Wednesday, July 29, 2015

cá chẻm chiên sù.

BARAMUNDI with SWEET CHILII SAUCE ánd some GARNISH
CÁ CHM CHIÊN SÙ VI ST CAY
“HNG NGƯ HP BÍCH”
Vt liu:
§  Cà chua 3
§  Capsicum t Đà lt (VàngĐoXanh)
§  t sng trâu 3
§  Ngò tây Parley 1 bó
§  Cn tây 1 bó
§  Hành tây 1 túi
§  Leek Boarô 1
§  Bp ci tím ½ cái
§  Dưa chut 1
§  H bông 1
§  Du ăn Canola 1 bình
§  Potato Starch 1 gói
§  Cá chm trng 1con ~7$/kg
Làm cá:
v Dùng nĩa đánh sch vy, ct vây, mang, đu. X bng móc sch rut, m..Ra sch.
v Rc Potato Starch (2/3 gói) lên mình cá, lưn cá, bng cá…(15 phút)
v Dùng dao rch dc theo hai bên lưn xương cá. Ct 5 lát trên mình cá: Cá chiên lên sẽ đng, đẹp.

Chiên cá:
§  Đ du ngp 2/3 cho. La medium 15 phút.
§  Nhúng phn đuôi cá vào du trưc ri t t th c con cá vào cho du. Chiên ~ 15 phút ri tr cá. Thnh thang múc du trong cho rưi đu lên mình cá.
Sauce:
§  Đưng 1
§  Nưc mm 1
§  Nơc lnh 3
§  Nưc ct chanh ½
§  Ti tươi * Ti bm 1/3.
§  Gng si * gng xay.
Bc lên bếp tt c 4 hn hp đu. Xong cho thêm gng si và gng xay cùng ti tươi ti bm. Rc chút bt Potato Starch cho st. Thêm chút nưc màu cho đp.
Phụ Chú.
Cho gang mng mi mua v nên đt trên lò khè cho nóng đen đu lòng cho (cho bay bt hơi gang…) ri s dng.
Trang trí
*  Cn tây. Mt khúc dài đt úp ngang dĩa * Mt khúc ngn hơn đt bên dưi (ghim tăm)

*  t đ, vàng, xanh ln lưt dùng dao nhn nh xn t dưi to thành 8 tam giác. Dùng tay g ra hai na mi trái
*  Lá Boa rô. Ct thành miếng dài mng. un phn xanh qua mt bên chiu xung. phn trng b qup chéo từ phía sau lên to thành hình s 8 (Nơ)

*Parley. Ngt ra cm chen vào gia t và ba rô
*  Bông h. Khúc h bông trên. Khúc dưi.
*  Hành tây. Ct b phn đu đuôi. Dùng dao nhn xn làm 8 phn. Gia 8 phn ct b bt hai bên. Dùng tay g nh ra tng lát hành. Ngâm vào nưc cánh hành t t n nh to thành búp sen.
*  Bp ci tím. G tng lá. Ct lá bp ci thành hình thon dài nh. Sóng lá chính gia dùng kéo ct xiên hai bên.



















No comments:

Post a Comment