trường hợp như ung thư bao tử, trực tràng, phổi... cả Việt lẫn Mỹ đều khỏi rất nhanh chóng. Một ông bạn già của tôi có ông con rể người Hoa Kỳ bị bác sĩ chê, sắp sửa ra đi, vậy mà mới uống lá đu đủ vài tuần đã đi làm lại được và tin tưởng tuyệt đối vào môn thuốc ngoại khoa này. Thật ra việc dùng lá đu đủ chữa bệnh ung thư, hồi mới qua đây được ít năm, tôi có đọc một tài liệu y khoa trên báo Mỹ nói đến thổ dân ở Úc đã lấy Lá Đu Đủ chữa khỏi bệnh cancer. Tài liệu này do một bác sĩ người Đức làm việc ở Canberra viết và phổ biến.

Tôi cũng xin gửi kèm thư này cái eMail tôi gửi cho thân hữu có kèm thư anh Văn Quang từ Saigon mới gửi cho tôi cách đây hai tuần. Anh Văn Quang cho biết trường hợp một bà bị ung thư tử cung mà khỏi nhờ lá đu đủ do tôi mách bảo. Hồi đó nghe tin nhà văn Mặc Thu bị ung thư phổi, tôi bèn viết eMail nhờ Văn Quang nói với gia đình ông Mặc Thu nhưng họ không tin. Văn Quang cũng nghi ngờ nhưng bây giờ thì tin lắm.

Vậy anh Bình ơi, anh hãy nghe tôi, chịu khó dùng xem sao. Nó không khó uống đâu và làm rất giản dị. Chỉ bốc một nhúm cho vào bình nước sôi như ta pha trà rồi uống thay nước mỗi ngày, càng nhiều càng tốt. Đừng pha nhạt quá mà cũng đừng pha đặc quá khó uống. Tôi gửi gói này, cũng phải mấy tháng mới dùng hết. Anh chị đừng lo. Nếu thấy đỡ và cần thêm, tôi sẽ cung cấp cho anh chị.

Tụi này nhớ đến hai bác rất thường. Hôm trước có gọi thăm nhưng không được, tôi tưởng hai bác dọn nhà hay đổi số mới mà không cho biết nên định bụng năm nay gửi thiệp Giáng Sinh sẽ hỏi số điện thoại và địa chỉ eMail của anh chị hay của cháu Trang, cháu Tiến để liên lạc nhanh chóng hơn.

Chúng tôi vẫn bình thường và vừa có cháu ngoại đầu lòng được hơn tháng rồi, bận với thằng nhỏ cũng vui lắm.
Chúng tôi mong chúc anh chóng bình phục. Thăm cả nhà và mong có dịp sẽ gặp lại anh chị và hai cháu.


Nữ Giáo sư Jane Plant là một nhà khoa học nổi tiếng của Anh. Bà bị bệnh ung thư nhũ hoa từ năm 1987. Thông thường, một bệnh nhân ung thư khó sống được khi bệnh đã tái phát đến lần thứ hai. Tuy nhiên, nhờ kiến thức khoa học sẵn có cùng với sự điều trị và chăm sóc nhiệt tình của các nhà chuyên môn thượng thặng, bà đã kéo dài được mạng sống. Dầu vậy, bệnh của bà tái phát đến năm lần, rồi cuối cùng đã lan đến hệ thống bạch huyết trong cơ thể. Trước tình trạng nguy ngập này, bà vẫn không chịu bó tay chờ chết mà cương quyết tự chữa bệnh bằng cách ăn uống có phương pháp hợp lý. Cuối cùng bà đã lành bệnh. Bà đã cho xuất bản quyển sách Your Life in Your Hands (Mạng sống trong tay của bạn), kể lại những kinh nghiệm cá nhân bà đã trải qua để quảng bá cho tất cả mọi người. Nhận thấy đây là một tài liệu rất hữu ích (nhất là chị em phụ nữ) nên chúng tôi xin trích dẫn một đoạn trong quyển sách này để cống hiến quý vị tham khảo.

Sau khi bệnh ung thư nhũ hoa của tôi tái phát đến lần thứ năm, tôi nghĩ tôi sẽ không có sự lựa chọn nào khác hơn là phải chết hoặc cố gắng tìm một phương pháp khác để tự chữa cho mình. Tôi là một nhà khoa học, dĩ nhiên tôi đã biết chứng bệnh quái ác này hiện nay đã cướp mất mạng sống của một trong số 12 người phụ nữ mỗi ngày tại Anh và Úc. Tôi đã cam lòng chịu giải phẫu, cắt mất đi một bên vú và đã được chữa trị bằng quang tuyến liệu pháp. Tôi cũng đang được trị liệu bằng chemotherapy và được chăm sóc bởi những bác sỹ chuyên khoa tài giỏi. Nhưng cuối cùng tôi cũng chắc chắn sẽ phải chết mà thôi.

Tôi đã có chồng, sở hữu một ngôi nhà xinh đẹp và có hai đứa con ngoan ngoãn dễ thương mà tôi rất yêu quý. Tôi mong muốn được sống còn. May thay, niềm khao khát mãnh liệt đó đã giúp tôi có thêm nghị lực khám phá được rất nhiều sự kiện mới mẻ mà hiện thời một số nhà khoa học khác cũng đã có chung một số hiểu biết như tôi. 
Những người có liên hệ đến bệnh ung thư nhũ hoa hẳn đều biết những trường hợp nguy hiểm khác cũng sẽ xảy ra cho chính bản thân người bệnh. Đó là sự già nua đến sớm; sắc đẹp chóng tàn; tuổi tắt kinh đến muộn,v.v,… tất cả đều ở ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, theo tôi những trường hợp nguy hiểm vừa kể có thể khống chế dễ dàng. Đó là chúng ta phải có nghị lực cương quyết thay đổi hoàn toàn một vài nếp sống mà nhất là thói quen ăn uống hàng ngày. Điều mà tôi muốn khẳng định cùng quý vị là bệnh ung thư nhũ hoa có thể chữa được vì chính tôi là một bệnh nhân đã sống qua cơn nguy hiểm và sẽ kể cho quý vị biết nhũng kinh nghiệm hữu ích đó.
Khi tôi bắt đầu bị bệnh và đang điều trị bằng chemotherapy thì chồng tôi là Peter, cũng là một nhà khoa học làm việc tại Trung Quốc đã trở về. Anh có đem về một số tài liệu và một số thuốc nhét (suppositories) bằng thảo dược, nghe nói là hay lắm. Chồng tôi mô tả đây là loại thuốc trị bệnh ung thư nhũ hoa công hiệu tuyệt vời tại Trung Quốc. Mặc dầu bệnh tình của tôi lúc bấy giờ thật đáng ngại, nhưng cả hai chúng tôi không khỏi phì cười. Tôi bảo, nếu quả thật đây là một loại thuốc công hiệu thì chắc tại Trung Hoa sẽ rất hiếm thấy phụ nữ bị bệnh ung thư nhũ hoa. Mà thật vậy! Theo thống kê của các nhà khoa học thì tại khắp lãnh thổ Trung Quốc hiếm thấy phụ nữ mắc bệnh ung thư nhũ hoa. Trung bình thì cứ mười ngàn phụ nữ mới có một người mắc phải chứng bệnh quái ác này.
Trong khi ở Hoa Kỳ và các nước Tây phương thì trung bình cứ 12 phụ nữ lại có một người mắc bệnh ung thư nhũ hoa. Sự kiện không phải vì dân chúng Trung Hoa sinh sống trong vùng nông thôn nhiều hơn nên không bị nạn ô nhiễm môi trường các loại như dân chúng trong thành phố. Bằng chứng tại Hồng Kông, một đô thị có mật độ dân cư đông đảo và cũng học đòi theo nếp sống Tây phương, nhưng cứ mười ngàn phụ nữ mới có 34 người chết vì bệnh ung thư nhũ hoa. Tỷ số này vẫn còn thắng xa Hoa Kỳ và các nước Tây phương nhiều lắm. 
Dân chúng Nhật Bản tại hai thành phố Hiroshima và Nagazaki cũng có tử suất tương tự. Vì hai thành phố này bị nhiễm phóng xạ nguyên tử do Hoa Kỳ ném xuống từ thời Chiến tranh thế giới thứ II. Liên quan đến dân cư trong thành phố mắc bệnh ung thư cao, người ta cũng quan tâm đến sự quan hệ giữa phóng xạ tuyến nguyên tử và mầm mống gây ra bệnh ung thư như thế nào. Song, thống kê cho thấy nếu phụ nữ Tây phương mà di cư đến hai thành phố nhiễm nhiều phóng xạ nguyên tử ở Nhật Bản nói trên thì xác suất bị bệnh ung thư nhũ hoa lại càng cao hơn dân chúng địa phương. 
Thật rõ ràng, không phải chỉ có môi trường chung quanh ảnh hưởng đến nguyên nhân gây ra bệnh ung thư các loại, mà chính yếu là nếp sống cá nhân và thói quen ăn uống. Tôi cũng còn khám phá biết thêm sự cách biệt quá xa về tỷ số mắc bệnh ung thư nhũ hoa giữa dân chúng Tây phương và Đông phương không phải do nguyên nhân của sự di truyền huyết thống. Các chuyên gia nghiên cứu khoa học đã chứng minh cho thấy dân Trung Hoa và Nhật Bản di cư sang các nước Tây phương, chỉ một hoặc hai thế hệ sau là sẽ có tỷ số mắc bệnh ung thư ngang hàng với dân chúng bản địa. 
Sự kiện này cũng đã xảy ra tại Hồng Kông, là người Trung Hoa nào bắt chước theo nếp sống y hệt như người Tây phương thì cũng sẽ có nguy cơ bị các chứng bệnh nguy hiểm tương tự. Vì vậy, người Tàu có một câu ngạn ngữ dí dỏm gọi bệnh ung thư nhũ hoa là "chứng bệnh của những phụ nữ giàu có". Lý do vì ở Trung Quốc chỉ có những người giàu có mới bắt chước theo lối ăn uống của người Tây phương mà thôi. Phần đông người Trung Hoa gọi các thức ăn có nhiều chất béo động vật như sữa và các sản phẩm của sữa như bơ, phó-mát, sô-cô-la,v.v,… là "đồ ăn Hồng Kông". Vì đó là thứ thức ăn đồ uống du nhập từ Anh vào lãnh địa này từ thuở xa xưa mà trong quá khứ rất hiếm và quý tại lục địa Trung Quốc. 
Do những dẫn chứng trên đây, tôi nghĩ và cũng để ý thấy bệnh ung thư nhũ hoa xảy ra cho chính cá nhân tôi cũng thường thấy xảy ra trong giới phụ nữ trung lưu và giàu có tại các xứ Tây phương. Qua nghiên cứu, tôi cũng đã biết được đa số những người đàn ông bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt cũng ở trong trường hợp tương tự như vậy. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tỷ số những người đàn ông tại Trung Quốc mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt không đáng kể. Trung bình trong một triệu người chỉ có 5 người mắc phải bệnh này mà thôi. Tại các nước Tây phương, tỷ số này cao hơn gấp 70 lần ở Trung Quốc và cũng phần đông xảy ra trong giới đàn ông trung lưu, giàu có. Tôi cũng nhớ là tôi đã từng hỏi chồng tôi, rằng tại sao người Trung Hoa sinh sống như thế nào mà phụ nữ ít bị bệnh ung thư nhũ hoa vậy? 
Nhân cơ hội này, chúng tôi đã tra cứu các thống kê cập nhật của các nhà khoa học và cuối cùng đã tìm ra được giải đáp là người Tây phương đã ăn rất nhiều chất béo. Các nghiên cứu cho thấy trong thập niên 1980, trung bình người Trung Hoa tiêu thụ 14 phần trăm calories lấy từ chất béo, so với 36% của người Tây phương. Tuy nhiên, trước khi tôi bị bệnh ung thư nhũ hoa, tôi cũng đã ăn rất ít chất béo nhưng nhiều chất xơ. Vả lại, tôi được biết đối với cơ thể của người lớn, hấp thụ nhiều chất béo chưa hẳn đã gia tăng nguy cơ bị bệnh ung thư nhũ hoa của phụ nữ, dựa theo các báo cáo trong quá trình nghiên cứu 12 năm qua. 
Một hôm, khi cùng làm việc với chồng tôi, tôi sực nhớ không biết một trong hai chúng tôi trước đây ai đã có lần bảo là người Trung Hoa ít dùng sữa và các sản phẩm của sữa. Thật khó giải thích, vì đây không phải là một sự kiện được nghiên cứu bằng khoa học. Tuy nhiên, trên thực tế người Trung Hoa ít uống sữa và cơ thể của họ cũng khó chấp nhận tiêu hóa sữa. Tôi nhớ, có một thời gian đã cùng làm việc nghiên cứu với một khoa học gia là người Trung Quốc. Vị này bảo rằng: Sữa chỉ dành cho trẻ con dùng, cho nên cô rất nhã nhặn từ chối các bữa ăn trưa nào có thực phẩm bơ sữa do tôi mời. Theo thói quen của người Trung Hoa, trẻ con cũng không được nuôi lớn bằng sữa bò mà chỉ cho bú bằng sữa mẹ. Nếu vì sự bất tiện nào đó mà người mẹ không cho con bú được, có thể thuê mướn một bà vú để phụ trách công việc này. 
Theo truyền thống văn hóa, người Trung Hoa có thành kiến xem việc người Tây phương tiêu thụ sữa và các sản phẩm phụ từ sữa rất kỳ lạ. Tôi còn nhớ trong một buổi khoản đãi phái đoàn các nhà khoa học Trung Quốc vào cuối thập niên 1980. Theo sắp xếp của phòng ngoại vụ, sau bữa ăn chúng tôi đã mời họ dùng tráng miệng bằng kem. Họ hỏi thức ăn này được chế biến bằng gì và cuối cùng đã lịch sự từ chối vì nó được làm bằng sữa. Trong khi chúng tôi rất thích món khoái khẩu này.
Sữa (thông thường là sữa bò), theo nghiên cứu của tôi là loại thực phẩm có nguyên nhân gây ra các loại dị ứng nhiều nhất. Hơn 70 phần trăm dân số trên thế giới không tiêu thụ được sữa vì tạng phủ của họ không tiêu hóa được đường lactose. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng đây là trạng thái bình thường của những người lớn chứ không phải là sự yếu kém nào đó của cơ thể. Phải chăng loài người đã dùng sai loại thực phẩm không phù hợp với bản chất thiên nhiên. 
Trước khi tôi bị bệnh ung thư nhũ hoa, tôi đã dùng rất nhiều sữa ít chất béo (skim milk), phó-mát và sữa chua (yogurt). Tôi đã coi những thứ đó như là nguồn cung cấp chất đạm dồi dào. Tôi cũng đã ăn thịt bò nạc để bồi dưỡng. Sau khi bệnh tái phát lần thứ năm và trong thời kỳ điều trị bằng chemotherapy, tôi lại ăn sữa chua được biến chế bằng nguyên liệu hữu cơ để giúp cho bộ máy tiêu hóa được khỏe mạnh bằng cách tăng thêm những vi khuẩn hữu ích cần thiết. 
Tuy nhiên, theo nghiên cứu hồi năm 1989, Bác sĩ Daniel Cramer thuộc trường Đại học Harvard ở Hoa Kỳ đã theo dõi và ghi chú hồ sơ của rất nhiều phụ nữ liên hệ đầy đủ từ chi tiết ăn uống của họ. Kết quả cho thấy sữa chua cũng có ảnh hưởng đến nguyên nhân gây ra các chứng bệnh ung thư noãn sào của nữ giới. Sau đó, chồng tôi và tôi đã dựa theo thói quen ăn uống của người Trung Hoa, đã từ bỏ sữa bò và tất cả những sản phẩm nào có liên quan đến sữa, kể cả bánh ngọt và súp có thành phần chế biến bằng sữa ở trong đó. Mỗi lần đến siêu thị mua thức ăn, tôi là người đọc rất cẩn thận công thức. Sau khi bệnh tái phát lần này, tôi cương quyết theo dõi kết quả một cách chặt chẽ. 
Các bác sỹ và y tá khuyên tôi nên ăn uống bình thường gồm thịt, cá, trứng và sữa trở lại như xưa để bồi bổ. Nhưng tôi khước từ và tự mình chủ động theo dõi kết quả của sự chữa trị có hữu hiệu hay không? Thế rồi sau một loạt trị liệu bằng chemotherapy lần nữa, tôi hoàn toàn chả thấy có tiến bộ gì. Cục bướu vẫn còn y nguyên hình dáng và kích thước như cũ. Sau khi tôi từ bỏ sữa và các loại sản phẩm có sữa độ vài hôm thì cục u bắt đầu teo dần. Một tuần lễ sau, cục bướu ở cổ bắt đầu ngứa, sau đó nó mềm dần và thu nhỏ hình dạng lại. Trên đồ thị theo dõi, lằn ghi chú có chiều hướng đi xuống và cuối cùng nó xuống sát lằn ngang ở phía dưới (tức là 0 độ). 
Một buổi chiều thứ Bảy, sáu tuần lễ sau khi tôi bỏ luôn tất cả thành phần của sữa trong thực đơn của tôi, nghĩa là không còn dính dáng gì tới thức ăn có nguồn gốc động vật, tôi đã ngồi Thiền mỗi lần được một tiếng đồng hồ và sau đó kiểm tra lại cục bướu thì nó đã hoàn toàn biến mất. Tôi là người đã tự theo dõi sự diễn tiến bệnh trạng của mình từ đầu tới cuối. Giờ phút này không có sự vui mừng nào bằng. Tôi vội xuống lầu và nhờ chồng tôi kiểm tra cẩn thận lần nữa. Kết quả anh cũng chẳng tìm thấy gì. 
Thứ Năm tuần lễ sau đó, tôi trở lại phòng mạch của vị bác sỹ chuyên khoa để tái khám. Ông đã vô cùng sửng sốt và vui mừng bảo rằng: "Tôi không còn tìm thấy dấu vết nào của bệnh ung thư trong cơ thể của bà nữa cả !"


Trong 3 năm qua, mẹ tôi mắc phải một căn bệnh ung thư da gọi là Ung Thư Biểu Mô Tế Bào Đáy (Basal Cell Carcinoma). Đây là dạng ung thư phát triển chậm hơn, được giới y học cho là không nguy hiểm đến tính mạng, ngược lại với dạng ung thư da ác tính thường được gọi là U Melanin.

Đầu tiên, tế bào đáy khởi đầu như một tổn thương nhỏ màu đỏ trên đỉnh đầu mẹ tôi. Nó bắt đầu chảy máu, sau đó đóng vảy, sau đó lại chảy máu và lại đóng vảy.
Lớp vảy tiếp tục phát triển và sau 3 năm nó đã to gấp 4 lần ban đầu, không chỉ rộng ra, mà còn dày lên. Tiếc là mẹ tôi đã không đi bác sĩ sớm.
Bà được bác sĩ của gia đình giới thiệu đến một bác sĩ da liễu. Họ đã làm sinh thiết và vết tổn thương được xác định là ung thư. Trong lần tư vấn đầu tiên, vị bác sĩ da liễu nói những điều mà bác sĩ nào cũng nói: “Không có cách nào chữa được Ung Thư Biểu Mô Tế Bào Đáy, nhưng chúng tôi có thể cắt bỏ nó”. Ông không thể khẳng định là nó sẽ không trở lại. Mặc dù vậy, mẹ tôi vẫn sắp đặt cuộc hẹn để cắt bỏ chỗ ung thư.

Không lâu sau cuộc phẫu thuật, tế bào ung thư quay trở lại – lần này để báo thù. Nó phát triển nhanh hơn, và trong vòng hai tuần sau cuộc phẫu thuật vết tổn thương lại bị chảy máu và đóng vảy. Thật nản khi chứng kiến điều đó, và tôi cảm thấy thật bất lực. Tôi quyết định cùng đi với mẹ tới bác sĩ da liễu lần kế tiếp, và tôi cũng chuẩn bị tư tưởng để hỏi ông ta cả đống câu hỏi. Câu hỏi đầu tiên là: “Cái khỉ này là cái gì???” Đó cũng là lần đầu tôi được nghe thuật ngữ y khoa về loại ung thư da này.
Tự Giải Quyết Vấn Đề Bằng Đôi Tay Mình
Với thuật ngữ “Ung Thư Biểu Bì Tế Bào Đáy” và công cụ tìm kiếm Google, tôi tra cứu tất cả về căn bệnh này, bao gồm cả các phương pháp điều trị từ thiên nhiên. Tôi nhớ là mình có đọc một vài bài viết về chữa các loại bệnh ung thư với tỉ lệ thành công cao bằng sodium bicarbonate, còn gọi là baking soda, do đó tôi tìm hiểu ứng dụng cục bộ của baking soda trên các tế bào đáy. Thật đáng ngạc nhiên là tôi đã tìm được một vài lời chứng nhận của những người có bệnh tế bào đáy đã được chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ dùng baking soda và nước. Ung thư không thể sống được trong môi trường kiềm. Baking soda lại tạo ra môi trường kiềm.
Mẹ tôi đã phải cắt bỏ tế bào đáy hai lần trước khi bà đồng ý cho tôi thử điều trị với baking soda. Việc điều trị này bắt đầu khoảng 5 tuần trước.
Tôi thay đổi công thức pha chế một chút bằng cách sử dụng dầu dừa thay cho nước, vì dầu dừa thô giúp tái tạo các tế bào da. Tôi trộn baking soda với dầu dừa theo tỉ lệ 1:1 (một muỗng trà cho mỗi thành phần) trong một ly thủy tinh nhỏ và khuấy đều cho đến khi nó thành một hỗn hợp bột dẻo. Sau đó, tôi bôi hỗn hợp này lên chỗ tổn thương. Kết quả thật đáng kinh ngạc.
Xin lưu ý rằng hồi còn trẻ mẹ tôi bị rụng tóc. Nhờ lượng tóc trên đầu bà ít hơn nên tôi dễ dàng áp dụng phương pháp điều trị này hơn, và hiệu quả của phương pháp này dễ thấy hơn.

1) 13 tháng Hai – Ngày thứ 1.

2) 17 tháng Hai – Ngày thứ 5

1) 13 tháng Hai – Ngày thứ 1: Sau khi bôi 2 lần trong ngày, trong đêm đầu tiên, toàn bộ lớp vảy tự bong ra. Chỗ tổn thương đó rất nhạy cảm, và tế bào đáy giống như quả bong bóng sẵn sàng chảy máu ngay cả khi chỉ ấn nhẹ.
2) 17 tháng Hai – Ngày thứ 5: Tế bào đáy bắt đầu co lại. Khu vực xung quanh nơi trước kia là lớp vảy đang bị tróc ra, nhưng dầu dừa đã giúp tẩy hết các tế bào da chết.

3) 18 tháng Hai – Ngày thứ 6
4) 23/2 – Ngày thứ 11

3) 18 tháng Hai – Ngày thứ 6: Tế bào đáy đã hoàn toàn biến mất, và chỗ tổn thương không còn chảy máu.

4) 23 tháng Hai - Ngày thứ 11: Lớp da nơi trước kia là lớp tế bào đáy rất nhạy cảm, do đó ban đêm chúng tôi bôi thêm Polysporin chống viêm nhiễm.

5) 26 tháng Hai – Ngày thứ 14
6) 2 tháng Ba – Ngày thứ 18

5) 26 tháng Hai – Ngày thứ 14: Vết thương mở nơi trước kia là tế bào đáy bắt đầu liền dần.
6) 2 tháng Ba – Ngày thứ 18: Vùng bị thương bắt đầu tự lành, và miệng vết thương đóng lại. Vùng này vẫn nhạy cảm và vẫn đau, do đó chúng tôi chấm dứt việc sử dụng baking soda và dầu dừa và chỉ bôi Polysporin.

7) 6 tháng Ba – Ngày thứ 22
8) 22 tháng Ba – Ngày thứ 38

7) 6 tháng Ba – Ngày thứ 22: Vết thương đã lành hoàn toàn. Chúng tôi rửa sạch vùng bị thương và nhẹ nhàng tẩy hết tế bào chết còn lại.
8) 6 tháng Ba – hiện tại: Bề mặt da hoàn toàn không còn tế bào đáy. Cho đến bây giờ tôi vẫn bôi baking soda và dầu dừa HÀNG NGÀY, và đặt những miếng bông tẩm giấm táo lên vùng tổn thương để với tới gốc của tế bào đáy. Mẹ tôi lên lịch khám định kỳ với bác sĩ, và làm sinh thiết lần nữa.
Phương Pháp Mà Tôi Đã Sử Dụng
- Dầu dừa nguyên chất (thương hiệu tôi dùng là Artisana)
- Baking soda không nhiễm nhôm (Aluminum-free baking soda) (Tôi mua nó tại một cửa hàng thực phẩm cho sức khỏe)

- Một ly thủy tinh nhỏ để khuấy hỗn hợp hiệu quả


- Vật gì đó để khuấy trộn, tôi dùng cái cán hẹp của một cái thìa kim loại nhỏ.


- Kháng sinh Polysporin Triple 3, hoặc bất kỳ loại mỡ kháng sinh nào để bôi vào ban đêm.

Tôi khuấy 1 phần baking soda và 1 phần dầu dừa trong ly thủy tinh nhỏ cho đến khi nó trở thành một hỗn hợp bột dẻo dễ bôi. Để dầu dừa tan nhanh hơn, tôi nhúng cái ly trong nước ấm một lúc.
Tôi dùng cái cán thìa mà tôi đã dùng để khuấy hỗn hợp để bôi lên chỗ tổn thương. TÔI KHÔNG CHÀ XÁT LÊN CHỖ TỔN THƯƠNG ĐÓ. Tôi nhẹ nhàng bôi nhiều hỗn hợp lên chỗ tổn thương đó và để nó ở đó càng lâu càng tốt. Sau đó, tôi đeo mũ tắm vào cho mẹ tôi để bảo vệ vùng được điều trị.
Tôi bôi 3 lần mỗi ngày trong tuần đầu, và 2 lần mỗi ngày trong tuần tiếp theo, và luôn rửa sạch khu vực tổn thương trước khi bôi.
Một tế bào đáy có gốc nằm sâu trong da, do đó tôi hiểu ra rằng cần phải tiếp tục điều trị lâu dài, kể cả khi da đã liền lại hoàn toàn.
Kinh Nghiệm Chúng Tôi Rút Ra Được
Khi nhìn lại, tôi nhận ra rằng ban đầu, cũng như hầu hết mọi người, tôi cũng nghi ngại về khả năng thành công của một phương pháp điều trị chỉ tốn vài đô-la, chưa kể là chỉ sử dụng những nguyên liệu, vật dụng từ trong chính nhà bếp của mình. Tôi hiểu ra rằng một phương pháp đơn giản như baking soda và dầu dừa sẽ bị gạt sang một bên, nhường chỗ cho một phương pháp điều trị phức tạp hơn.
Mặc dù không có ý phản đối hoàn toàn y học chính thống, tôi cho rằng chúng ta đã bị ngành y tế khiến cho chúng ta tin rằng chúng ta hoàn toàn không có quyền năng gì đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của mình, và rằng những giải pháp và phương pháp trị bệnh cho chúng ta đều nằm ngoài tầm với của chúng ta; rằng chỉ có một khoản tiền lớn mới mua được.
Việc này đơn giản là không đúng sự thực.
Trong suốt quá trình lành bệnh của mẹ tôi, cả gia đình tôi đã thấy một phương pháp điều trị thay thế có thể hiệu quả như thế nào. Không chỉ hiệu quả – nó còn vừa túi tiền, an toàn và không có phản ứng phụ. Chẳng cần phải nói thêm, cái nhìn của gia đình tôi về y học chính thống đã thay đổi một cách đáng kể.
Tôi mong mọi người đang gặp phải những bệnh tương tự có thể hiểu rằng sức mạnh nằm trong tay họ. Không ai dùng thìa đút cho chúng ta sự thật về việc chúng ta có thể sử dụng những phương pháp đơn giản và không tốn kém – đặc biệt ngành y tế thì càng không bao giờ cho chúng ta biết sự thật đó. Chúng ta phải tự nghiên cứu và tìm lại sức mạnh của mình.
Blessings, namaste and much love,
Kyneret
Dù phương pháp này hiệu quả với tôi, nó có thể không hiệu quả với tất cả mọi người. Bài viết này không nhằm đưa ra lời khuyên về mặt y học, bất kỳ ai đọc bài này phải chịu trách nhiệm về hành động của mình và tôi cũng như trang Collective Evolution đều không chịu trách nhiệm.
Dịch bởi Earth's Revolution

No comments:

Post a Comment