Sunday, May 22, 2016

BÒ BÍA * BÁNH CUỐN * CHẢ GIÒ

Gập một góc bánh tráng Ba Cây Tre
Tàu hủ chiên
Củ sắn bào sợi
Cà rốt bào sợi
Lá quế (để xa xa)
Cuộn lại
Tương ngọt
Đậu phộng

>>
MệKông
(gần chùa PhậtQuang)
Hủ Tíu Khô
Bánh phở $1.80/kg

>>

BÁNH CUỐN

Gở một góc bánh rồi dùng cả hai tay túm dần xuống kéo lên
Wrap mặt bàn bằng nilon
Trãi bánh ra
Quét sơ lên một lớp nhưn mỏng
Một tay hất nhẹ bánh phủ lên nhân (1lần)
Hất lên (2lần)
Rồi dùng hai ngón cái, trỏ túm hai đầu bánh. 
Cuộn tròn
Vừa cuộn vừa vuốt dài theo lọn bánh
Lăn se cho tròn hai đầu bánh

Cuộn tròn vào
Không chặt quá
Không lỏng quá!

>>>

Nước mắm
Nước sôi
Nước tương
Nước mắm
Thơm hấp chín xay thật nhuyễn vắt lấy nước
Muối Đường Ớt bằm

Nhân:
Đừng bao giờ nêm với nước tương
Xào lâu
Đảo đều tay (đừng sợ khét)

>>>

Cô Dzung
Giáo viên dạy tiếng Pháp (VN)
Sở trường
Món Tiềm
Món Hủ Tíu Nam Vang

>>

Nấm Đông Cô

Cắt xéo làm 3
Xào lâu Lửa vừa
Nêm
3 Đường
2 Muối
2 Bột Ngọt

>>>

CHẢ GIÒ
SC NHƯNHẬT

Khoai môn
Cà rốt
Bắp cải
Bún tàu
Đậu hủ
Vịt Quay Chay

Chiên sơ
Bánh tráng cỡ to
Gấp lên một tam giác lớn
Nhân (kéo dài cỡ 3lóng tay)
Xếp góc trái vào/góc phải vào
Dùng 10ngóntay chúm tụm thành nếp cuốn chả
Cuộn vào nhẹ không chặt quá không lỏng quá


TP. My Tho - Mekong ky su _ clip01



MC VIET THAO- CBL (342)- QUANG VINH RESTAURANT- ST ALBANS- ROUND DOWN UNDER NOVEMBER 06, 2014



No comments:

Post a Comment