Monday, May 30, 2016

BÁNH BAO chay

Nguyên liệu
Bột bánh bao 1kg (hoặc 2bịch rưỡi gói bột bánh bao)
1 chén đường
2 muỗng canh rưỡi giấm (or 3soups)
2 muỗng canh rưỡi dầu (or 3sous)
600ml sữa tươi
Bỏ vào máy đánh bột 
Vặn số 2 (máy đánh ~ 5phút vặn lên số 4 đánh thêm 5phút nữa)
Bột sờ mịn thì tắt máy
Bỏ vào thố. Rắc ít bột áo lên trên. Boc nilon 

Nhân
Khử dầu boaro Xào thịt vụn chay Nêm muối đường bột nêm bột ngọt và barbecue dầu
Khử dầu boa rô Xào thịt vịt chay (2kg xắt nhuyễn) Nêm nếm như trên
Khử dầu boa rô Xào cà rốt (bào nhuyễn)
Khử dầu boa rô Xào bắp sú (bào nhuyễn)


Mỗi thứ xào chín xong rắc thêm 2 nắm tay tiêu đen xay nhuyễn

Mỗi thứ có thêm 3 muỗng canh bột năng
Đổ tất cả ra thau
Dùng 2 vá cán dài xào trộn cho đều tất cả nguyên vật liệu 
Bỏ vào nhân thêm 2 bịch petit pois
Tiếp tục xào trộn cho nhân thấm đều

Lăn bột
Rắc bột áo trên bàn
Kéo cây bột ra cắt mỗi cục 92 (or 90 cho bánh không nhân)
Vo tròn

Cán bột
Rãi bột áo lên bàn
Đặt miêng bột lên
Ấn nhẹ xuống bằng cườm tay (hai mặt, lật theo dấu cộng)
Dùng cây cán lăn mạnh lên xuống/dọc rồi lật mặt lăn ngang (như dấu cộng)
Hoặc cán miếng bột theo chiều kim đồng hồ
Cán từ ngoài vô trong (4 góc)
Hoặc lăn cây cán từ giữa miếng bột ra ngòai vành 
(sao cho miếng bột tròn, to vừa phải để vừa 1souprưỡi nhân)

Bánh bao
Đặt miếng bột trên lòng bàn tay
Múc vào 2 muỗng canh nhân (có rắc ngò lên mặt nhân)
Ngón cái (tay trái) tém nhân
Ngón cái ngón trỏ ngón giữa lần lượt (tay mặt) tém một ít vành ngòai miếng bột vào 
Bàn tay trái xoay tròn vỏ bánh
Sáu cùng Tém gập phần đầu bột vào

Hấp:
Xửng 2/3 nước * vài trái chanh xắt đôi (cho bánh không đen)
Nước sôi Đặt xửng vào (8 cái bánh)
Set 10 phút
Giở nắp ra giũ nước trên nắp xửng
Đậy kín nắp xửng 
Set thêm 5 phút

Bánh chín
Lấy ra chờ bánh thật nguội
Dùng nilon gói kín từng cái
Bỏ vào bọc. Mỗi bọc 10 cái.

30 MAY 2016 THỨ HAI.
(Cách làm của sưcôNhNh.)

Artisan kitchenaid mixer


Steamed buns cake
Rooster



Perfect Fine Foods

Bláck Whole Pepper
Made in India

(video minh họa)

maomaomom kitchen Bao Zi



No comments:

Post a Comment