Thursday, July 23, 2015

Trái cây tiêm thuốc hay chín cây?

sầu riêng 

chín cây có cuống và gai tươi mới, xách lên ngửi sẽ cảm nhận hương thơm lừng...
trái có tẩm thuốc: cuống trái héo cũ, gai bầm dập, màu sạm cũ.

bòn bon 
  1. chín cây Dưới đít trái có dấu châm kim li ti, cuống còn tươi, bóc ăn vị ngọt thanh, cơm trong, hạt đen và nhỏ, đặc biệt không còn mủ.
  2. bòn bon dùng thuốc kích thích có màu vàng đất bóng rất đẹp, không hề có dấu châm kim dưới đít trái, cuống bị thâm đen khiến trái dễ rụng khỏi chùm, bóc ăn thử cho vị chua, cơm đục, hạt to có màu hồng và dính mủ vào tay rất nhiều.

Mít chín tự nhiên
  1. gai nở to, màu xanh vàng xam xám, chín đều từ cuống đến đít trái. 

Chôm chôm chích thuốc
  1. trái có cành lá tươi roi rói nhưng râu lại héo queo, nhàu nhĩ. 
  2. Chôm chôm chín cây cho trái có râu khỏe và tươi, để 2-3 ngày sau vẫn chưa héo.

Mặng cụt chín cây 
  1. có cuống rất tươi và chín từng mảng từ đầu cuống lan xuống đít trái. 
  2. măng cụt chín do “ngậm” thuốc có cuống thâm đen mà ruột ăn chua.

Thanh long chín tự nhiên 
  1. có vỏ mỏng, thân màu đỏ thẫm trong khi các gai trên trái có màu tươi đẹp.  
  2. thanh long chín do thuốc kích thích có màu đỏ nhạt, gai trên trái héo, vỏ dày, ăn vị rất nhạt.

Cam quýt chín tự nhiên 
  1. có cuống rất tươi, trái no tròn, các nốt tinh dầu trên vỏ nở to, chín từng mảng từ trên cuống xuống. 
  2. Cam chín do dùng thuốc sẽ cho màu chín vàng nhạt đều cả trái, cuống héo, các nốt tạo tinh dầu rất bé.

xoài chín do dùng thuốc kích thích:
  1. thường chín không đều, có xen kẽ sọc xanh, dễ bị sượng.
  2. Xoài chín cây sẽ có cuống tươi, da căng, chín từng mảng kéo dài từ cuống đến đuôi và từ phần bụng đến phần lưng trái. Trái chín nhiều sẽ có màu vàng đậm và bóp thấy mềm thịt.

đu đủ chín cây 
  1. thì chín ngược lại so với nhiều trái khác, chín từng mảng đi từ dưới đít trái lên cuống, cuống lại rất tươi, dùng tay bấm vào trái thấy mủ chảy ra liền.
  2. Đu đủ chín do thuốc có màu vàng nhợt nhạt và cuống héo, thậm chí mất cuống luôn.

Chuối chín cây 
  1. có da căng tròn, nhìn bên ngoài thấy màu vàng đậm, bóp nhẹ cảm nhận mềm. 
  2. chuối chín do thuốc có màu bên ngoài vàng rất đẹp, bắt mắt nhưng bóp vào trái chuối cho cảm giác cứng.

Mít tiêm thuốc
  1. là mít chưa già (gai bên ngoài nhọn, dày đặc và có màu xanh tươi) mà đã chín múi. Khu vực gần cuống trái mít (chỗ tiêm thuốc kích thích chín) bị nhũn thối trong khi phần đít trái vừa chín tới chứng tỏ trái mít đó đã được dùng chất kích thích để làm chín.
  2. múi mít được lấy ra từ trái chín tự nhiên với đặc điểm: có gai nở to, màu xanh vàng xam xám, chín đều từ cuống đến đít trái.

Theo Đời sống&Pháp luật

No comments:

Post a Comment