Friday, July 31, 2015

bông cải trắng * soup miso bí đỏ * cải xoăn nước mía juice.

suplotron1
(Version française en bas)
Nguyên liệu:
  • 1 bát súp lơ trắng (chỉ lấy các phần đầu bông)
  • 5 quả oliu muối
  • 1 thìa canh rau mùi thái nhỏ
  • nước chanh vắt, muối biển, tiêu
Cách làm:
  1. Oliu thái khoanh mỏng.
  2. Dùng cái nạo rau củ, cào bông cải cho vụn. Nếu có máy xay, cho bông cải vào xay ngắt quãng cho vụn đều thì ngưng (không để nát) rồi đổ ra bát tô.
  3. Cho oliu thái khoanh mỏng, nước tương, nước chanh, tiêu, rau mùi vào trộn đều. Để ướp trong ít nhất 30 phút trước khi dùng. Có thể để ngăn mát tủ lạnh một lúc hoặc qua đêm nếu muốn.
Ghi chú:
  • Bạn có thể trộn vào súp lơ trắng các loại rau củ thái hạt lựu (như dưa chuột, cà chua, ớt chuông, vv… ), cùng với các loại rau thơm tươi thái nhỏ để sáng tạo ra các hương vị yêu thích.
  • Có thể cho thêm chút dầu mè, hay dầu oliu loại tốt.
  • Món này chỉ dùng phần bông của súp lơ, còn phần cuộng bạn có thể luộc, làm nước dùng, hoặc làm súp xay với các loại bơ hạt, …
suplotron2
********

SOUPE MISO AUX POTIRON ET RADIS BLANC / SÚP MISO VỚI BÍ ĐỎ VÀ CỦ CẢI

BeFunky_soupemiso.jpg
Ingrédients: (pour 2 bols)
Chuẩn bị: (2 bát)
  • 1 miếng bí đỏ
  • 1 miếng củ cải trắng
  • 8 cái nấm hương
  • 2 thìa canh rau mùi thái nhỏ
  • 1 bát nước
  • 1 thìa canh miso đen (hoặc trắng, nâu, ..)
  • muối biển, bột nêm chay (nếu thích)
Thực hiện:
  1. Thái bí đỏ và củ cải thành miếng.
  2. Rửa sạch nấm hương, ngâm trước cho nở. Giữ nước ngâm để làm nước súp.
  3. Cho củ cải, bí đỏ, nấm hương, muối, bột nêm chay (nếu thích), nước ngâm nấm vào nồi, thêm nước lạnh nếu cần, đun sôi liu riu khoảng 20 phút cho củ cải và bí đỏ chín mềm.
  4. Dầm 1 thìa canh miso trong ít nước cho tan, đổ vào nồi súp, đợi cho gần sôi lại là bắc ra luôn (nhớ không để sôi lại)
  5. Cho ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ.
******************
sinhtojusdecannekale
(La version française en bas)
Nguyên liệu: (cho 2 cốc 250ml)
  • 2 lá cải xoăn kale
  • 1 cốc đầy nước mía nguyên chất
  • 1/2 quả chanh
  • 1 khúc dưa chuột
Cách làm:
  1. Cải xoăn kale rửa sạch, cắt khúc (có thể dùng cả cuộng)
  2. Dưa chuột gọt vỏ, thái miếng
  3. Chanh vắt lấy nước, bỏ hột
  4. Cho các nguyên liệu : cải xoăn, dưa chuột, và 1/2 cốc nước mía vào máy xay nhuyễn trước.
  5. Cho tiếp 1/2 cốc nước mía còn lại vào, và cuối cùng là nước chanh vắt.
  6. Xay nốt mấy vòng rồi trút ra 2 cốc trước khi thưởng thức.
smothiejusacanne
Ingrédients: (pour 2 verre de 250 ml)
https://aveganworld.wordpress.com/2015/04/02/sinh-to-cai-xoan-nuoc-mia-smoothie-de-kale-et-jus-pur-de-canne-a-sucre/

No comments:

Post a Comment