Thursday, June 18, 2015

Chả lụa kho tiêu.

 Nguyên liệu.

250-300gr chả lụa - Hành tím, tỏi băm, hành lá - Nước mắm, nước tương, đường, nước màu dừa - Tiêu xay, ớt băm   

1 Chả lụa bạn xắt thành miếng vừa ăn.
  
2 Cho chả lụa vào chảo dầu chiên sơ cho vàng đều các mặt. Bạn để miếng chả bớt dầu bằng cách lót giấy thấm rồi rồi gắp bỏ vào đĩa nhé! 

3 Ướp chả với hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước màu dừa và 1 chén con nước. Trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị. 

Sau đó, bạn bắc lên bếp, đun sôi nước trong xoong rồi vặn nhỏ lửa, kho cho chả lụa săn lại và nước kho cạn đi là được. Bạn cho hành lá xắt nhỏ, ớt băm và tiêu xay lên giò rồi ăn cùng cơm nóng nhé!

No comments:

Post a Comment