BARAMUNDI
with SWEET CHILII SAUCE ánd some GARNISH
CÁ
CHẺM CHIÊN SÙ VỚI
SỐT
CAY
“HỒNG
NGƯ
HỢP
BÍCH”
Vật
liệu:
§ Cà
chua 3
§ Capsicum
Ớt
Đà lạt
(VàngĐoXanh)
§ Ớt
sừng
trâu 3
§ Ngò
tây Parley 1 bó
§ Cần
tây 1 bó
§ Hành
tây 1 túi
§ Leek
Boarô 1
§ Bắp
cải
tím ½ cái
§ Dưa chuột
1
§ Hẹ
bông 1
§ Dầu
ăn Canola 1 bình
§ Potato
Starch 1 gói
§ Cá
chẻm
trắng
1con ~7$/kg
Làm cá:
v Dùng
nĩa
đánh sạch
vẩy,
cắt
vây, mang, đầu.
Xẻ
bụng
móc sạch
ruột,
mỡ..Rửa
sạch.
v Rắc
Potato Starch (2/3 gói) lên mình cá, lườn cá, bụng
cá…(15 phút)
v Dùng
dao rạch
dọc
theo hai bên lườn
xương cá. Cắt
5 lát trên mình cá: Cá chiên lên sẽ đứng, đẹp.
Chiên cá:
§ Đổ
dầu
ngập
2/3 chảo.
Lửa
medium 15 phút.
§ Nhúng
phần
đuôi cá vào dầu
trước
rồi
từ
từ
thả
cả
con cá vào chảo dầu.
Chiên ~ 15 phút rồi trở
cá. Thỉnh
thỏang
múc dầu
trong chảo
rưới
đều
lên mình cá.
Sauce:
§ Đường 1
§ Nước
mắm
1
§ Nứơc lạnh
3
§ Nước
cốt
chanh ½
§ Tỏi
tươi * Tỏi
bằm
1/3.
§ Gừng
sợi
* gừng
xay.
Bắc lên bếp
tất
cả 4
hỗn
hợp
đầu.
Xong cho thêm gừng sợi
và gừng
xay cùng tỏi tươi tỏi
bằm.
Rắc
chút bột
Potato Starch cho sệt. Thêm chút nước
màu cho đẹp.
Phụ Chú.
Chảo gang mỏng
mới
mua về
nên đặt
trên lò khè cho nóng đen đều lòng chảo
(cho bay bớt hơi gang…) rồi
sử
dụng.
Trang trí
Cần
tây. Một
khúc dài đặt
úp ngang dĩa * Một
khúc ngắn
hơn đặt
bên dưới
(ghim tăm)
Ớt
đỏ,
vàng, xanh lần
lượt
dùng dao nhọn nhỏ
xắn từ
dưới
tạo thành 8 tam giác. Dùng
tay gỡ ra hai nữa
mỗi trái
Lá
Boa rô. Cắt thành miếng
dài mỏng.
uốn
phần
xanh qua một bên chiều
xuống.
phần
trắng
bẻ
quặp
chéo từ phía sau lên tạo thành hình số
8 (Nơ)
Parley.
Ngắt
ra cặm
chen vào giữa ớt và bỏa
rô
Bông
hẹ.
Khúc hẹ
bông trên. Khúc dưới.
Hành
tây. Cắt
bỏ
phần
đầu
đuôi. Dùng dao nhọn
xắn
làm 8 phần.
Giữa
8 phần
cắt
bỏ bớt
hai bên. Dùng tay gỡ nhẹ
ra từng
lát hành. Ngâm vào nước
cánh hành từ từ nở
nhẹ
tạo
thành búp sen.
Bắp
cải
tím. Gỡ từng lá.
Cắt
lá bắp
cải
thành hình thon dài nhỏ. Sóng lá chính giữa
dùng kéo cắt xiên hai bên.
No comments:
Post a Comment