chín cây có cuống và gai tươi mới, xách lên ngửi sẽ cảm nhận hương thơm lừng...
trái có tẩm thuốc: cuống trái héo cũ, gai bầm dập, màu sạm cũ.
bòn bon
- chín cây Dưới đít trái có dấu châm kim li ti, cuống còn tươi, bóc ăn vị ngọt thanh, cơm trong, hạt đen và nhỏ, đặc biệt không còn mủ.
- bòn bon dùng thuốc kích thích có màu vàng đất bóng rất đẹp, không hề có dấu châm kim dưới đít trái, cuống bị thâm đen khiến trái dễ rụng khỏi chùm, bóc ăn thử cho vị chua, cơm đục, hạt to có màu hồng và dính mủ vào tay rất nhiều.
Mít chín tự nhiên
- gai nở to, màu xanh vàng xam xám, chín đều từ cuống đến đít trái.
Chôm chôm chích thuốc
- trái có cành lá tươi roi rói nhưng râu lại héo queo, nhàu nhĩ.
- Chôm chôm chín cây cho trái có râu khỏe và tươi, để 2-3 ngày sau vẫn chưa héo.
Mặng cụt chín cây
- có cuống rất tươi và chín từng mảng từ đầu cuống lan xuống đít trái.
- măng cụt chín do “ngậm” thuốc có cuống thâm đen mà ruột ăn chua.
Thanh long chín tự nhiên
- có vỏ mỏng, thân màu đỏ thẫm trong khi các gai trên trái có màu tươi đẹp.
- thanh long chín do thuốc kích thích có màu đỏ nhạt, gai trên trái héo, vỏ dày, ăn vị rất nhạt.
Cam quýt chín tự nhiên
- có cuống rất tươi, trái no tròn, các nốt tinh dầu trên vỏ nở to, chín từng mảng từ trên cuống xuống.
- Cam chín do dùng thuốc sẽ cho màu chín vàng nhạt đều cả trái, cuống héo, các nốt tạo tinh dầu rất bé.
xoài chín do dùng thuốc kích thích:
đu đủ chín cây
Chuối chín cây
Mít tiêm thuốc
Theo Đời sống&Pháp luật
|
No comments:
Post a Comment