Quả cây tầm xuân
Quả cây tầm xuân không độc được sử dụng như là một nguồn vitamin C và thường được dùng như trà thảo dược. Chúng cũng có thể được sử dụng để làm mứt, thạch và rượu vang. Súp quả cây tầm xuân rất phổ biến ở Thuỵ Điển.
xắt rễ hoặc trái tầm xuân, lấy 2 muỗng canh cho vào nước ấm, đổ 1 tách nước, nấu sôi 15 phút, để nguội, lọc. Uống 3 lần, mỗi lần1/3 tách, trong vòng 1-2 tuần. Nước sắc càng sậm màu càng nhiều sắc tố thực vật.
Nước ép:
Cà rốt 300 gr
Củ cải 100 gr
Dưa chuột 100 gr
hoặc:
Cà rốt 300 gr
Cần tây 150 gr
Rau mùi 80 gr
theo bác sỹ Worker Y Học + Sức Khỏe (tập 4, trang 84,85)
No comments:
Post a Comment