Thursday, June 18, 2015

Mì căn rim chua ngọt. Hủ tíu thập cẩm. Mì xào Singảpore.

....
Mì căn dai và dễ thấm gia vị nên thường được chiên vàng sau đó xé nhỏ, dùng trộn các món gỏi, làm bì chay, chiên sả ớt, xào rau củ… Khi nấu lâu, mì căn không bị nát nên cũng rất được ưa chuộng trong các món hầm, cà-ri, xá xíu, phá lấu…
Nguyên liệu:
4 cây mì căn
1 gốc hành boa-rô
sốt chua ngọt:
1 muỗng canh đường
2 muỗng canh giấm
2 muỗng canh nước tương
1/2 muỗng canh tương ớt
1 muỗng canh tương cà
1/2 muỗng canh dầu mè
Gia vị: Hạt nêm chay, tiêu, dầu ăn
Thực hiện:
Mì căn chiên sơ cho vàng, cắt miếng xéo bản lớn, ướp với hạt nêm chay, tiêu, để thấm 20 phút.
Hành boa-rô băm nhỏ.
Cho các nguyên liệu làm xốt chua ngọt vào chén, quậy đều.
Phi thơm hành boa-rô với dầu ăn, trút hỗn hợp xốt vào chảo, thêm khoảng 200ml (khoảng 4/5 chén) nư
ớc lọc vào nấu sôi.
Cho mì căn vào đảo đều, nếm lại cho vừa vị chua ngọt.
Đậy nắp lại rim nhỏ lửa khoảng 15-20 phút đến khi nước còn sền sệt, quyện vào mì căn là được.

 

Hu tieu thap cam. Bun xao Singapore:)

No comments:

Post a Comment